LMHT: Vì sao Vô Cực Kiếm mất tích khỏi meta?

Đánh giá post

Từng là một trang bị không thể thiếu của các Xạ Thủ, nhưng hiện tại không còn nhiều người mua Vô Cực Kiếm trong trận đấu nữa.

Người chơi tin rằng sự thay đổi mới đối với Vô Cực Kiếm đã làm giảm sức mạnh của nó, liệu điều này có đúng không?

LMHT: Vì sao Vô Cực Kiếm mất tích khỏi meta?

Vô Cực Kiếm dần mất hút trong meta hiện tại

Vô Cực Kiếm là một trong những trang bị lâu đời bậc nhất trò chơi qua lịch sữ phát triển của LMHT. Như Mũ Phù Thủy Rabadon của các Pháp Sư, trang bị này đánh giấu một sự thăng tiến sức mạnh lớn của tướng Xạ Thủ. Nhưng từ khi Riot quyết định phân loại trang bị này nâng bậc Thần Thoại ở phiên bản 13.10, nó đã bị tụt lại so với tất cả các trang bị mới khác, và thậm chí cả những trang bị Thần Thoại đã tồn tại trước đó. Theo đánh giá từ người chơi Liên Minh Huyền Thoại, mọi trang bị Thần Thoại dành cho Xạ Thủ hiện tại đều vượt trội hơn Vô Cực Kiếm.

LMHT: Vì sao Vô Cực Kiếm mất tích khỏi meta?

Vô Cực Kiếm (Thần Thoại)

  • 70 Sức Mạnh Công Kích.
  • 20% Tỷ Lệ Chí Mạng
  • 35% Sát thương chí mạng
  • Nội Tại Thần Thoại: Tăng 5 SMCK với mỗi trang bị Huyền Thoại

Các thông số mới của Vô Cực Kiếm sau khi được nâng bậc Thần Thoại gần như giống với nó trước đó, nhưng bao gồm thêm nội tại Thần Thoại để gia tăng 5 Sức Mạnh Công Kích với mỗi trang bị Huyền Thoại bạn có. Tuy nhiên, theo người chơi LMHT, họ nhận xét thay vì Vô Cực Kiếm không xứng đáng để trở thành trang bị gia tăng sát thương. Thay vào đó, một lựa chọn bất ngờ khác là Kiếm Ma Youumu đang được nhiều người ưa thích hơn khi chơi Jhin, Nilah hay Miss Fortune, dù đây vốn là trang bị cho Sát Thủ.

Bởi vì Vô Cực Kiếm nổi tiếng là trang bị lớn để gia tăng sức mạnh cho các Xạ Thủ chí mạng, một số người chơi tin rằng Nội Tại Huyền Thoại của nó nên được sửa đổi để cung cấp tỷ lệ chí mạng hoặc sát thương chí mạng cao hơn. Trong giai đoạn phát triển, Riot đã từng thử nghiệm việc tăng sát thương chí mạng theo từng món đồ Huyền Thoại nhưng đã quyết định không phát hành.

LMHT: Vì sao Vô Cực Kiếm mất tích khỏi meta?

Tỷ lệ xuất hiện quá chênh lệch giữa Cung Phong Linh và Vô Cực Kiếm

Ngoài ra, một số người chơi khác đã đề xuất chỉ cần thêm một Nội Tại kích hoạt cho trang bị, tương tự như Cung Phong Linh, với sát thương tăng lên trong một vài giây hoặc tăng tốc đánh cho người trang bị.

Nhìn chung, có vẻ như hiện tại không ai muốn mua Vô Cực Kiếm và món đồ này đã mất đi sự ưa chuộng. Có lẽ Riot Games cần phải thay đổi điều gì đó đối với trang bị này nhằm khuyến khích những Xạ Thủ mua Vô Cực Kiếm trong tương lai

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng khẳng định Yuumi rework là sự thất bại

13.11 eSports LMHT vô cực kiếm

Theo: Game4v

Facebook