LMHT: Vị tướng tệ nhất ở rank Sắt lại bị cấm nhiều thứ tư tại Thách Đấu

Đánh giá post

Có rất nhiều vị tướng tỏ ra mạnh mẽ trong tay các người chơi giỏi, đặc biệt ở trường hợp với tướng Hỗ Trợ này giữa bậc Sắt và Thách Đấu trong phiên bản 12.23 vừa qua.

Trong trò chơi LMHT, có những vị tướng được xây dựng để dành cho người mới với bộ kỹ năng đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả cao. Nhưng cũng có một số lựa chọn yêu cầu kỹ năng cao từ người chơi hoặc mức độ hiểu biết về nhịp độ trận đấu của họ. Trong năm 2022, có thể điểm đến Zeri chính là trường hợp tiêu biểu khi Tia Chớp Thành Zaun hoàn toàn làm chủ Đường Dưới trong các trận đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên tại các trận đấu Xếp Hạng, Zeri lại tỏ ra khá yếu đuối, kén người chơi.

LMHT: Vị tướng tệ nhất ở rank Sắt lại bị cấm nhiều thứ tư tại Thách Đấu

Zeri có thể mạnh ở đấu trường chuyên nghiệp, nhưng Tia Chớp Thành Zaun không mấy được ưa chuộng tại các trận đấu Xếp Hạng

Tại phiên bản 12.23, một trường hợp khác lại xảy ra khi một vị tướng có tỷ lệ thắng thấp nhất ở bậc xếp hạng Sắt. Nhưng ở mức Thách Đấu, đây lại là vị tướng bị cấm nhiều thứ tư (38,7%) chỉ sau K’Sante, Zed và Fiora. Đó chính là Yuumi, Cô Mèo Ma Thuật đang là Hỗ Trợ đáng sợ bậc nhất ở các bậc xếp hạng cao trong LMHT.

LMHT: Vị tướng tệ nhất ở rank Sắt lại bị cấm nhiều thứ tư tại Thách Đấu

Yuumi là tướng Hỗ Trợ có tỷ lệ cấm cao nhất ở bản 12.23

Ở bậc Thách Đấu, Yuumi đạt tỷ lệ thắng chỉ 46,55% nhưng vẫn cao hơn so với màn trình diễn của cô ở rank Đồng là 44,65%. Điều này còn tệ hơn nữa ở bậc xếp hạng Sắt, nơi cô chỉ 39,48% tỷ lệ thắng (theo U.GG). Nếu kết hợp tỷ lệ cấm của Yuumi với tỷ lệ chọn 10,7% của cô tại bậc xếp hạng Thách Đấu, chúng ta có thể nhận thấy Cô Mèo Ma Thuật xuất hiện trong gần một nửa số trận tại mức rank mà bao người chơi LMHT đều ao ước.

Yuumi chắc chắn là một trong những bài toán khó nhất để cân bằng đối với đội ngũ phát triển LMHT. Tại CKTG 2022 – giải đấu LMHT lớn nhất thế giới, Yuumi đã đạt 100% và bị cấm tới 68 lần, xuất hiện 8 lần xuyên suốt giải. Điều này chứng minh được tiềm năng to lớn của Cô Mèo Ma Thuật khi được sử dụng bởi các người chơi có trình độ cao cũng như đội hình thích hợp

Điều đó cũng giải thích về sự khác biệt giữa một Yuumi rank Sắt và khi ở Thách Đấu. Để hoàn toàn làm chủ và phát huy tiềm năng của vị tướng Hỗ Trợ có lối chơi độc đáo này, cả đội cần phải có khả năng gắn kết tốt và người chơi Cô Mèo Ma Thuật cũng phải có kỹ năng kiểm soát, đọc tình huống ổn định – điều thường xuyên xảy ra ở bậc Thách Đấu.

Xem thêm: LMHT: 6 điều quan trọng rút ra từ phiên bản đầu tiên của mùa giải 2023

eSports LMHT rank sắt Thách Đấu Yuumi

Theo: Game4v

Facebook