LMHT Việt Nam đổi NPH, Zeros liệu có cơ hội quay lại đấu trường chuyên nghiệp?

Đánh giá post

Một kỷ nguyên mới của LMHT Việt Nam sắp sửa bắt đầu, nhưng liệu kỷ nguyên Global Ban của Zeros có được chấm dứt?

Vào rạng sáng ngày hôm nay 9/11, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã được phen sôi động khi Riot Games đưa ra thông báo chính thức: Ngừng hợp tác với Nhà phát hành Garena. Thông tin này đồng nghĩa với việc Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Việt Nam sẽ được vận hành bởi một thương hiệu mới. Song song với đó, hệ thống giải đấu Vietnam Championship Series cũng như các kênh truyền thông chính thống do Garena vận hành trước đây cũng sẽ được chuyển giao cho đơn vị vận hành mới, hoặc ngừng hoạt động.

Với những diễn biến này, có rất nhiều người hâm mộ đã đặt ra câu hỏi rằng liệu những án phạt mà Garena – Đơn vị tổ chức VCS cũ, từng ban hành trước đây, có còn hiệu lực hay không? Khi mà toàn bộ hệ thống giải đấu này sẽ được chuyển giao cho NPH mới (nhiều khả năng là VNG) kể từ mùa giải 2023. Đặc biệt là trường hợp của Zeros – Tuyển thủ từng bị thông báo “ban vĩnh viễn” sau một cú vạ miệng đầy tai tiếng vào giữa năm 2021.

LMHT Việt Nam đổi NPH, Zeros liệu có cơ hội quay lại đấu trường chuyên nghiệp?

Như đã biết, thông báo chính thức về việc cấm thi đấu vĩnh viễn đối với Zeros được ban hành bởi Ban tổ chức giải đấu Vietnam Championship Series, ở thời điểm 2021, quyền tổ chức giải đấu VCS vẫn thuộc về Garena, nhưng được đặt dưới sự giám sát của Riot Games. Vậy, khi VCS về tay VNG, liệu quyết định này có còn hiệu lực? Hay NPH này sẽ “ân xá” để tạo cơ hội cho siêu sao số 1 LMHT Việt Nam một thời được quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp?

Câu trả lời, về lý thuyết, là KHÔNG. Bởi lẽ, không phải ngẫu nhiên mà Zeros lại được đặt biệt danh là “Global Ban”. Vào thời điểm năm 2021, khi tuyển thủ này bị Ban tổ chức VCS ban lệnh cấm vĩnh viễn, đã có nhiều thông tin cho rằng Zeros sẽ ra nước ngoài để tìm kiếm cơ hội thi đấu. Tuy nhiên, giới thạo tin đã xác minh rằng, án phạt của Zeros là “Global ban”, do chính Riot Games phê duyệt, và có hiệu lực trên toàn thế giới, và áp dụng với toàn bộ các sản phẩm do Riot Games phát hành. Điều đó đồng nghĩa với việc Zeros hoàn toàn không được phép thi đấu ở bất kỳ giải đấu nào, PCS, LCS, LPL… và lại càng không được phép chuyển sang thi đấu Tốc Chiến hay Valorant.

LMHT Việt Nam đổi NPH, Zeros liệu có cơ hội quay lại đấu trường chuyên nghiệp?

Thông báo xử phạt Zeros sau phốt vạ miệng hồi năm 2021

Trên thực tế, từ trước tới nay, Riot Games vẫn là phía có quyền hành cao nhất trong việc áp dụng luật lệ tại các giải đấu, dù cho giải đấu đó được tổ chức bởi Tencent hay Garena. Vì vậy, án phạt của Zeros là do Riot ban hành chính thức, và ngay cả Garena hay sau này là VNG cũng không thể can thiệp.

Thậm chí, ngay cả khi có chính sách ân xá, thì quyết định cũng nằm ở Riot Games. Và đối với một tuyển thủ lắm tật như Zeros, người đã có hàng loạt phát ngôn đầy tính khiêu khích nhắm vào giải đấu VCS sau khi trở thành “Global Ban”, thì quả thực, Riot Games cũng chẳng có lý do gì để cho phép anh chàng trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Zeros cũng chưa hẳn đã hết hy vọng. Thực tế đã cho thấy, có không ít tuyển thủ từng dính án Global ban nhưng sau đó đã được tạo cơ hội để trở lại đấu trường chuyên nghiệp, nổi tiếng nhất trong số đó là Jensen – Ông vua đường giữa của LMHT Bắc Mĩ. Mấu chốt nằm ở chỗ, bản thân Zeros cần phải cho thấy sự cải thiện trong thái độ và tư cách của một tuyển thủ chuyên nghiệp. Để tìm được quay lại nghiệp tuyển thủ, chỉ có một con đường duy nhất dành cho anh chàng này, đó là “giũa cái nết” mà thôi.

Xem thêm: CHÍNH THỨC: Riot thông báo ngừng hợp tác với Garena, LMHT về tay VNG

Garena Liên minh huyền thoại LMHT VNG vng Zeros Zeros global Ban

Theo: Game4v

Facebook