LNG icon: ‘Nếu gặp lại Chovy, tôi sẽ chọn 1 vị tướng mạnh mẽ hơn’

LNG icon: 'Nếu gặp lại Chovy, tôi sẽ chọn 1 vị tướng mạnh mẽ hơn' - Ảnh 1

Thi đấu LMHT chuyên nghiệp được 6 năm, thế nhưng icon chưa bao giờ được đánh giá cao ở đấu trường LPL. Trong quá khứ, anh dành phần lớn thời gian để gắn bó với OMG. Tuy nhiên, bước ngoặt đã đến khi icon gia nhập LNG và cùng LNG giành vé tham dự CKTG 2021. Ở tuổi 25, icon được xem là một trong những đường giữa đặc biệt nhất tại giải đấu năm nay.

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất trên Inven Global, icon đã được hỏi về tầm ảnh hưởng của Tarzan tại LNG, cùng với đó là các đối thủ mà icon có thể đương đầu tại CKTG 2021. Theo nhận định của tuyển thủ sinh năm 1996, những đường giữa của LPL mạnh hơn LCK và anh sẽ lựa chọn 1 vị tướng mạnh mẽ hơn để đối đầu với Chovy thay vì các phương án an toàn như Gragas.

LNG icon: 'Nếu gặp lại Chovy, tôi sẽ chọn 1 vị tướng mạnh mẽ hơn' - Ảnh 1
Icon sẵn sàng mang ra những vị tướng phục vụ cho lối chơi tập thể. 

– So với những người đi rừng khác bạn từng phối hợp, Tarzan có gì khác biệt?

Những tuyển thủ trước đây tôi từng sát cánh, họ không có nhiều kinh nghiệm khi thi đấu thực tế. Đôi khi, họ không biết phải làm gì khi rơi vào một số tình huống nhất định.

– Hầu hết khán giả và giới chuyên môn đều cho rằng Tarzan là tuyển thủ rất xuất sắc, đồng thời sự xuất sắc ấy không phản ánh qua những số liệu thống kê. Bạn nghĩ gì về tầm ảnh hưởng của Tarzan? Cậu ấy có đóng góp gì cho LNG?

Cậu ấy thường xuyên tập trung vào việc cải thiện chỉ số lính và có thể gồng gánh cả trận đấu. Vì vậy, trong các trận đấu, những thành viên khác sẽ cố gắng giúp đỡ để LNG thi đấu xoay quanh Tarzan. Chúng tôi chơi theo nhịp độ của Tarzan để hướng đến chiến thắng.

– Bạn đã lựa chọn rất nhiều vị tướng ở LPL. Vậy quá trình LNG tìm ra vị tướng phù hợp cho bạn diễn ra thế nào? Làm sao bạn đủ tự tin để chọn nhiều tướng đến vậy?

Tôi luôn cố gắng tìm kiếm sự chủ động khi biết đối thủ đã chọn gì ở đường giữa. Vì thế, tôi nghĩ đường giữa rất quan trọng. Tôi sẽ ưu tiên cho giai đoạn đi đường. Ngoài ra, khả năng phối hợp 2 người và tổng hợp sức mạnh giữa rừng và đường giữa cũng đáng để lưu tâm. Cho nên, thông thường LNG sẽ lựa chọn bộ đôi đi rừng – đường giữa để gồng gánh trong những pha giao tranh về cuối hoặc mạnh trong giao tranh đầu trận.

– Có lẽ chỉ ở LPL chúng ta mới được thấy Kennen đường giữa. Bạn nghĩ sao về Kennen? Tại sao các đội LPL lại thích dùng Kennen ở đường giữa?

Các đội LPL ưu tiên cho giai đoạn đi đường và Kennen là vị tướng đi đường rất tốt. Những đội tuyển Trung Quốc đều tin rằng Sứ Giả Khe Nứt rất quan trọng và Kennen sẽ có tầm ảnh hưởng lớn ở khu vực đó. Đây là lý do vì sao các đội LPL rất thích sử dụng Kennen.

– Bạn nghĩ cá nhân mình, Cryin và Scout được đánh giá thế nào so với những đường giữa của LCK?

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng những đường giữa của LPL mạnh hơn LCK. Tôi đưa ra nhận định này dựa vào kinh nghiệm của mình trong các trận xếp hạng đơn và đấu tập. Tôi đã từng tập luyện với rất nhiều đường giữa ở các khu vực khác.

LPL mùa Hè 2021: Nhấn chìm WE, LNG giành vé đến CKTG - Ảnh 3
Icon vẫn thi đấu ổn định ở tuổi 25. 

– Năm 2021 diễn ra thế nào? Việc phải kèm cặp những tuyển thủ trẻ có phải là kịch bản bạn mong đợi không?

Những tân binh của LNG được đánh giá rất cao và họ đều thi đấu tốt khi thực chiến. Vì thế, được thi đấu cùng họ là một trải nghiệm thú vị với tôi. 

– Bạn muốn được đối đầu với đội nào nhất nếu lọt vào vòng bảng?

Tôi sẽ chọn T1. Mọi người đều nói với tôi rằng họ là một đội rất mạnh. Quan trọng hơn, tôi cũng muốn đối đầu với Faker.

– Bạn nghĩ sao về viễn cảnh đối đầu với Faker? Bạn có nghĩ rằng mình đang mạnh hơn Faker vào thời điểm này không?

Tôi không nghĩ vậy. Tuy nhiên, tôi tin rằng giữa tôi và cậu ấy có lối chơi không giống nhau. Cho nên, chúng tôi sẽ dùng phong cách đánh của riêng mình vì mục tiêu giành chiến thắng.

– LNG đã thắng HLE. Trong đó, Chovy là tuyển thủ được đánh giá rất cao ở CKTG năm nay. Cảm nhận của bạn trong lần đầu gặp Chovy là gì?

Tôi không cố gắng đấu tay đôi ở đường giữa với Chovy. LNG đơn giản là tuân thủ đấu pháp để có được trận thắng. Vì vậy, nếu có dịp gặp lại Chovy, tôi sẽ chọn 1 vị tướng mạnh mẽ hơn để đối đầu với cậu ấy. 

Theo Thethao.vn

Facebook