Lỗi nặng giúp Viego có thể đỡ mọi hiệu ứng khống chế nhờ Pix của Lulu

Viego là vị tướng rất nhiều lỗi kể từ khi ra mắt đến nay - nguồn: LoL HD Wallpaper
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Một lỗi lớn đã khiến Viego có thể chống lại các hiệu ứng bất lợi nhờ Pix của Lulu.

Kể từ khi ra mắt đến nay, “Vua Suy Vong” Viego luôn được xem là một trong những vị tướng nhiều lỗi (bug) bậc nhất LMHT. Thậm chí, chính Riot August – người sáng tạo ra Viego, cũng phải thừa nhận vị tướng này nhiều bug đến nỗi vượt khỏi tầm kiểm soát. Với việc có nhiều lỗi như vậy, việc cộng đồng phát hiện thêm bug của Viego trong quá trình trải nghiệm LMHT không còn là điều gì quá xa lạ.

Viego là vị tướng rất nhiều lỗi kể từ khi ra mắt đến nay - nguồn: LoL HD Wallpaper

Viego là vị tướng rất nhiều lỗi kể từ khi ra mắt đến nay – nguồn: LoL HD Wallpaper

Mới đây, một nhóm chuyên thử nghiệm các lỗi, cơ chế mới… trong LMHT tên Hextech Labs đã tìm ra một bug rất nặng liên quan đến Viego. Như game thủ đã biết, điểm độc đáo của Viego chính là nội tại giúp hắn biến thành bất kỳ vị tướng nào mà Viego tham gia hạ gục (bao gồm cả góp phần gây sát thương hoặc hạ gục trực tiếp). Chính cơ chế này đã khiến Viego có rất nhiều lỗi và bug liên quan đến Lulu – Pix là một trong số đó.

Một số người chơi vừa phát hiện bug lớn khi có sự tương tác giữa Viego và Lulu - nguồn: League of Legends

Một số người chơi vừa phát hiện bug lớn khi có sự tương tác giữa Viego và Lulu – nguồn: League of Legends

Cụ thể, khi Viego hạ gục Lulu và cướp linh hồn của vị tướng này, ngay lập tức Pix của Viego sẽ trở thành mục tiêu của tướng địch. Điều này sẽ giúp Viego có nhiều thời gian hơn trong các pha giao tranh. Ngoài ra, còn một lỗi nữa chính là nếu trong số các tướng đồng minh có sẵn 1 Lulu, thì Lulu này khi đó có thể cho Viego thêm 1 Pix nữa. Tuy nhiên, bug thứ hai khá hiếm khi xảy ra, nhất là trong đấu xếp hạng.

Blitzcrank kéo vào Pix thay vì Viego khi đã chiếm linh hồn của Lulu - nguồn: YouTube Hextech Labs

Blitzcrank kéo vào Pix thay vì Viego khi đã chiếm linh hồn của Lulu – nguồn: YouTube Hextech Labs

Lỗi này thoạt nhìn tuy nhỏ nhưng có thể có tác động lớn nếu được sử dụng phù hợp. Viego có thể sử dụng Pix làm lá chắn và chặn các kỹ năng từ những tướng như Blitzcrank, Thresh và Nautilus. Ví dụ như trong chính đoạn clip được nhóm thử nghiệm Hextech Labs đưa ra, Blitzcrank đối thủ đã kéo vào Pix thay vì Viego.

Ngoài ra Lulu còn có thể tạo thêm 1 Pix cho Viego nếu Viego chiếm linh hồn của Lulu đối thủ - nguồn: YouTube Hextech Labs

Ngoài ra Lulu còn có thể tạo thêm 1 Pix cho Viego nếu Viego chiếm linh hồn của Lulu đối thủ – nguồn: YouTube Hextech Labs

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện bug nặng khiến các đồng minh hoặc các unit được triệu hồi trở thành mục tiêu thay vì chính vị tướng ban đầu. Mùa giải mới đã sắp bắt đầu và Riot cần phải sớm tiến hành chỉnh sửa trước khi bug của Viego và Lulu khiến các trận đấu LMHT trở nên hỗn loạn.

Theo GameK

Facebook