LPL cần một tuyển thủ như Faker để tồn tại và phát triển

LPL và LCK có cách tiếp cận thị trường chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 khá trái ngược - nguồn: Inven Global
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Có lẽ, yếu tố quan trọng nhất mà LPL thua thiệt so với LCK là không có Faker.

Sau khi CKTG 2022 kết thúc, cộng đồng LMHT tiếp tục bước vào giai đoạn chuyển nhượng đầy sôi động và bất ngờ. Trong mùa chuyển nhượng này, hai khu vực lớn nhất của làng LMHT là LCK và LPL đang có những diễn biến khá trái ngược. Trong khi khu vực LPL chìm trong những tin đồn, LCK lại khá trầm lắng nhưng “chốt sổ” không ít thương vụ “bom tấn”.

LPL và LCK có cách tiếp cận thị trường chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 khá trái ngược - nguồn: Inven Global

LPL và LCK có cách tiếp cận mùa chuyển nhượng 2022 khá trái ngược – nguồn: Inven Global

Đặc biệt, trong số những thương vụ đã hoàn thành tại LCK, đáng chú ý nhất chính là T1 gia hạn hợp đồng với Faker. Theo một số chuyên gia và tuyển thủ, thương vụ này không khác gì “bom tấn” với tầm ảnh hưởng không chỉ đối với riêng LCK mà là cả cộng đồng LMHT.

T1 đã gia hạn với Faker trong một bản hợp đồng 3 năm - nguồn: Twitter T1

T1 gia hạn với Faker trong một bản hợp đồng 3 năm – nguồn: Twitter T1

Cụ thể, khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh Faker luôn xuất hiện trong các trận đấu của T1. Không chỉ vậy, Faker còn là cái tên bảo chứng cho lượt view của LCK nói riêng và các trận đấu của T1 tại đấu trường quốc tế nói chung. Một số ý kiến còn nhận định, T1 gia hạn hợp đồng với Faker thêm 3 năm tức là tuổi thọ của LCK đã được kéo dài thêm 3 năm tính từ thời điểm hiện tại.

Không chỉ T1 mà cả LCK và làng LMHT đều hưởng lợi từ bản hợp đồng của Faker - ảnh: LoL Esports

Không chỉ T1 mà cả LCK và làng LMHT đều hưởng lợi từ bản hợp đồng của Faker – ảnh: LoL Esports

Nhưng nếu LCK có Faker, thì LPL hiện tại đang không có một cái tên nào đủ tầm để làm đối trọng. Ngay cả huyền thoại của LPL như Uzi hay TheShy cũng đã và đang đánh mất phong độ của mình. Thậm chí, những gì mà khán giả LPL nhắc về Uzi ở thời điểm hiện tại là tình hình gia đình của anh và những phát biểu của anh về các đàn em mỗi khi livestream.

Uzi là huyền thoại của LPL nhưng anh khó lòng so được với Faker - nguồn: Twitter

Uzi là huyền thoại của LPL nhưng anh khó lòng so được với Faker – nguồn: Twitter

Việc thiếu những tuyển thủ ngôi sao, đặc biệt là một cái tên có tầm ảnh hưởng như Faker chính là lý do quan trọng bậc nhất khiến LPL tụt lại phía sau. Những cái tên như Xiaohu, Knight… chưa kịp phát triển thêm đã đánh mất phong độ vốn có. Chưa kể, không ít tuyển thủ của LPL không có thái độ thi đấu thực sự chuyên nghiệp. Trong khi đó, chính sự chuyên nghiệp và nỗ lực không ngừng mới là những yếu tố giúp Faker có thể thi đấu bền bỉ xuyên suốt một thời gian dài.

Các tuyển thủ LPL không thiếu tài năng nhưng lại không duy trì được phong độ ổn định trong thời gian dài - nguồn: LoL Esports

Các tuyển thủ LPL không thiếu tài năng nhưng lại không duy trì được phong độ ổn định trong thời gian dài – nguồn: LoL Esports

Rồi những tuyển thủ như Faker cũng sẽ kết thúc sự nghiệp trong một ngày không xa. Và khi những tuyển thủ này chia tay đấu trường chuyên nghiệp, không chỉ LCK hay LPL mà cả cộng đồng LMHT có lẽ cũng sẽ bước vào giai đoạn “xế chiều” vì thiếu hụt lớp tuyển thủ đủ tầm thay thế.

Theo GameK

Facebook