Lượt tải game mobile toàn cầu chạm mốc 5 tỷ download trong 1 tháng

Merge Master là game đứng số 1 về lượng tải về.
Đánh giá post

SensorTower đã công bố một báo cáo về các trò chơi di động với lượt tải nhiều nhất cho tháng 03 năm 2022. Merge Master dẫn đầu.

Trò chơi này đứng số 1 trong danh sách với 28,3 triệu lượt cài đặt. Theo đó, thị trường trò chơi di động đã tạo ra 4,7 tỷ lượt tải trên toàn cầu vào tháng 03 năm 2022, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, Ấn Độ chiếm 761,2 triệu lượt tải xuống (chiếm 16% tổng số lượt cài đặt toàn cầu), tiếp theo là Mỹ (8,7%) và Brazil (7,6%). Merge Master trở thành trò chơi số 1 về lượt tải, với Ấn Độ chiếm 38% tổng số lượt cài đặt.

Merge Master là game đứng số 1 về lượng tải về.

Merge Master là game đứng số 1 về lượng tải về.

Tiếp theo là tựa game Free Fire của Garena – trò chơi đã tạo ra 25,5 triệu lượt tải thông qua iOS và Android trên toàn cầu (tăng 41,8% so với cùng kỳ năm ngoái). Các trò chơi khác trong top 10 theo lượt tải là Subway Surfers, Army Commander, Fill the Fridge, Roblox, Fishdom, Ludo King, PUBG Mobile và Candy Crush Saga.

SensorTower cũng đã chia sẻ một báo cáo về các tựa game mobile có doanh thu cao nhất trong tháng 03 năm 2022, đó chính là Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) của Tencent dẫn đầu bảng xếp hạng với tổng doanh thu là 7 tỷ USD.

Game Vương Giả Vinh Diệu của Tencent kiếm bộn tiền, tích luỹ doanh số 7 tỷ đô la.

Game Vương Giả Vinh Diệu của Tencent kiếm bộn tiền, tích luỹ doanh số 7 tỷ đô la.

Trong khi đó, Data.ai cũng công bố danh sách 12 game mobile được tải nhiều nhất trong quý. Game Free Fire cũng nằm trong top 1 game được tải về nhiều nhất thế giới. Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho biết về khu vực dùng điện thoại để truy cập internet chơi game, dùng ứng dụng nhiều nhất. Indonesia chiếm vị trí đầu bảng với mốc 6 giờ online hàng ngày, xếp ngay sau là Brazil. Hàn Quốc và Mexico cũng đạt mốc 5 giờ. Kết quả cho thấy 4 thị trường hàng đầu đều sử dụng ứng dụng app ít nhất 5 giờ mỗi ngày.

Tất cả 12 thị trường hàng đầu đều dành hơn 4 giờ mỗi ngày trên điện thoại và đã cho thấy sự tăng trưởng. Trung Quốc là nước duy nhất có thời gian sử dụng giảm 10%.

Thị trường game mobile không ngừng biến động, thay đổi. Các nhà làm game đang cố gắng nắm bắt xu hướng và luôn đổi mới để chiều theo thị hiếu. Nhiều sản phẩm mới ra mắt và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường cho thấy sự nhanh nhạy của các hãng game.

báo cáo game SensorTower tải game

Theo: Game4v

Facebook