Mảng game của NetDragon tạo ra 58% doanh thu công ty

Mảng game của NetDragon có đóng góp lớn. Ảnh: mobidictum.
5/5 - (21 bình chọn)

Hãng game, công nghệ Trung Quốc NetDragon đã tạo ra 3,7 tỷ nhân dân tệ trong nửa đầu năm 2023, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của công ty, mặc dù doanh thu chung giảm nhưng mảng game vẫn là một điểm mạnh đặc biệt của công ty, tạo ra 1,920 tỷ nhân dân tệ, chiếm 58% tổng doanh thu và tăng 8% so với năm 2022.

Mảng game của NetDragon có đóng góp lớn. Ảnh: mobidictum.

Mảng game của NetDragon có đóng góp lớn. Ảnh: mobidictum.

“Khi Trung Quốc bước vào kỷ nguyên mới hậu đại dịch, chúng tôi tận dụng sự phục hồi kinh tế bằng cách đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trò chơi với kỳ vọng trở lại quỹ đạo tăng trưởng trong nửa đầu năm 2023, đạt doanh thu 1,9 tỷ RMB” – Chủ tịch NetDragon, Dejian Liu, cho biết. “Chúng tôi vẫn tập trung vào việc thực hiện chiến lược đa hướng nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu ổn định cho các trò chơi hàng đầu hiện có của mình, liên tục đầu tư vào R&D để mở rộng sản phẩm trò chơi mới cũng như thúc đẩy đổi mới bằng các công nghệ mới. Kết quả là, mức tăng trưởng doanh thu game vượt xa đáng kể so với dự toán”.

Phân khúc trò chơi của công ty có doanh thu tăng song song với đó chi phí hoạt động cũng tăng lên. Theo báo cáo chi phí nghiên cứu và phát triển tăng 16% so với cùng kỳ lên 411 triệu nhân dân tệ, trong khi chi phí hành chính tăng 3% lên 156 triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên, chi phí tiếp thị giảm nhẹ 1% xuống 187 triệu nhân dân tệ.

Chủ tịch NetDragon nhận xét: “Vào năm 2022, chúng tôi đã đạt được hiệu suất ổn định với mức tăng trưởng doanh thu 11,8% trong một năm. Mảng kinh doanh giáo dục đạt doanh thu cao kỷ lục 4,3 tỷ RMB với 34,2% tăng trưởng”.

Heroes Evolved là game MOBA đình đám của công ty. Ảnh: FULLSYNC.

Heroes Evolved là game MOBA đình đám của công ty. Ảnh: FULLSYNC.

Thị trường trò chơi ở Trung Quốc đã phải đối mặt với một năm 2022 khá khó khăn. Vị này bình luận thêm: “Ngành công nghiệp game ở Trung Quốc đã trải qua những thách thức chưa từng có trong suốt năm 2022 do nền kinh tế tại đại lục suy thoái do tác động của Covid-19. Tuy nhiên, chiến lược tiếp cận thị trường được xác định rõ ràng và kế hoạch cụ thể giúp công ty vượt qua cơn bão này”. Vào tháng 4/2023, NetDragon đã công bố ý định tách hoạt động kinh doanh giáo dục của mình, sáp nhập với Gravitas Education Holdings.

Được thành lập vào năm 1999, NetDragon là một trong những nhà phát triển trò chơi trực tuyến có uy tín ở Trung Quốc, với lịch sử phát triển các tựa game thành công bao gồm Eudemons Online, Heroes Evolved, Conquer Online và Under Oath. Năm ngoái, nhà phát triển này thông báo đã bổ nhiệm Tang Yu, một bot AI, làm Giám đốc điều hành công ty con hàng đầu của họ tên là Fujian NetDragon Websoft.

NetDragon

Theo: Game4v

Facebook