Manga võ thuật Baki kỷ niệm 30 năm bằng “đấu trường chiến đấu dưới lòng đất”, fan phấn khích tột độ

Manga võ thuật Baki kỷ niệm 30 năm bằng đấu trường chiến đấu dưới lòng đất, fan phấn khích tột độ - Ảnh 1.
Đánh giá post

Manga chiến đấu nổi tiếng Baki đang kỷ niệm 30 năm thành lập theo một cách rất độc đáo, đó là tạo ra một đấu trường chiến đấu ngoài đời thực.

Baki The Grappler là một trong những bộ manga hành động mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản. Bộ truyện bắt đầu vào đầu những năm 90 ở dạng manga, bao gồm một mạch chuyện chính tập trung vào cuộc đời của võ sĩ chuyên nghiệp hư cấu Baki Hanma, người tìm cách trở thành một võ sĩ giỏi hơn, chủ yếu để vượt qua người cha được ca ngợi là võ sĩ mạnh nhất trên Trái đất.

Series truyện của Itagaki gồm 42 tập và được đăng trên tạp chí Tuần san Shonen Champion từ năm 1991 – 1999. Cho đến nay manga được chuyển thể thành 2 mùa anime và một OVA. Sau khi phần tiếp theo của manga Baki hoàn thành vào 2005, manga Hanma Baki ra mắt tiếp theo cũng trên tạp chí này từ năm 2005 đến 2012. Manga phần tiếp theo Baki Dou cũng ra mắt trên tạp chí Tuần san Shonen Champion vào tháng 03 năm 2014 và là phần tiếp theo thứ 03 của manga gốc Baki The Grappler. Cuối cùng là Baki Dou phần 2 bắt đầu được phát hành vào 4/10/2018, với tên Baki được viết bằng chữ katakana.

Manga võ thuật Baki kỷ niệm 30 năm bằng đấu trường chiến đấu dưới lòng đất, fan phấn khích tột độ - Ảnh 1.

Khi theo dõi Baki thì người đọc sẽ có cơ hội nhìn thấy rất nhiều những màn đánh đấm đẹp mặt được vẽ công phu, nhất là các màn so tài giữa Baki và những đối thủ trên con đường khẳng định bản thân. Tuy Baki vẫn còn một số điểm chưa thật vừa ý như nhân vật được diễn tả với ít hoặc không có cảm xúc, cột truyện thực tế chưa thật sự đa dạng, nhưng công bằng mà nói thì thể loại võ thuật cũng rất khó để có thể lồng ghép quá nhiều “drama” vào, nên có thể đó chính là lý do mà bộ truyện vẫn luôn thành công trong suốt những năm qua.

Và mới đây người hâm mộ của loạt phim dài tập Baki có cơ hội tương tác với bộ truyện hơn bằng cách đóng góp vào việc xây dựng một thế giới thực, đấu trường chiến đấu dưới lòng đất. Được biết đấu trường chiến đấu này với kích thước thật sẽ là một phần của cuộc triển lãm kỷ niệm 30 năm lịch sử của bộ truyện.

Manga võ thuật Baki kỷ niệm 30 năm bằng đấu trường chiến đấu dưới lòng đất, fan phấn khích tột độ - Ảnh 2.

Trong bộ truyện tranh Baki, các giải đấu không giới hạn được tổ chức tại tầng hầm thứ sáu bí mật của sân vận động bóng chày Tokyo Dome trong thế giới thực, vì vậy thật phù hợp, buổi triển lãm kỷ niệm sẽ được tổ chức tại cùng một địa điểm. Triển lãm hiện đang được lên kế hoạch kéo dài từ ngày 5 tháng 3 đến ngày 22 tháng 4 năm 2022, và các nhà tổ chức sự kiện sẽ tìm kiếm các khoản đóng góp để giúp tài trợ cho việc tái hiện lại đấu trường chiến đấu của loạt anime trong Tokyo Dome. Chiến dịch gây quỹ cộng đồng sẽ được tổ chức thông qua website the Campfire và sẽ hoạt động từ ngày 8 tháng 10 đến ngày 27 tháng 11. Chiến dịch đang yêu cầu 2 triệu yên (khoảng 20.000 USD) để xây dựng bản sao của đấu trường.

Ngoài đấu trường tiềm năng, triển lãm cũng sẽ trưng bày một bức tượng có kích thước bằng người thật của anh hùng trong series, Baki Hanma, cũng như tái hiện lại ngôi nhà của nhân vật. Nghệ thuật từ manga gốc năm 1991 và bốn loạt phần tiếp theo của nó cũng sẽ được trưng bày. Thật là vô cùng hấp dẫn đúng không nào!

Mùa mới nhất của chuyển thể anime Baki gần đây đã ra mắt trên Netflix với tựa đề Baki Hanma . Phần mới được đặt tên theo manga Baki Hanma, là bộ thứ ba trong truyện Baki the Grappler của Itagaki . Bộ truyện tranh dài tập đã được nói về nghệ thuật của Itagaki và những pha hành động đỉnh cao của manga và anime, và đã đạt được hơn 85 triệu bản phát hành trên toàn thế giới. Phần mới của anime được đạo diễn bởi Toshiki Hirano, người trước đây đã đạo diễn anime giả tưởng kinh điển Magic Knight Rayearth và làm hoạt hình cho nhiều bộ anime và phim kinh điển trong 30 năm qua, bao gồm Macross: Do You Remember Love? và Sonic X.

Theo GameK

Facebook