Matchpoint: Tennis Championships – Chỉ dừng lại ở mức chơi được

Tennis là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới nhưng trong thế giới game bộ môn này lại không có nhiều tựa game chất lượng thế nên khi Matchpoint: Tennis Championships ra mắt mà lại còn miễn phí trên GamePass thì SharingFunVN đã nhanh chóng tải về thử xem chất lượng như thế nào.

Matchpoint: Tennis Championships

Hình ảnh của game không có gì quá nổi trội so với những người anh em đi trước

Dù đã ra mắt rất lâu sau AO Tennis, Top Spin 4 nhưng Matchpoint: Tennis Championships không có quá nhiều cải thiện về hình ảnh nếu như không muốn nói có nhiều mặt còn tụt hậu so với hai người anh em cùng thể loại. SharingFunVN chỉ đánh giá cao mặt motion capture của game vì đây là một trong những yếu tố rất quan trọng khi làm một tựa game về Tennis, khác với các môn thể thao nhiều người chơi như bóng đá, bóng rổ,… khi mà camera thường ở khá xa các cấu thủ, công thêm việc người chơi phải quan sát nhiều thứ nên các lỗi chuyển động nhân vật thường có thể bị bỏ qua. Nhưng đối với Tennis mọi thứ lại hoàn toàn khác vì người chơi chỉ tập trung chú ý mỗi tay vợt trên sân nên chỉ cần một chút sai sót là họ thấy được ngay. Để hạn chế điều đó, Matchpoint: Tennis Championships đã tạo cho mình một kho Animation lớn đủ dùng trong mọi tình huống vì thế rất khó có khi nào các bạn sẽ thấy tay vợt của mình có những động tác thừa. Điểm kế đến mà tôi đánh giá cao về tựa game này là thay vì copy gameplay của Top Spin 4 một cách vô hồn thì họ đã tự tạo cho mình một cơ chế điều khiển mới đơn giản hơn để phần nào giúp người chơi có thể tập trung vào việc chọn vị trí trên sàn hơn từ đó tạo ra những pha lật ngược tình thế vô cùng ngoạn mục. Cái cảm giác ghi điểm trong game cũng mang lại một cảm giác vô cùng thỏa mãn, như các bạn đang thi đấu bên ngoài. Lúc này một yếu điểm khác lại hiện ra do kinh phí làm game eo hẹp nên dù phần sân đấu làm khá đẹp, đa dạng nhưng phần khán giả lại không thể tệ hơn điều này làm cho không khí mỗi lần bạn ghi điểm bị trùng xuống nhiều.

Matchpoint: Tennis Championships

Sàn đấu nhiều nhưng hơi vô hồn

Matchpoint: Tennis Championships có một phần chơi đơn nơi người chơi sẽ từ một tay vợt vô danh tham gia nhiều giải đấu rồi ghi được danh tiếng của mình lên bức tường của những huyền thoại. Phần chơi này có một yếu điểm rất lớn là tiến triển vô cùng chậm. Có thể studio muốn phản ánh được sự khó khăn, gian khổ của các tay vợt nhưng điều đó phần nào cũng khiến nhiều người phải bỏ cuộc giữa chừng. Thế nhưng khi các bạn không chơi phần chơi đơn thì gần như không có gì để làm cả, nhiều bạn chắc sẽ hỏi tại sao không thử phần chơi mạng của game? Đáng tiếc sau nhiều nổ lực SharingFunVN cũng không thể kết nối được có thể do đường truyền không được ổn định, sau đó tôi đã hỏi thử một đồng nghiệp khác cũng chơi bằng GamePass thì anh ấy có thử chế độc hơi mạng của game nhưng cũng gặp nhiều trải nghiệm không tốt cho lắm. Cuối cùng thứ khiến không mấy người mặn mà với tựa game này đến từ bản quyền. Nếu như trong bóng đá, bóng rổ người ta muốn thấy sự hiện diện của những gương mặt quen thuộc thì với Tennis cũng không ngoại lệ, thế nhưng chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được sư vắng mặt của vô số các tay vợt nổi tiếng trong vài thập kỷ qua điều đó phần nào khiến các game thủ đam mê bộ môn này muốn quay lại với AO Tennis có lẽ điểm hút game thủ của Matchpoint: Tennis Championships nhiều nhất hiện tại là bạn có thể chơi game thông qua dịch vụ GamePass vơi chỉ 59.000 một tháng còn không thì chắc tôi đã refund game rồi.

Matchpoint: Tennis Championships tennis Tennis World Tour

Theo: Game4v

Facebook