Meta Đấu Trường Chân Lý ngày một “nhàm chán”, cái giá đắt mà Riot phải trả khi nerf lối chơi reroll

Meta Đấu Trường Chân Lý ngày một nhàm chán, cái giá đắt mà Riot phải trả khi nerf lối chơi reroll - Ảnh 1.
Đánh giá post

Việc người chơi liên tục “spam” team Hóa Kỹ hay Thần Tượng đã không còn là chuyện hiếm gặp trong Đấu Trường Chân Lý hiện giờ.

Nếu bạn là một game thủ thường xuyên chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý thì sẽ nhận ra một điều đó là meta trong 1-2 tuần trở lại đây đang trở nên khá “nhàm chán”. Việc trong một trận đấu có nhiều người sử dụng cùng một dạng đội hình như Hóa Kỹ, Thần Tượng đã trở nên ngày một phổ biến hơn khi đây được xem là những lối chơi mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Kéo theo đó là sự thống trị tuyệt đối của những cái tên như Galio, Kai’Sa.

Meta Đấu Trường Chân Lý ngày một nhàm chán, cái giá đắt mà Riot phải trả khi nerf lối chơi reroll - Ảnh 1.

Galio đang tỏ ra quá mạnh ở meta hiện tại

Vậy tại sao meta lại trở nên “nhàm chán” như vậy? Câu trả lời có lẽ nằm ở việc Riot Games đã liên tục nerf những đội hình reroll trong thời gian vừa qua và khiến cho lối chơi này trở nên vô cùng yếu. Cái tên đầu tiên bị động tới ở bản 11.24 đó là Katarina khi bản thân quân cờ này lẫn trang bị “trấn phái” là Nỏ Sét bị nerf nặng sát thương. Hệ quả là Katarina không còn khả năng ám sát mục tiêu hiệu quả nữa và lối chơi này dần bị “bỏ xó”.

Meta Đấu Trường Chân Lý ngày một nhàm chán, cái giá đắt mà Riot phải trả khi nerf lối chơi reroll - Ảnh 2.

Lối chơi Katarina reroll gần như đã “tuyệt chủng” sau khi bản 11.24 cập bến

Tiếp đó là đội hình Trundle reroll cũng ăn nerf nặng khi lượng chỉ số mà unit đánh cắp được cũng như khả năng làm chậm tốc độ đánh. Thậm chí tới đội hình Hộ Vệ – Xạ Thủ reroll cũng ăn nerf khi các unit như Garen, Kassadin bị giảm khả năng phòng ngự. Rõ ràng là khi hàng loạt đội hình reroll bị nerf như vậy thì tốc độ của mỗi ván Đấu Trường Chân Lý sẽ giảm đi và khiến các team-comp mạnh ở cấp độ 8 trở lên thống trị.

Ngoài ra thì chúng ta cần phải kể tới việc thiết kế các tướng 4-5 tiền của Riot đang gặp một số vấn đề. Nếu bạn để ý thì các tướng mang thiên hướng hỗ trợ mạnh ở mức giá 4-5 tiền đều quá hoàn hảo và có thể ghép được vào rất nhiều đội hình, ví dụ như Janna, Yuumi. Hệ quả là người chơi luôn tìm cách hướng tới những quân cờ này và khiến cho cách xây dựng đội hình của game thủ bị lặp lại một cách nhàm chán khi người chơi chỉ thay đổi chủ lực chứ bộ khung cơ bản thì vẫn vậy.

Meta Đấu Trường Chân Lý ngày một nhàm chán, cái giá đắt mà Riot phải trả khi nerf lối chơi reroll - Ảnh 3.

Sự đa dụng tới mức quá đáng của các unit như Janna, Yuumi, Braum, Taric khiến việc xây dựng đội hình dễ rơi vào lối mòn

Hơn nữa, sự vượt trội một cách quá mức của các chủ lực đắt tiền đang khiến cho chúng trở nên mất kiểm soát. Kai’Sa và Galio là những ví dụ điển hình khi chúng sở hữu quá nhiều công cụ mạnh để gây sát thương mạnh một cách vô cùng an toàn. Với Galio thì đó là độ “trâu bò” sẵn có của hệ Khổng Lồ nên unit này có thể cầm full item sát thương mà vẫn sống khỏe. Trong khi có thì Kai’Sa có sẵn khả năng lướt ra khỏi nguy hiểm và gây damage liên tục lên đối thủ.

Meta Đấu Trường Chân Lý ngày một nhàm chán, cái giá đắt mà Riot phải trả khi nerf lối chơi reroll - Ảnh 4.

Nói Kai’Sa là unit mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại cũng chẳng sai chút nào

Nếu như những unit trên gặp vấn đề về năng lượng, hồi phục thì chỉ cần đứng trong ô Thần Tượng là mọi chuyện được giải quyết hết. Và giống như các unit như Janna, Yuumi, những quân cờ Thần Tượng cũng phù hợp với mọi dạng đội hình rồi rồi sự nhàm chán trong lối chơi vì thế mà cũng tăng lên.

Meta Đấu Trường Chân Lý ngày một nhàm chán, cái giá đắt mà Riot phải trả khi nerf lối chơi reroll - Ảnh 5.

Việc game thủ lạm dụng các unit Thần Tượng và chỉ thay đổi chủ lực đang khiến meta game ngày một “nhàm chán”

Tóm lại thì với việc nerf nặng đội hình reroll nhưng “quên” chỉnh sửa các unit 4-5 vàng, Riot đã khiến cho meta Đấu Trường Chân Lý đang ngày một nhàm chán. Có lẽ Riot cần phải có những chỉnh sửa hợp lý để giải quyết tình trạng người người “spam” Kai’Sa – Thần Tượng hay Hóa Kỹ như hiện tại.

Theo GameK

Facebook