Metroid Dread vừa bổ sung thêm chế độ Boss Rush chiều lòng game thủ

Đánh giá post

Nintendo đã tung ra bản cập nhật mới cho Metroid Dread, bổ sung ba chế độ chơi khác bao gồm Boss Rush chiều lòng các fan.

Nintendo vừa qua đã tung ra bản cập nhật miễn phí 2.1.0, bổ sung chế độ Boss Rush và 2 cấp độ chơi khó hơn chiều lòng các game thủ.  Chế độ Boss Rush tiêu chuẩn, được mở khóa sau khi hoàn thành chế độ cốt truyện trong game, chế độ này bao gồm 12 trận đánh trùm, người chơi có nhiệm vụ cố gắng đánh bại tất cả chúng trong thời gian nhanh nhất có thể. Thanh HP của người chơi sẽ được giữ cho đến các trận đấu kế tiếp, riêng vũ khí sẽ phục hồi lại cứ sau mỗi trận đánh trùm. Người chơi cũng có thể được phép giết lại con trùm đó nếu họ muốn tuy nhiên sẽ ảnh hưởng tới thời gian hoàn thành và sẽ bị phạt nếu như hoàn thành chậm trễ.

Metroid Dread vừa bổ sung thêm chế độ Boss Rush chiều lòng game thủ

Đối với những người chơi có kinh nghiệm muốn tăng thêm phần thử thách game sẽ bổ sung chế độ Dread Mode, chế độ này khiến trò chơi sẽ kết thúc ngay khi bạn bị quái chạm vào người dù chỉ là một lần. Ngoài ra những người chơi mới sẽ được trải nghiệm chế độ Rookie Mode. Giúp tăng khả năng hồi phục và chịu ít thiệt hại từ các con trùm gây ra để làm quen với game dễ dàng hơn.

Cũng như chế độ Boss Rush chính, sẽ có một chế độ Dread Rush được mở khóa khi người chơi hoàn thành chế độ ‘Dread Mode’, được bổ sung trong bản cập nhật miễn phí gần đây nhất. Dread Rush cũng giống như Boss Rush, nhưng nếu Samus dính một đòn duy nhất, cô ấy sẽ chết. Trong khi đó, Survival Rush sẽ được mở khóa khi người chơi đánh bại Boss Rush hoặc Dread Rush, yêu cầu người chơi cố gắng đánh bại càng nhiều con trùm càng tốt trong vòng năm phút, với thời gian thêm vào mỗi lần đánh bại một con trùm. Những người mới đến có thể thử Chế độ Rookie Mode, giúp tăng khả năng hồi phục và ít thiệt hại hơn từ các con trùm.

Metroid Dread vừa bổ sung thêm chế độ Boss Rush chiều lòng game thủ

Cho những ai chưa biết cốt truyện của game thì Metroid Dread lấy bối  cảnh Liên đoàn Ngân hà nhận được bằng chứng video cho thấy X, một loài ký sinh nguy hiểm có thể bắt chước bất kỳ sinh vật nào mà nó lây nhiễm, sống sót trên hành tinh xa xôi ZDR. Loài này được cho là đã tuyệt chủng kể từ sự kiện Metroid Fusion. Họ cử bảy E.M.M.I. Người máy (Mã nhận dạng di động đa dạng ngoài hành tinh) đến ZDR để điều tra, nhưng mất liên lạc với họ ngay sau đó, vì vậy Liên bang cử Samus Aran, người duy nhất miễn nhiễm với X, đến ZDR để điều tra sự biến mất của họ.

Samus vô tình chạm trán với một chiến binh Chozo ở sâu dưới lòng đất, kẻ đã đánh bại cô trong trận chiến và tước bỏ hầu hết các khả năng của mình. Samus được máy tính trên tàu của cô là ADAM, hướng dẫn cách tìm một con đường khác để lên mặt nước và quay trở lại con tàu của cô. Samus bị tấn công bởi E.M.M.I., chúng đã được lập trình lại để coi cô là kẻ thù. Cô trốn thoát và hấp thụ năng lượng bí ẩn từ một trong những đơn vị trung tâm của hành tinh. Năng lượng tạm thời kích hoạt Omega Blaster, nhờ đó cô có thể tiêu diệt E.M.M.I. và lấy lại một số khả năng của mình. Mọi chuyện bắt đầu từ đây, Samus sẽ phải trải qua vô vàn thử thách để tìm ra sự thật.

Metroid Dread vừa bổ sung thêm chế độ Boss Rush chiều lòng game thủ

Theo kết quả tài chính mới nhất của Nintendo, Metroid Dread nghiễm nhiên trở thành tựa game có doanh thu cao nhất mọi thời đại của dòng game. Tuần trước, công ty xác nhận Metroid Dread được phát hành cho Nintendo Switch đã bán được 3 triệu bản tính đến tháng 03/2022. Mặc dù khó có dữ liệu bán hàng công khai cho toàn bộ dòng Metroid, nhưng không có tựa Metroid nào bán được với thành tích cao như vậy từ trước đến nay.

Boss Rush Metroid Dread nintendo

Theo: Game4v

Facebook