Microsoft đình chỉ tất cả các hoạt động bán hàng ở Nga

Microsoft

Microsoft thông báo rằng họ đang ngừng tất cả các hoạt động bán hàng ở Nga để phản ứng với cuộc tấn công Ukraine đang diễn ra.

Microsoft

Trong số nhiều phản ứng đối với cuộc xung đột giữa Nga và Urkaine, động thái của Microsoft có thể coi là một trong những hành động có tác động lớn nhất khi xét đến quy mô rộng rãi các sản phẩm và dịch vụ của họ trên toàn nước Nga.

Trong một động thái khác nhắm vào việc trừng phạt cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, gã khổng lồ công nghệ Mỹ Microsoft đã tuyên bố sẽ ngừng bán các sản phẩm và dịch vụ ở Nga. Điều này có thể sẽ bao gồm cả các nền tảng Xbox, Windows và Azure, nhưng có vẻ như sẽ chỉ giới hạn đối với các mặt hàng mới.

Trong số nhiều phản ứng đối với cuộc xung đột giữa Nga và Urkaine, động thái của Microsoft có thể coi là một trong những hành động có tác động lớn nhất khi xét đến quy mô rộng rãi các sản phẩm và dịch vụ của họ trên toàn nước Nga. Với cuộc chiến tranh đã bước sang tuần thứ hai, xã hội Nga đang bị cắt đứt khỏi phần lớn nền kinh tế thế giới, mặc dù các biện pháp trừng phạt đó có lẽ sẽ không có tác động nhiều đến việc ra quyết định của Putin.

Chủ tịch Microsoft là Brad Smith đã thông báo về động thái của mình trong một bài đăng trên blog chính thức vào hôm qua. Sau khi lên án cuộc tấn công vào Ukraine, Smith đã tuyên bố dừng việc bán các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft tại Nga. Thông báo này rất có thể không chỉ bao gồm các sản phẩm liên quan đến Windows, mà còn cả Xbox và Azure. Điều này xảy ra sau khi một quan chức chính phủ Ukraine yêu cầu PlayStation và Xbox cắt quyền truy cập của Nga.

Microsoft đình chỉ tất cả các hoạt động bán hàng ở Nga

Sau khi lên án cuộc tấn công vào Ukraine, Smith đã tuyên bố dừng việc bán các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft tại Nga.

Cùng với động thái gần đây của Apple cũng chặn việc bán hàng tại Nga, kết quả này có thể sẽ khiến nhiều game thủ và người dân Nga cảm thấy thất vọng. Trong bài đăng trên blog, chủ tịch của Microsoft cũng cam kết sẽ tiếp tục giúp đỡ an ninh mạng Ukraine trong những thời điểm tồi tệ này. Cùng với những động thái tương đối nhỏ, chẳng hạn như nhiều lệnh trừng phạt đến từ các công ty game, các lệnh trừng phạt của những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft có thể tác động rất lớn đến nền kinh tế Nga, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và người dân bình thường.

Câu hỏi lớn nhất là liệu các lệnh trừng phạt đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc ra quyết định của chính phủ Nga trong ngắn hạn, chúng có thể dẫn đến các cuộc biểu tình lớn của người dân hoặc ngược lại sẽ tăng cường sự ủng hộ Putin và lên án sự can thiệp của phương Tây. Điều chắc chắn là chừng nào cuộc chiến còn tiếp tục thì nó sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng và khó lường ngay cả đối với người Nga. Cuộc giao tranh càng diễn ra thì nó sẽ càng tồi tệ hơn cho cả hai quốc gia.

Xem thêm: CD Projekt Red tạm dừng bán Cyberpunk 2077 và The Witcher ở Nga

chiến tranh microsoft xbox

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM