Microsoft ký thỏa thuận 10 năm với công ty làm game mobile Nware

Đánh giá post

Ngày 29/04/20223, Microsoft đã thông báo rằng họ thoả thuận hợp tác với nền tảng trò chơi mobile châu Âu Nware.

Hai công ty vừa ký một thỏa thuận 10 năm trong đó nhà sản xuất của Mỹ và nhà phát hành trò chơi sẽ đồng phát trực tuyến trò chơi mobile trên nền tảng của Nware. Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi có thông tin rằng các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã chặn việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft, một phần do lo ngại về cạnh tranh trò chơi trên đám mây.

Microsoft ký thỏa thuận 10 năm với công ty làm game mobile Nware

Brad Smith, chủ tịch của Microsoft, đã công bố thỏa thuận trên Twitter. Theo Smith, công ty coi điều này là cung cấp nhiều trò chơi hơn cho người dùng trên nhiều nền tảng hơn. “Mặc dù vẫn còn sớm đối với phân khúc đám mây mới nổi trong trò chơi, nhưng sự hợp tác mới này kết hợp với các cam kết khác gần đây của chúng tôi sẽ cung cấp nhiều trò chơi phổ biến hơn trên nhiều đám mây hơn các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi so với hiện tại”.

Thông báo này được đưa ra ngay sau thông tin Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh đã chặn thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ USD của Microsoft. Sự phản đối chính của CMA đối với việc mua lại là lo ngại rằng sẽ bóp nghẹt thị trường trò chơi trên đám mây. Microsoft đã cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định này.

Trong phần tóm tắt các kết luận của mình, CMA cho biết Microsoft có “thị phần trò chơi trên đám mây hiện tại là 60-70%… Microsoft đã đề xuất một biện pháp khắc phục nhằm bù đắp cho sự mất mát trong cạnh tranh bằng một loạt các nghĩa vụ sẽ điều chỉnh hành vi và cách nó đã kinh doanh trong khoảng thời gian 10 năm. Sau khi xem xét cẩn thận đề xuất của Microsoft, chúng tôi thấy rằng hãng sẽ không khôi phục lại tính năng động cạnh tranh sẽ bị mất do sáp nhập”.

Microsoft muốn tăng cường cho game mobile?

Microsoft muốn tăng cường cho game mobile?

Microsoft đã thực hiện các thỏa thuận tương tự khác với các nền tảng chơi game trên đám mây như GeForce Now và Boosteroid. Một phản đối khác từ CMA là các thỏa thuận 10 năm cho phép Microsoft giữ lại doanh thu từ tất cả các giao dịch liên quan đến trò chơi Activision, ngay cả trên các nền tảng khác. Theo báo cáo cuối cùng, các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi trên đám mây sẽ không trở thành đối thủ của Game Pass Ultimate của Microsoft, mà thay vào đó, họ sẽ trở thành khách hàng của Microsoft”.

microsoft

Theo: Game4v

Facebook