Microsoft sẵn sàng nhượng bộ các bên để thương vụ mua lại Activision diễn ra thuận lợi

Microsoft sẵn sàng nhượng bộ.
Đánh giá post

Microsoft vẫn đang chịu áp lực pháp lý ở châu Âu và Mỹ. Công ty sẵn sàng đưa ra các nhượng bộ của Ủy ban châu Âu để hoàn tất thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD.

Theo Reuters, Microsoft có thể sẽ đưa ra các biện pháp khắc phục cho các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU trong vài tuần tới. Ủy ban châu Âu dự kiến ​​sẽ đưa ra tuyên bố phản đối, nêu chi tiết những lo ngại về cạnh tranh đối với thỏa thuận này vào tháng 01 năm 2023. Vì vậy, Microsoft muốn đưa ra nhượng bộ trước ngày đó phía công ty cho hay.

Microsoft sẵn sàng nhượng bộ.

Microsoft sẵn sàng nhượng bộ.

Đối tác của McDermott Will & Emery, Stephane Dionnet nói với Reuters rằng động thái này có thể đẩy nhanh quá trình thương thuyết với Ủy ban châu Âu và sau đó được sử dụng trước các cơ quan quản lý khác. “Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu những người khiếu nại tích cực có xác nhận những nhượng bộ đó (đặc biệt là về phạm vi) hay không và liệu các biện pháp khắc phục hành vi cũng sẽ được CMA và FTC chấp nhận hay không”, ông nói thêm.

Những nhượng bộ này có thể bao gồm thỏa thuận cấp phép với Sony để giữ Call of Duty trên PlayStation trong 10 năm nữa, điều mà Microsoft đã đưa ra cho đối thủ Nhật Bản của mình. Tương lai không rõ ràng của thương hiệu game bắn súng của Activision là một trong những điểm gây tranh cãi chính trong thỏa thuận này. Sony tiếp tục phản đối giao dịch, nói rằng Call of Duty là một IP duy nhất đến mức gần như không thể cạnh tranh được.

Microsoft sẵn sàng nhượng bộ các bên để thương vụ mua lại Activision diễn ra thuận lợi

Theo Sony, việc mở rộng hơn dịch vụ của Microsoft thực sự sẽ gây tổn hại cho các đối thủ và khiến khó cạnh tranh hơn trên thị trường. Các cơ quan quản lý khác cũng lo lắng rằng Microsoft có thể biến CoD thành độc quyền cho hệ sinh thái Xbox và do đó làm tổn hại đến sự cạnh tranh trên thị trường trò chơi. Thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ đô la chỉ mới được thông qua ở Brazil, Ả Rập Xê Út và Serbia. Microsoft và Activision Blizzard vẫn phải nhận được sự chấp thuận ở 13 quốc gia.

Giao dịch đang được giám sát chặt chẽ ở Anh và Mỹ. Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh hiện đang tiến hành giai đoạn thứ hai của cuộc điều tra, trong khi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ có thể sớm đệ đơn kiện chống độc quyền để ngăn chặn thỏa thuận này. Có tính đến tất cả những lo ngại mà các cơ quan giám sát quan trọng có, cơ quan quản lý Trung Quốc đã từ chối xem xét đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft theo một thủ tục đơn giản hóa.

Activision Activision Blizzard microsoft

Theo: Game4v

Facebook