Microsoft thâu tóm Activision Blizzard khiến hàng loạt game thủ phẩn nộ

Activision Blizzard

Các game thủ đang cùng nhau tham gia FTC góp phần ngăn chặn thương vụ của Microsoft với gã khổng lồ WoW và CoD – Activision Blizzard.

Activision Blizzard

Activision Blizzard sau biến cố với những cáo buộc về môi trường làm việc độc hại đã khiến công đánh mất lòng tin từ người hâm mộ.

Ủy Ban Thương Mại Liên Bang (The Federal Trade Commission) đã có đồng minh mới khi họ kiện Microsoft nhằm cố gắng ngăn chặn việc mua lại Activision Blizzard. Cộng đồng dường như đang tập hợp lại với nhau để ngăn gã khổng lồ Xbox phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Cả năm qua, Microsoft đã phải bận rộn với FTC về khả năng thâu tóm Activision Blizzard. Công ty lần đầu tiên công bố ý định mua lại Activision Blizzard vào tháng 1, điều này sẽ cho phép công ty Xbox tiếp cận với những trò chơi như World of Warcraft và Call of Duty. FTC đã tham gia vào việc mua lại Activision Blizzard vào tháng 2, khi tổ chức bắt đầu giám sát thỏa thuận. Mới đầu tháng này, FTC đã thông báo rằng họ đang kiện để ngăn chặn việc mua lại này.

Nhờ có đạo luật chống độc quyền, các công dân bình thường cũng có thể kiện các công ty để ngăn chặn việc hình thành thế độc quyền và một số người đã hợp tác để tận dụng điều này. Tự gọi mình là “video gamers” trong đơn khiếu nại chính thức, nhóm cho biết việc mua lại này sẽ mang lại cho Microsoft “một lợi thế khổng lồ trong ngành công nghiệp game”. Nhóm tuyên bố rằng sau khi Microsoft mua lại Rare vào năm 2002 và nhà phát hành Minecraft – Mojang vào năm 2014, việc mua lại Activision Blizzard sẽ mang lại cho họ lợi thế không công bằng trước mọi đối thủ cạnh tranh.

Mới năm ngoái, Microsoft đã công bố ý định mua lại Bethesda. Điều này mang lại cho họ độc quyền đối với những thương hiệu kiếm tiền khổng lồ như The Elder Scrolls và Fallout. Chỉ riêng việc mua lại này đã thúc đẩy lượng đăng ký Game Pass tăng lên chóng mặt vốn đã rất phổ biến của họ, với các trò chơi từ mỗi thương hiệu sẽ xuất hiện trên dịch vụ khá nhanh sau khi thỏa thuận được ký kết.

Activision Blizzard

Liệu việc mua lại Activision Blizzard có khiến cho những tựa game trong tương lai của họ xuống cấp?

Nếu thỏa thuận này được thực hiện, các game thủ có thể mong đợi rất nhiều thương hiệu của Activision Blizzard sẽ xuất hiện trên Xbox Game Pass của Microsoft. Tuy nhiên, như đã thấy với các vụ mua lại công ty khổng lồ khác, chẳng hạn như Warner Bros. Discovery, cũng có thể có nhiều mặt trái như vậy. Mặc dù có thể nghi ngờ rằng các dự án sẽ bị hủy bỏ hàng loạt hoặc các tựa game cũ hơn bị xóa sổ, nhưng vẫn có rất nhiều khả năng khác xuất hiện.

Activision Blizzard đã đưa ra ý tưởng về phần tiếp theo của bản làm lại Tony Hawk’s Pro Skater gần đây. Dưới quyền sở hữu của Microsoft, các dự án như vậy có thể có một cơ hội khác. Bất kể điều gì xảy ra với thỏa thuận này, Call of Duty vẫn có thể được phát hành.

Xem thêm: Elon Musk bị chính người dùng Twitter kêu gọi từ chức

Activision Blizzard microsoft

Theo: Game4v

Facebook