Microsoft thừa nhận PlayStation có nhiều game độc quyền hơn Xbox

Microsoft
Đánh giá post

Giám đốc điều hành của Microsoft chỉ ra thực tế máy chơi game PlayStation của Sony có nhiều game độc quyền hơn khi so sánh với Xbox.

Microsoft

Microsoft và Sony đã cạnh tranh khốc liệt kể từ khi Microsoft phát hành hệ máy Xbox đầu tiên vào ngày 15 tháng 11 năm 2001 và bước vào cuộc đua do Nintendo và Sony thống trị.

Thông thường thì sẽ không ai mong đợi một nhà sản xuất máy chơi game công khai và thừa nhận rằng họ cung cấp ít trò chơi độc quyền hơn cho thiết bị của mình so với đối thủ cạnh tranh, nhưng một giám đốc điều hành của Microsoft đã làm chính xác điều đó khi so sánh dòng phần mềm Xbox với các dòng sản phẩm do PlayStation của Sony cung cấp. Tuy nhiên, việc giám đốc điều hành của Microsoft đã đưa ra sự so sánh bất ngờ này là có lý do của mình.

Microsoft và Sony đã cạnh tranh khốc liệt kể từ khi Microsoft phát hành hệ máy Xbox đầu tiên vào ngày 15 tháng 11 năm 2001 và bước vào cuộc đua do Nintendo và Sony thống trị. Sega đã kết thúc hỗ trợ cho Dreamcast vài tháng trước đó và Microsoft đã nhảy vào khoảng trống mà công ty để lại trước khi nó có cơ hội biến mất. Kể từ thời điểm đó, cuộc đua máy chơi game vẫn là cuộc đua tay ba, với việc Microsoft đạt được thành công lớn nhất khi thách thức được PlayStation 3 với Xbox 360.

Nhận xét gần đây nhất của Microsoft về sự chênh lệch giữa các thư viện trò chơi được đưa ra trong cuộc họp cổ đông thường niên của Microsoft, trong đó Chủ tịch Microsoft là Brad Smith đã thảo luận về những phát triển đang diễn ra liên quan đến nỗ lực của Microsoft nhằm mua lại nhà phát triển bên thứ ba là Activision. FTC đã có cái nhìn không thiện cảm về việc mua lại được đề xuất do lo ngại nó có thể cản trở sự cạnh tranh và Microsoft đã vội vàng thể hiện mình là kẻ yếu thế vẫn đang cố gắng bắt kịp đối thủ cạnh tranh. Phil Spencer tuyên bố rằng PlayStation có kế hoạch tiếp tục phát triển bằng cách làm cho Xbox ngày càng yếu thế hơn và Smith đã lưu ý trong cuộc họp rằng PlayStation hiện có 286 trò chơi độc quyền so với Xbox chỉ có 59 trò chơi độc quyền có sẵn cho các thiết bị Xbox.

Microsoft thừa nhận PlayStation có nhiều game độc quyền hơn Xbox

Smith đã lưu ý trong cuộc họp rằng PlayStation hiện có 286 trò chơi độc quyền so với Xbox chỉ có 59 trò chơi độc quyền có sẵn cho các thiết bị Xbox.

Độc quyền trò chơi vẫn là một điểm thu hút chính khi các nhà sản xuất quảng cáo máy chơi game của họ cho các game thủ, do đó Microsoft đã hạ thấp giá trị máy chơi game của mình trong mắt các game thủ sau khi thừa nhận điều này. Đây cũng không phải là lần đầu tiên công ty làm như vậy, nhưng đây là điều cần thiết khi thương vụ mua bán Activision đang bị gây khó dễ. Tháng trước, khi đang thúc đẩy sự chấp thuận ở châu Âu, Microsoft tuyên bố PlayStation có nhiều sản phẩm độc quyền có chất lượng tốt hơn. Tuyên bố này rõ ràng cũng chính là nhận thức chung của người tiêu dùng, vì mọi game thủ đều biết rằng những sản phẩm ăn khách gần đây như God of War Ragnarok sẽ không bao giò xuất hiện trên thiết bị Xbox.

Các sản phẩm độc quyền mà một ngày nào đó Microsoft có thể mang ra thảo luận hiện đang được phát triển và đã có từ nhiều năm nay. Một số nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại rằng Microsoft có thể nhanh chóng cung cấp các trò chơi như Call of Duty dành riêng cho thiết bị của Microsoft, nhưng trên thực tế, Microsoft đã cho Sony quyền được phát hành Call of Duty trên PlayStation Plus. Những lời đề nghị như vậy là một phần trong nỗ lực xoa dịu FTC, cơ quan có kế hoạch đệ đơn kiện để ngăn chặn thỏa thuận, thay vì nỗ lực xoa dịu Sony. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu những nhượng bộ kiểu đó có làm cơ quan quản lý lắng nghe và chịu ngăn chặn sự phản đối pháp lý hay không. Hiện tại, các game thủ Xbox sẽ chỉ có thể chơi những tựa game độc quyền mà Microsoft đã có thể cung cấp.

Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra với các phần tiếp theo của Avatar nếu The Way of Water thất bại?

microsoft PlayStation xbox

Theo: Game4v

Facebook