Mieruko-chan: Spoiler tập 5

Mieruko-chan: Spoiler tập 5

Anime

Mieruko-chan: Spoiler tập 5

Khả năng nhìn thấy ma của Miko ngày càng mạnh. Ganbare Miko

04-11-2021 – 01:38

Mieruko-chan: Spoiler tập 5

Mieruko-chan là một anime tình cảm hài cực kì vui nhộn trong mùa anime này, với điều kiện bạn có tâm hồn vững chắc với những pha hù dọa nhưng cũng không kém phần phì cười. Hơn cả sự pha trộn giữa kinh dị và hài hước, những cử chỉ nhất quán hướng tới hài hước đang chứng tỏ là vũ khí bí mật của loạt phim. Kodoani ấn tượng về tính căn bằng của câu chuyện, giúp anime không cảm thấy quá đáng sợ, quá ngốc nghếch hoặc quá nguy hiểm tại bất kỳ thời điểm nào. Đó là một cách tiếp cận rất hay và phân tán, nhưng cho đến nay, một cách tiếp cận phần lớn cũng thành công.

Với phần giới thiệu của Yulia tuần này, cuối cùng chúng ta cũng có thể cô bé bím tóc. Tính cách khôn ngoan, cô ấy là người trung gian giữa Miko và Hana, đó là một cách tốt để làm tròn dàn diễn viên chính. Giống như Miko, cô ấy liên lạc với phía bên kia và được định hình bởi sự đơn độc khi điều hướng thế giới đó mà không có người dẫn đường hay đồng đội. Giống như Hana, tuy nhiên, cô ấy hấp tấp và ngây thơ, có xu hướng tham vọng trở thành kẻ mạnh nhất. Sự khác biệt quan trọng giữa cô ấy và Miko là khả năng Jukia yếu hơn; những con ma mà cô ấy nhìn thấy là trong mờ và hầu hết là vô hại, và cô ấy không nhận thấy những loại siêu mạnh đang làm phiền Miko nhiều nhất.

Điều này tạo thêm một khoảnh khắc thú vị cho cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ. Kodoani mong đợi Miko có cơ hội để chia sẻ bí mật của mình với một người bạn, người đều hiểu và trải nghiệm hiện tượng giống hệt nhau. Tuy nhiên, Miko vẫn tin rằng tốt hơn hết là nên khép mình lại, để bảo vệ cả bản thân và Yulia. Có một chút đau lòng — hoặc sẽ là như vậy nếu anime không làm giảm bớt không khí nghiêm trọng bằng sử dụng thế vật để sết cổ Yulia. Say mê đấu vật của Miko giờ đây đã trở thành một đặc điểm của tính cách chứ không chỉ là điều cô ấy thường dùng để né tránh một số cặp mắt ngoại cảm khi hoảng sợ. Nó phù hợp với tính cách của cô ấy. Sự kín đáo hờ hững cũng bao trùm cảnh phim bằng một số bộ phim hài . Miko có thể suy nghĩ trên đôi chân của mình, nhưng cô ấy chắc chắn không nghĩ ra giải pháp nào phù hợp nhất.

Bất chấp cao trào dữ dội và hiểu lầm, tôi chắc chắn chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi Miko và Yulia có thể tâm sự với nhau một cách nghiêm túc. Nó giúp họ có những mục tiêu tương tự. Yulia thẳng thắn muốn học cách xua đuổi tà ma, để cô có thể biến “lời nguyền” của mình thành một siêu năng lực. Mặc dù Miko không nói thành lời, nhưng chúng ta đã có rất nhiều ví dụ về việc cô ấy giúp đỡ người khác và chính bản thân mình. Miko sẽ phải đối mặt với nỗi sợ hãi của mình vào một ngày nào đó, nhưng cô ấy sẽ không phải làm điều đó một mình.

Phần truyện tiếp theo Miko đã biết rằng việc nhầm một bà già với một cơn ác mộng khác là điều khá tệ đối với cô. Tôi nghi ngờ anime Mieruko-chan sẽ phát triển điều đó rất nhiều, nhưng sự kiệt quệ về tinh thần đè nặng lên cô đến mức cô không còn phân biệt được người sống với kẻ chết sẽ tạo nên một câu chuyện hấp dẫn. Tuy nhiên, đây chỉ là một ví dụ khác về tài năng định hướng sai lầm của bộ truyện, biến một cuộc gặp gỡ được cho là huyền bí thành một viên đá xúc cảm ngọt ngào nơi lòng tốt của Miko tỏa sáng. Cô ấy cũng chấp nhận rủi ro lớn! Bằng cách thể hiện sự kết hợp an toàn với bà lão, Miko để cho tấm màn thiếu hiểu biết của mình lộ ra, mở lòng hoàn toàn trước bất kỳ sự hành hạ khủng khiếp nào mà bóng ma dành cho cô. Nhưng đây là điều khiến cô ấy trở thành một người tốt và một nhân vật chính đáng yêu. Cô ấy sẵn sàng gánh vác gánh nặng đó vì lợi ích của một người hoàn toàn xa lạ, người đã lấy lại được một phần minh mẫn của mình bên cạnh một kỷ vật quý giá của người chồng quá cố. Và Miko, lần lượt, nhận được cả lời cảm ơn còn tồn tại và thực tế. Thế giới linh hồn, cũng giống như thế giới của chúng ta, có đầy đủ các loại nhân vật, và họ không tốt cũng không xấu.

Sau khi công chiếu, bộ anime không trở nên tệ hại như nhiều anime khác, nhưng Mieruko-chan thay vào đó đã cải thiện theo thời gian. Chúng ta có một nhân vật thú vị mới bị ám ảnh bởi những điều huyền bí, một con quỷ nhện đầu hộp rất ngầu và thô thiển, và một kết luận ấm lòng hợp pháp khác về sự bền chặt của gia đình. Mặc dù anime vẫn chỉ có một công thức, nhưng đó là một công thức phong phú hơn tôi mong đợi ban đầu.

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM