MonteCristo: ’10 năm qua, Riot chẳng rút ra bài học gì từ thể thức rác rưởi của CKTG’

MonteCristo: '10 năm qua, Riot chẳng rút ra bài học gì từ thể thức rác rưởi của CKTG' - Ảnh 1

Nói về việc các đội tuyển tại CKTG 2021 phải chia tay giải đấu chỉ sau 1 trận Bo5, MonteCristo cho biết: “Thêm 1 năm nữa trong cuộc đời mình, tôi phải chống lại thể thức ấy. 10 năm qua, Riot Games chẳng rút ra được bài học gì từ thể thức rác rưởi của mình. Tôi không biết làm thế nào họ có thể để 2 giải đấu mùa Hè thi đấu theo thể thức nhánh thắng – nhánh thua, nhưng tại CKTG thì không.”

“Vấn đề quan trọng nhất là họ nên thay đổi thể thức thi đấu và Riot Games phải xin lỗi mọi người vì thể thức rác rưởi ấy. Nhưng hãy nhìn cách họ quảng bá xem, như thể họ đang nói rằng ‘Nào, chúng tôi đã đưa ra một ý tưởng tuyệt vời’. Có lẽ không ai nói với họ những điều này, thế nhưng hãy sa thải các nhân viên nghĩ ra thể thức thi đấu loại trực tiếp”, MonteCristo nói thêm.

MonteCristo: '10 năm qua, Riot chẳng rút ra bài học gì từ thể thức rác rưởi của CKTG' - Ảnh 1
MonteCristo đã có những lời lẽ gay gắt về cơ chế cũng như cách vận hành của CKTG. 

Ngoài ra, cựu phân tích viên của Overwatch League còn cho rằng thể thức nhánh thắng – nhánh thua là ý tưởng phù hợp nhất cho một giải đấu như CKTG. Anh tin rằng với thể thức ấy, đội vô địch chắc chắn là đội xuất sắc nhất và xứng đáng nhất với Summoner’s Cup. Dù vậy, hơn một thập kỷ qua, Riot Games vẫn chưa tạo ra bất kỳ thay đổi nào.

Bên cạnh MonteCristo, những cây viết của Dot Esports cũng nhận định Riot Games nên áp dụng thể thức nhánh thắng – nhánh thua giống như The International (TI) của Dota 2. Theo đó, các đội sẽ có ít nhất 1 cơ hội để sửa chữa sai lầm, đồng thời những bất ngờ thú vị sẽ xuất hiện, điển hình như chức vô địch của đội tuyển trẻ trung Team Spirit tại TI 10 vừa qua.

CKTG 2021 đang dần đi đến hồi kết khi 2 đội lọt vào chung kết đã được xác định là Damwon KIA và EDward Gaming. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 6/11 (theo giờ Hà Nội) để tìm ra nhà vô địch thế giới LMHT của năm 2021. Bên cạnh Summoner’s Cup, các thành viên của đội vô địch sẽ được tặng thêm chiếc nhẫn bằng vàng có khắc tên mình được thiết kế bởi Riot Games và Mercedes-Benz. 

Theo Thethao.vn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM