Moonton bất ngờ kiện ngược Tencent với cáo buộc ‘đạo nhái’ Mobile Legends: Bang Bang

Moonton đã kiện ngược Tencent sau nhiều năm bị kiện.
Đánh giá post

Công ty mẹ của Moonton kiêm chủ sở hữu TikTok – ByteDance đã bước vào màn tranh chấp vô cùng gay gắt trong làng game với Tencent.

Suốt những năm vừa qua, cộng đồng LMHT đã khá quen với việc Riot Games (cũng như Tencent) đâm đơn kiện tựa game MLBB (Mobile Legends: Bang Bang) của Moonton. Nhưng mới đây, Tencent bất ngờ bị kiện với cáo buộc “đạo nhái” MLBB.

Moonton đã kiện ngược Tencent sau nhiều năm bị kiện.

Moonton đã kiện ngược Tencent sau nhiều năm bị kiện.

Chi tiết hơn về vấn đề này, cách đây một thời gian thì Tencent đã lên kế hoạch mua lại Moonton, nhưng sau cùng thì ByteDance đã bỏ ra 4 tỷ USD để mua lại Moonton, đây được coi là thương vụ lớn nhất lịch sử ngành game Trung Quốc.

Kết quả là mới đây, công ty con của ByteDance – Moonton đã đâm đơn kiện Tencent với cáo buộc vi phạm bản quyền của tựa game MLBB. Các vi phạm trong cáo buộc bao gồm quyền tác giả, sao chép, thông tin liên quan đến tiêu đề. Dự kiến Tencent sẽ phải hầu tòa vào ngày 29/11 sắp tới.

MLBB đã từng gánh chịu không ít vụ kiện từ Tencent cũng như Riot Games.

MLBB đã từng gánh chịu không ít vụ kiện từ Tencent cũng như Riot Games.

Dù vụ kiện Tencent của Moonton chưa chính thức diễn ra, nhưng nhiều người đồn đoán đây sẽ là cuộc tranh chấp lớn nhất trong lịch sử hai công ty này. Bởi trước đấy, Tencent vẫn đang trong quá trình kiện tụng MLBB vì “đạo nhái” Vương Giả Vinh Diệu và LMHT, LMHT: Tốc Chiến.

Trong quá khứ, ngành game của Trung Quốc đã chịu ảnh hưởng nặng nề liên quan đến giấy phép phát hành từ Bắc Kinh. Tuy nhiên, khi xét những tựa game có liên quan đến vụ kiện, VGVD vẫn đang có doanh thu khổng lồ là 190 triệu USD vào tháng 9 trên App Store và Google Play (thống kê từ Sensor Tower). Tính đến hiện tại, VGVD đã thu về 1,99 tỷ USD trong năm 2022, còn MLBB chỉ cán mốc 132 triệu USD vào cuối tháng 8 (thống kê từ AppMagic). Do đó, nhiều người đồn đoán Tencent vẫn có ví tiền “dày” hơn chủ sở hữu của TikTok – ByteDance và sẽ sẵn sàng đáp trả trên tòa án trong vụ kiện sắp tới.

Xem thêm: Toàn cảnh drama DRX cùng Deft, Doinb và Zeka: Pyosik bị ‘tổn thương’

ByteDance LMHT LMHT: Tốc Chiến MLBB Mobile Legends: Bang Bang moonton riot games tencent Tốc Chiến VGVD vương giả vinh diệu

Theo: Game4v

Facebook