Morbius nhận về điểm số ‘chạm đáy’ trên các trang đánh giá

Morbius nhận về điểm số 'chạm đáy' trên các trang đánh giá

Trên các trang đánh giá danh tiếng như Rotten Tomatoes hay IMDb thì Morbius đang nhận về những phản hồi tiêu cực cũng như nhiều lời chê bai.

Morbius nhận về điểm số 'chạm đáy' trên các trang đánh giá

Morbius nhận về điểm số ‘chạm đáy’ trên các trang đánh giá

Có vẻ như tác phẩm mới nhất của nhà Sony chẳng thể làm hài lòng được giới phê bình cũng như khán giả đại chúng khi phim nhận về vô số lời chỉ trích cũng như rất nhiều đánh giá tiêu cực. Trên trang Rotten Tomatoes, Morbius sở hữu điểm số “chạm đáy” với 17% Cà Chua Thối (từ 121 nhà phê bình) và 64% điểm hài lòng từ người hâm mộ. Còn với IMDb, điểm số là Morbius sở hữu cũng chỉ là 4.8/10.

Chủ yếu những lời chê trách từ giới phê bình đều đến từ cốt truyện của bộ phim, khi mà Morbius không thật sự tạo ra một câu truyện đủ hấp dẫn cũng như lôi cuốn, thay vào đó thì bộ phim lại tập trung vào những pha hành động có phần lạm dụng kỹ xảo quá đà.

Điểm số trên Rotten Tomatoes còn thấp hơn cả Venom 2018 (30% cà chua thối). Vào thời điểm đó thì Sony cũng phải đối mặt với hàng loạt đánh giá tiêu cực từ giới phê bình lẫn khán giả nhưng doanh thu phim vẫn đạt mốc ấn tượng với hơn 822 triệu USD. Chính lý do “phim dở nhưng doanh thu cao” đã tạo tiền đề cho Sony làm tiếp Venom 2 và một lần nữa lại hốt bạc.

Tuy nhiên không phải khi nào may mắn cũng đứng về phía của Sony, khi mà cách khai thác câu chuyện của Venom và Morbius khác nhau hoàn toàn. Khi Venom đã có những sự thay đổi nhất định trong khâu kể chuyện và tính cách của nhân vật, từ đó lồng ghép vào các yếu tố hài hước giúp phim ghi điểm trong mắt người hâm mộ. Còn về Morbius thì đây là một tác phẩm bám khá sát nguyên tác với cách kể chuyện tăm tối và u ám, sẽ rất khó để phim có thể làm được kỳ tích như Venom.

Morbius nhận về điểm số ‘chạm đáy’ trên các trang đánh giá

Liệu rằng Morbius có mang về doanh thu khủng cho Sony sau những đánh giá thậm tệ ban đầu?

Morbius là bộ phim dựa trên nhân vật cùng tên của Marvel Comics, phim được sản xuất bởi hãng Columbia Pictures phối hợp với Marvel Entertainment. Sony Pictures Releasing đảm nhận vai trò nhà phát hành và bộ phim cũng sẽ là phần phim thứ ba thuộc Sony’s Spider-Man Universe (tạm dịch: Vũ trụ Người Nhện của Sony). Phim được đạo diễn bởi Daniel Espinosa, phần kịch bản do Matt Sazama và Burk Sharpless đảm nhiệm với sự tham gia diễn xuất của Jared Leto trong vai Michael Morbius bên cạnh các diễn viên khác như Matt Smith, Adria Arjona, Jared Harris, Al Madrigal và Tyrese Gibson. Trong phim, Moribus đang dần trở thành một ma cà rồng sau khi anh ta tiêm một thứ thuốc tự chế để cố gắng chữa trị căn bệnh về máu hiếm có của mình.

Sau khi thông báo về kế hoạch của một vũ trụ điện ảnh mới dựa trên các nhân vật từ Người Nhện với phần phim mở đầu là Venom (2018), Sony đã bắt đầu phát triển một dự án mới dựa trên nhân vật Morbius. Matt Sazama và Burk Sharpless trở thành biên kịch của phim, vị trí đạo diễn do Daniel Espinosa cầm trịch. Quá trình sản xuất phim được bắt đầu vào tháng 2 năm 2019 tại London và quá trình quay phim được xác nhận hoàn thành vào tháng 6, 2019.

Morbius được ấn định sẽ phát hành vào ngày 1 tháng 4, 2022 sau khi bị trì hoãn nhiều lần do ảnh hưởng của Đại dịch COVID-19. Tuy nhiên phim lại nhận về nhiều gạch đá sau buổi công chiếu sớm từ cả giới phê bình lẫn đại đa số khán giả ra rạp.

>>> Xem Thêm: Pablo Schreiber đang đàm phán cùng Marvel Studios để vào vai Wolverine

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

marvel Morbius sony

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM