Một game thủ CS:GO bị dí d.ao trấn lột kho trang bị có giá xấp xỉ 350 triệu dù đã cẩn trọng ‘giao dịch trực tiếp’

Đánh giá post

Chuyện scammer hoành hành khắp các group trading của cộng đồng CS:GO vốn không phải hiếm thấy nhưng vụ việc lần này có mức độ nghiêm trọng hơn rất nhiều…

Đối với các game thủ của cộng đồng CS:GO, chuyện mua bán item trong game không còn là điều quá xa lạ khi nó giúp họ sở hữu các skin vũ khí mà bản thân ưa thích nhưng cũng có thể bán đi khi thấy hết hứng thú hoặc cần tiền. Không những thế, một bộ phận game thủ còn coi đây là công việc giúp họ kiếm được đồng tiền trang trải cho cuộc sống, thậm chí có người còn giàu lên từ “nghề” này.

Mới đây, trên một cộng đồng trading của CS:GO đã xuất hiện bài đăng liên quan đến scammer gây chấn động khi số tiền là cực kỳ lớn, lên tới hơn 300 triệu VNĐ. Theo chia sẻ của nạn nhân thì sự việc bắt nguồn từ bài đăng rao bán cặp item bao gồm M9 Sapphire và Găng Pandora sau khi thống nhất được giá cả, đôi bên quyết định tiến hành giao dịch trực tiếp với nhau để đảm bảo sự an toàn của “thương vụ”.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu cả hai bên tiến hành “tiền trao tráo múc”, tuy nhiên, theo chia sẻ từ chủ nhân bài viết, phía người mua đã bất ngờ lật kèo khi mang theo hung khí đồng thời đe dọa người bán phải chuyển item sang tài khoản của mình. Ngay sau khi nhận được đồ, hung thủ đã lập tức leo lên xe máy của đồng bọn và tẩu thoát, điều này cho thấy hung thủ đã chuẩn bị và lên kế hoạch từ trước với mục tiêu sẽ cướp bằng được hai item giá trị cao kia. Nạn nhân cũng tức tốc đến cơ quan công an gần nhất để trình báo về vụ việc.

Một game thủ CS:GO bị dí d.ao trấn lột kho trang bị có giá xấp xỉ 350 triệu dù đã cẩn trọng ‘giao dịch trực tiếp’

Khi mà bài đăng đầu tiên của nạn nhân được đăng tải trên cộng đồng, không ít người đã gửi lời chia buồn khi sẽ rất khó để nạn nhân có thể đòi lại được số tiền đã mất. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi nhà nước không can thiệp vào giao dịch trong game nên không được pháp luật bảo hộ và công nhận. Chính vì vậy, dù nạn nhân có ra trình báo thì phía cơ quan công an cũng sẽ không hỗ trợ và giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, chi tiết mà chủ nhân bài viết đề cập về việc chủ phạm có đem theo hung khí và có những động thái đe dọa nhằm “cướp tài sản” của mình, có thể coi là một tình tiết đủ để cấu thành hành vi phạm pháp. Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc khi đã cấu thành tội danh đe dọa và cướp tài sản, cơ quan công an cũng đã vào cuộc để tiến hành điều tra vụ việc. Phía nạn nhân cũng đã cung cấp được hung khí theo lời anh này là “có chứa dấu vân tay của thủ phạm” và trích xuất camera để có phác thảo về chân dung của thủ phạm.

Một game thủ CS:GO bị dí d.ao trấn lột kho trang bị có giá xấp xỉ 350 triệu dù đã cẩn trọng ‘giao dịch trực tiếp’

Nạn nhân cũng chia sẻ rằng dù đã báo công an để hoàn thiện hồ sơ vụ án và tiến hành khởi tố, truy nã nhưng anh vẫn sẵn sàng cho hung thủ một cơ hội nếu hắn biết quay đầu đúng lúc. Vào thời điểm bài viết này được đăng tải, phía nạn nhân đã gỡ toàn bộ bài đăng trước đó nên chúng ta vẫn chưa rõ kết cục của câu chuyện này ra sao, tuy nhiên đây rất có thể sẽ là lần đầu tiên các game thủ CS:GO được chứng kiến việc cơ quan chức năng xử lý vấn đề liên quan đến trading vật phẩm trong game.

Xem thêm: ‘Rảnh rỗi’ như Faker: 2 giờ sáng đi dọa ma ‘người cháu’ Gumayusi

Cộng đồng CS:GO drama game game thủ scam tin game

Theo: Game4v

Facebook