Một game thủ speedrun thành công Super Mario 64 mà không cần nhìn màn hình

Super Mario 64

Lần đầu tiên sau gần 30 năm kể từ ngày phát hành, một game thủ đã hoàn thành Super Mario 64 nhanh nhất có thể mà không cần nhìn màn hình.

Super Mario 64

Mặc dù chiếc máy N64 có thể đã trở nên cũ kỹ trong hơn 25 năm qua, nhưng nó vẫn có một số tựa game cổ điển mà các game thủ lớn tuổi chắc chắn sẽ nhớ mãi.

Mặc dù chiếc máy N64 có thể đã trở nên cũ kỹ trong hơn 25 năm qua, nhưng nó vẫn có một số tựa game cổ điển mà các game thủ lớn tuổi từng được thưởng thức qua chắc chắn sẽ nhớ mãi, và nhiều người trong số đó vẫn chơi các trò chơi đó cho đến ngày nay. Một trong những trò chơi đó là Super Mario 64 rất có ảnh hưởng, được nhiều game thủ coi là một trong những trò chơi Nintendo 64 hay nhất của thời đại cũ, đồng thời là tựa game Mario 3D đầu tiên đã giúp nâng cao tiêu chuẩn cho các trò chơi 3D khác ra đời sau đó. Nhờ việc mọi người luôn speedrun Mario 64 nên tuổi thọ của trò chơi đã được kéo dài, và mới đây một game thủ đã làm điều này nhưng thêm vào một hành động thử thách hơn.

Trong một video được tải lên YouTube cách đây ít ngày, một game thủ điều hành kênh Blindfolded Speedruns có tên Bubzia đã thực hiện speddrun các tựa game trong khi bị bịt mắt, một trong số đó là Super Mario 64. Trong trường hợp này , anh đã có thể hoàn thành trò chơi trong vòng chưa đầy hai giờ, kết thúc ở mốc 1:44:28. Điều này nghe có vẻ không phải là thời gian quá nhanh vì có rất nhiều người khác đã thực hiện speedrun nhanh hơn, nhưng vẫn rất ấn tượng vì anh đã tự tạo cho mình một bất lợi khi chơi là không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì.

Game thủ này cũng đã hoàn thành trò chơi với 70 sao, mới đây một người thực hiện speedrun khác đã hoàn thành Super Mario 64 với tất cả 120 sao trong khoảng thời gian 1:37:53, rõ ràng là đánh bại Bubzia, nhưng chỉ là hoàn thành speedrun mà không cần dùng đến bịt mắt mà thôi. Theo một báo cáo, Bubzia thậm chí có thể speedrun trò chơi và thu thập tất cả các ngôi sao trong khi bị bịt mắt, điều mà trước đây chưa từng có ai làm được.

Những cuộc speedrun đang nhanh chóng trở nên phổ biến hơn rất nhiều, và với sự phổ biến đó thì việc bịp mắt này rõ ràng là đã thêm một chút thử thách cho các game thủ “hardcore” và thật ấn tượng khi được theo dõi khả năng của con người trong việc chạm đến các giới hạn khác nhau khi chơi game, cho dù kỷ lục có được đánh bại hay không.

Đây cũng không phải là trò chơi Mario đầu tiên được hoàn thành theo cách này. Mùa hè năm nay, một game thủ đã phá được kỷ lục speedrun của Super Mario Bros khi đeo khăn bịt mắt, với tổng thời gian 11:55. Rõ ràng anh chàng thợ sửa ống nước Mario vẫn rất được yêu thích trong cộng đồng speedrun, và mặc dù Mario 64 bây giờ đã khá lớn tuổi, đây vẫn là một tựa game hay đáng để các game thủ trải nghiệm cũng như thử thách bản thân giống như Bubzia đã làm.

Xem thêm: Hệ thống chống gian lận Ricochet trong Call of Duty: Warzone và Vanguard đã đi vào hoạt động

Mario 64 N64 nintendo Super Mario 64

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM