Một lần chơi game cùng nữ idol, Canyon và DK phải “trả giá” bằng số tiền hơn 40 triệu

Một lần chơi game cùng nữ idol, Canyon và DK phải trả giá bằng số tiền hơn 40 triệu - Ảnh 1.

Đây sẽ là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho cá nhân Canyon và đội ngũ media của DWG KIA.

Như đã biết, ngày 04/10 vừa qua, Canyon đã gặp rắc rối khi vi phạm luật của Riot Hàn Quốc về việc sử dụng tài khoản không chính chủ để chơi game. Cụ thể, trong một video clip giao lưu cùng nữ ca sĩ Kang Hye-won – cựu thành viên của IZ*ONE, để giữ bí mật ID của Canyon, Khan và nữ idol, đội ngũ sản xuất nội dung của DWG KIA đã đưa tài khoản của nhân viên cho 3 người này sử dụng. Tuy nhiên, đối với tuyển thủ chuyên nghiệp nói riêng và với game thủ LMHT nói chung, điều này vi phạm chính sách của Riot trong việc ngăn chặn tình trạng cày thuê, smurf rank.

Một lần chơi game cùng nữ idol, Canyon và DK phải trả giá bằng số tiền hơn 40 triệu - Ảnh 1.

Canyon phải nhận án phạt vì việc sử dụng tài khoản của người khác khi giao lưu cùng nữ idol Kang Hye-won

Và mới đây, phía Riot Hàn Quốc đã chính thức ban hành án phạt cho Canyon và tập thể DK. Cụ thể, Canyon bị phạt 300k won (khoảng gần 6 triệu VNĐ) và tài khoản chính của anh bị quản thúc 30 ngày. Còn đội tuyển DK bị phạt 2 triệu won (khoảng 38 triệu VNĐ). Đồng thời, có 14 ngày cho bên phía DK và Canyon kháng án.

Một lần chơi game cùng nữ idol, Canyon và DK phải trả giá bằng số tiền hơn 40 triệu - Ảnh 2.

Thông tin về án phạt của Canyon

Đây là một mức phạt có thể xem là hợp lý, nhất là khi xét ra hoàn cảnh Canyon sử dụng tài khoản của người khác là không cố ý và chỉ nhằm mục đích quay hình. Chưa kể, tuyển thủ này và DK chuẩn bị bước vào hành trình đầy khó khăn bảo vệ chức vô địch CKTG. Một án phạt vừa đủ sẽ vừa mang tính răn đe vừa không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý của Canyon, nhất là khi anh là trụ cột trong lối chơi nửa cánh trên của DK hiện tại.

Trước khi án phạt của Riot được ban ra, rất nhiều ý kiến của cộng đồng LMHT tại LCK lẫn quốc tế đều lên án khá gay gắt việc làm của đội ngũ sản xuất nội dung của DK cũng như Canyon. Chuyện chơi tài khoản của người khác, dù với bất kỳ lý do gì, luôn là vấn đề nhạy cảm trong làng LMHT nói riêng và Esports nói chung, chưa kể, Canyon còn là tuyển thủ chuyên nghiệp thì phải nắm rõ luật hơn hết. Nhưng có thể nói, ở thời điểm hiện tại, Canyon đã có thể thở phào mà chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới khi anh không phải chịu những án phạt có thể đã nặng hơn rất nhiều.

Theo GameK

Facebook

Mọi người cũng đọc