Một loạt sự kiện hấp dẫn của Riot phục vụ cộng đồng VCS trong mùa giải 2023

Riot đã có những thông báo về mùa giải mới 2023 cho cả LMHT lẫn Esports LMHT - nguồn: Riot Games
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Riot đã có những chia sẻ về hành trình sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam.

Trong ngày 10/01 (giờ Việt Nam), phía đại diện Riot đã có video để thông báo về tất cả những gì sẽ diễn ra trong Liên Minh Huyền Thoại và Esports LMHT. Sự kiện này được coi là cột mốc đầu tiên, đánh dấu khởi động mùa giải đấu và đánh rank trong LMHT dành cho cả những người chơi thông thường và chuyên nghiệp. Đồng thời đây cũng là thời điểm để cập nhật cho người chơi về nội dung sắp tới trong năm.

Riot đã có những thông báo về mùa giải mới 2023 cho cả LMHT lẫn Esports LMHT - nguồn: Riot Games

Riot đã có những thông báo về mùa giải mới 2023 cho cả LMHT lẫn Esports LMHT – nguồn: Riot Games

Ngoài ra, những vấn đề khác như: cập nhật hình ảnh và tính ổn định của Ahri, cập nhật toàn diện lối chơi của Aurelion Sol, reset lại xếp hạng vào giữa năm, lộ trình phát triển tướng trong năm 2023 và nhiều hơn thế nữa cũng sẽ được đội ngũ phát triển của LMHT đề cập. Trước đây, Esports LMHT cũng đã công bố sơ lược về một sự kiện thi đấu mới toanh cùng Khởi Động Mùa Giải nhằm ăn mừng việc Mùa Giải 2023 bắt đầu vào ngày 10/01 này.

Riot hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn chưa từng có cho cộng đồng LMHT Việt - nguồn: Epic Games

Riot hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn chưa từng có cho cộng đồng LMHT Việt – nguồn: Epic Games

Mùa Giải 2023 Bắt Đầu!

Một loạt nhiệm vụ đang chờ đón người chơi LMHT khi mùa giải 2023 đã chính thức bắt đầu. Đi cùng với đó là những phần thưởng cũng hấp dẫn không kém:

  • 2 rương Hextech và chìa khóa
  • 6 biểu tượng

Biểu Tượng Chuẩn Xác

Biểu Tượng Áp Đảo

Biểu Tượng Pháp Thuật

Biểu Tượng Kiên Định

Biểu Tượng Cảm Hứng

Biểu Tượng Sách Ngọc

300 Tinh Hoa Lam

Một loạt sự kiện hấp dẫn sẵn sàng phục vụ cộng đồng VCS trong mùa giải 2023 - Ảnh 3.

Những phần quà hấp dẫn đang chờ các game thủ trong những sự kiện đầu mùa – nguồn: From The Rift Herald

  • 8 Mảnh Tướng

Yasuo

Zed

Sejuani

Pantheon

Ngộ Không

Aatrox

Yorick

Katarina

Người chơi có thể nhận được các mảnh tướng - nguồn: League of Legends

Người chơi có thể nhận được các mảnh tướng – nguồn: League of Legends

  • Biểu Tượng Bắt Đầu Mùa Giải 2023 và Biểu Tượng Mùa Giải 2023
  • Mẫu Mắt Kẻ Ghi Dấu
Các Tướng năm 2023

Những cập nhật về hình ảnh, tính ổn định của Ahri cũng đã chuẩn bị ra mắt. Ngoài ra, còn có những thiết kế trang phục, VFX… của một trong những nữ tướng đời đầu tiên của LMHT cũng sẽ được công bố trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Riot cũng sẽ mang tới nhiều cập nhật giữa mùa để làm mới lối chơi của các tướng cũ và hiện đại hóa đội hình tổng thể.

Những người chơi yêu thích Ác Long Thượng Giới – Aurelion Sol, giờ đây có thể trông chờ được thấy bộ kỹ năng hoàn toàn được nâng cấp trong CGU sắp tới của hắn. Để biết chi tiết về CGU của Aurelion Sol, hãy nhấn vào đây.

Riot cũng hé lộ kế hoạch rework Ác Long Thượng Giới Aurelion Sol - nguồn: League of Legends

Riot cũng hé lộ kế hoạch rework Ác Long Thượng Giới Aurelion Sol – nguồn: League of Legends

Riot cũng cho biết đội ngũ thiết kế của họ cũng sẽ làm việc hết công suất để đạt được mục tiêu: tạo nên một vũ trụ tướng đa dạng, thể hiện được đầy đủ bản sắc văn hóa, giới tính và cấp độ kỹ năng trong trò chơi cho mọi vị trí. Hai trong số những cái tên được mong chờ nhất là Milio – pháp sư đến từ Ixtal, và Naafiri – nữ sát thủ Darkin Đường Giữa sẽ xuất hiện trong năm 2023 tới đây.

Trang phục năm 2023
  • Kalista, Aurelion Sol, Ivern và Kled sẽ có rất nhiều trang phục mới được tung ra trong 2023!
  • Chủ đề trang phục sẽ ra mắt vào năm 2023 bao gồm có dòng trang phục Đấu Trường Tiểu Yêu mới toanh bên cạnh dòng trang phục được các fan yêu mến nhất: Chó Mèo Đại Chiến
  • Ngoài ra dòng trang phục Tân Niên cùng Thần Thoại cũng sắp được “giáng thế” trên đấu trường ngay trong sự kiện đầu tiên của năm mới. Những dòng trang phục sau đây sẽ ra mắt trong bản cập nhật 13.1 và 13.2:

Ashe Tân Niên

Kha’Zix Nguyệt Vệ

Qiyana Tân Niên

Malphite Nguyệt Vệ

Thresh Tân Niên

Galio Thần Thoại

Garen Thần Thoại

Irelia Thần Thoại (Huyền Thoại)

Sivir Thần Thoại

Zyra Thần Thoại

Sivir Thần Thoại Hàng Hiệu

Lissandra Sứ Thanh Hoa Hàng Hiệu

Lissandra Sứ Thanh Hoa Hàng Hiệu sẽ là một trong những trang phục người chơi có thể được nhận trong thời gian tới thông qua các sự kiện - nguồn: GameRiv

Lissandra Sứ Thanh Hoa Hàng Hiệu sẽ là một trong những trang phục người chơi có thể được nhận trong thời gian tới thông qua các sự kiện – nguồn: GameRiv

Đấu Xếp Hạng năm 2023

Một trong những yếu tố được đông đảo game thủ LMHT quan tâm nhất chính là chế độ xếp hạng (rank). Theo thông báo từ Riot, từ mùa giải 2023, sẽ có một giai đoạn tổng kết và reset toàn bộ xếp hạng. Dĩ nhiên, người chơi sẽ được nhận những phần thưởng tương ứng với thành tích trước khi chuyển qua giai đoạn xếp hạng tiếp theo.

Rank là một trong những yếu tố rất được game thủ LMHT quan tâm - nguồn: League of Legends

Rank là một trong những yếu tố rất được game thủ LMHT quan tâm – nguồn: League of Legends

  • Đặt Lại Xếp Hạng: Quá trình tái thiết lập vào Giai Đoạn 2 của mùa giải xếp hạng sẽ không thay đổi quá nhiều như đợt đầu tháng 1 để đảm bảo người chơi vẫn có thể “leo” lại thứ hạng mà không cần phải cày lại từ đầu. Đợt Tái Thiết Lập Giữa Năm cũng sẽ ảnh hưởng ít hơn với những ai không chơi nhiều từ tháng 1.
  • Phần Thưởng: Giờ đây người chơi có thể nhận toàn bộ phần thưởng xếp hạng vào mỗi Kỳ Xếp Hạng, gồm: biểu tượng, biểu cảm, khung Xếp Hạng và trang phục Xếp Hạng. Trong năm 2023 sẽ có 2 trang phục Xếp Hạng cũng như cực nhiều phần thưởng hấp dẫn khác đang chờ đón bạn trên tiến trình leo rank.

Một điểm đáng chú ý chính là người chơi sẽ không cần phải đạt bậc Vàng trở lên để nhận trang phục như trước. Thay vào đó, người chơi có thể nhận trang phục này nếu chơi đủ số trận đấu Xếp Hạng nhất định (số trận cụ thể phụ thuộc thứ hạng). Theo những thông tin từ Riot trước đây, thay đổi này nhằm tránh việc một số game thủ sau khi đã “đạt tiêu chuẩn” thì không đánh rank nữa để giữ bậc xếp hạng của mình.

Người chơi không cần lên rank Vàng để sở hữu skin vinh danh nữa - nguồn: The Haus

Người chơi không cần lên rank Vàng để sở hữu skin vinh danh nữa – nguồn: The Haus

Người chơi vẫn sẽ nhận được đa sắc tùy theo bậc xếp hạng cuối cùng của mình khi kết thúc đợt xếp hạng.

Sự Kiện Khởi Động Mùa Giải

Kể từ ngày 10 – 11/01/2023, các giải đấu LCS, LEC, LCK, LPL, LJL, CBLOL, LLA, PCS và VCS sẽ tổ chức một sự kiện phát sóng đặc biệt kéo dài trong 2 ngày để giới thiệu mùa giải 2023 và tôn vinh những tuyển thủ đáng chú ý trong năm nay. Đồng thời, Riot cũng sẽ cho ra mắt những thông tin đầu tiên về Mùa giải 2023 trong Đấu Trường Chân Lý và hé lộ về kế hoạch cho Esports LMHT trong năm 2023.

Sẽ có thêm các sự kiện khi những giải đấu chính thức bắt đầu - nguồn: Fanpage Vietnam Chanpionship Series

Sẽ có thêm các sự kiện khi những giải đấu chính thức bắt đầu – nguồn: Fanpage Vietnam Chanpionship Series

Tất cả tuyển thủ của các đội tuyển chuyên nghiệp thuộc 9 giải đấu sẽ cùng góp mặt tranh tài trong sự kiện Khởi Động Mùa Giải. Việc lựa chọn đội tuyển cũng tùy thuộc vào từng khu vực, vậy nên các giải đấu LCS và PCS sẽ có sự khác biệt trong phương thức tổ chức. Các trận đấu sẽ được sắp xếp thi đấu với thể thức BO3 trong Summoner’s Rift. Các đội sẽ không thể cấm tướng hoặc chọn một tướng đã ra trận trước đó. Mỗi đội tuyển chiến thắng sẽ có cơ hội đồng hành các nhà thiết kế của chúng tôi tạo ra các biểu cảm cho LMHT.

Sự kiện Khởi Động sẽ thay thế cho sự kiện Siêu Sao Đại Chiến. Dù Siêu Sao Đại Chiến đã đem tới cho các tuyển thủ và người hâm mộ những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt những năm qua, lịch trình hiện tại có thể sẽ tương đối khó nhằn cho nhiều tuyển thủ. Do đó, việc thay thế Siêu Sao Đại Chiến bằng sự kiện Khởi Động Mùa Giải sẽ mang tới các tuyển thủ chuyên nghiệp một thời gian nghỉ ngơi xứng đáng. Đây cũng sẽ là một nền tảng mới để người hâm mộ có thể tận hưởng chút không khí thi đấu cạnh tranh giai đoạn cuối năm.

Trong tương lai có thể không còn Siêu Sao Đại Chiến nữa - nguồn: YouTube

Trong tương lai có thể không còn Siêu Sao Đại Chiến nữa – nguồn: YouTube

Thử Thách Tác Động Xã Hội

Để ăn mừng những cập nhật mới đối với khu vực rừng, LMHT cũng tổ chức thử thách Tác Động Xã Hội đặc biệt dành cho tất cả người chơi trên khắp thế giới. Cứ mỗi 100 nhiệm vụ của Mùa Giải 2023 mà mỗi người chơi hoàn thành trước ngày 24/01, Riot Games sẽ đóng góp 1 USD cho Quỹ Tác Động Xã Hội Của Riot Games. Đây là 1 quỹ được tài trợ bởi ImpactAssets, nhằm hỗ trợ các hoạt động bảo tồn môi trường (tối đa 1 triệu USD).

Để theo dõi thông tin mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại và Chế độ Đấu Trường Chân Lý, có thể truy cập các địa chỉ sau:

Website: https://lienminh.vnggames.com/vi-vn/

Fanpage:

LMHT: https://www.facebook.com/Leagueoflegendsvn

ĐTCL: https://www.facebook.com/DTCLVN

Theo GameK

Facebook