Một loạt tuyển thủ bị chỉ trích nặng nề vì lỡ… cười sau khi thua, các đội tuyển lên tiếng

Sau loạt trận đầu tiên, các đội LCK/LPL đã thể hiện sức mạnh vượt trội - nguồn: Twitter
Đánh giá post

Sau khi thất bại, không ít tuyển thủ từ LEC/LCS có hành động khiến khán giả không hài lòng.

Sau loạt trận đầu tiên của Vòng Bảng MSI 2023, tương quan sức mạnh của các khu vực đã thể hiện khá rõ nét. Không nằm ngoài dự đoán, hai khu vực nổi bật nhất vẫn là LCK và LPL khi 4 đội đại diện đều giành chiến thắng. Trong khi đó, 2 đội từ LEC và 2 đội từ LCS đại bại gần như tuyệt đối. Chỉ có mỗi G2 Esports là tìm được cho mình 1 ván thắng trong loạt BO5 trước Gen.G.

Sau loạt trận đầu tiên, các đội LCK/LPL đã thể hiện sức mạnh vượt trội - nguồn: Twitter

Sau loạt trận đầu tiên, các đội LCK/LPL đã thể hiện sức mạnh vượt trội – nguồn: Twitter

Tuy nhiên, rắc rối mới đây đã xảy ra với các tuyển thủ LEC/LCS mà cụ thể là những cái tên như C9, G2 và MAD. Theo đó, không ít khán giả đã thấy các tuyển thủ vẫn tươi tỉnh, thậm chí còn cười đùa sau thất bại. Đặc biệt, có những bức ảnh các tuyển thủ MAD vẫn bình thản sau khi bị T1 hủy diệt được tung ra. Điều này khiến không ít khán giả phẫn nộ và chỉ trích các tuyển thủ vô cùng nặng nề.

Nisqy cười tươi sau trận thua - nguồn: LoL Esports

Nisqy cười tươi sau trận thua – nguồn: LoL Esports

Blaber (ô đỏ) cũng là một trong những tuyển thủ bị chỉ trích dù anh đã thi đấu rất nỗ lực - nguồn: YouTube

Blaber (ô đỏ) cũng là một trong những tuyển thủ bị chỉ trích dù anh đã thi đấu rất nỗ lực – nguồn: YouTube

Sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng khi không ít người đã sử dụng những từ ngữ thô tục ngay trong bài đăng của các đội tuyển. Đặc biệt, các tuyển thủ MAD (với tư cách là đương kim vô địch LEC Mùa Xuân 2023) là bị chê bai nặng nề nhất. Có những ý kiến yêu cầu Nisqy giải nghệ, hay công kích luôn cả gia đình của các tuyển thủ. Thậm chí, một trong những người chỉ trích Nisqy nặng nhất lại là một bình luận viên trên kênh co-stream (đồng phát sóng) được Riot cấp quyền. Điều này đã buộc chính các đội tuyển phải lên tiếng. 

Một BLV trên kênh co-stream được Riot cấp quyền đã chỉ trích Nisqy bằng những từ ngữ rất nặng nề - nguồn: LoL Esports

Một BLV trên kênh co-stream được Riot cấp quyền đã chỉ trích Nisqy bằng những từ ngữ rất nặng nề – nguồn: LoL Esports

Mới đây, C9 đã đăng một bài viết với hàm ý mỉa mai: “Chúng tôi đã điều tra những kẻ tung tin các tuyển thủ cười nói sau trận thua. Về phần các tuyển thủ, chúng tôi cho họ nghỉ hết rồi”. Đây có thể xem là C9 đáp trả những fan quá khích yêu cầu phải sa thải những tuyển thủ “dám” cười sau thất bại. Trong khi đó, phía MAD cũng lên tiếng phản bác những chỉ trích nhắm vào các tuyển thủ và kêu gọi người hâm mộ chân chính cùng bảo vệ các tuyển thủ trước làn sóng chỉ trích vô lý.

Bài đăng với hàm ý mỉa mai bộ phận fan quá khích của C9 - nguồn: Twitter

Bài đăng với hàm ý mỉa mai bộ phận fan quá khích của C9 – nguồn: Twitter

Trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp, áp lực là điều không thể tránh khỏi. Nhưng cuối cùng, các tuyển thủ vẫn chỉ là những con người bình thường. Không ít khán giả cũng cho rằng, đã có những phản ứng thái quá không cần thiết từ một bộ phận cộng đồng cực đoan. Nhiều người còn lo ngại những áp lực này chỉ càng khiến các tuyển thủ thêm căng thẳng và tiếp tục thi đấu không tốt mà thôi.

Theo GameK

Facebook