Một số nhóm kinh doanh của Tencent đã cắt giảm nhân sự

Tencent sa thải nhiều nhân sự ở bộ phận kinh doanh.

Kể từ cuối năm 2021, nhiều nhóm kinh doanh nằm trong Tencent đã bắt đầu cắt giảm nhân sự, theo 36Kr.

CSIG (Cloud & Smart Industries Group) và PCG (Platform & Content Group) của công ty đang phải sa thải nhiều nhân viên, trong khi IEG (Interactive Entertainment Group) hoặc đang giảm một số lượng nhỏ nhân viên hoặc chưa bắt đầu sa thải. Tencent không bình luận về thông tin này.

Tencent CSIG của là một trong những nhóm bị ảnh hưởng nhiều nhất. Những tin đồn cáo buộc rằng tỷ lệ sa thải của nhóm kinh doanh này cao tới 20% -25% đã lan truyền công khai gần đây. Các nhân viên của CSIG đã xác nhận việc sa thải, trong khi hai người bày tỏ đồng tình với tỷ lệ sa thải ước tính ở trên, thậm chí nói thêm rằng số lượng sa thải vẫn đang tăng lên.

Tencent sa thải nhiều nhân sự ở bộ phận kinh doanh.

Tencent sa thải nhiều nhân sự ở bộ phận kinh doanh.

Tencent PCG, bao gồm một đơn vị kinh doanh video trực tuyến, Tencent News và “văn phòng trung gian” về công nghệ đang giảm nhân sự theo các tỷ lệ khác nhau. Nhiều nhân viên của PCG đã bị sa thải gần 10% trong các bộ phận của họ và con số được cho là tiếp tục tăng.

Mặt khác, trong khi ngành công nghiệp game Trung Quốc phải đối mặt với môi trường pháp lý khó khăn , 36Kr
biết rằng Tencent IEG có thể chấm dứt một số dự án không quan trọng, nhưng sẽ không liên quan đến các hoạt động kinh doanh cốt lõi. Tuy nhiên, các nhóm kinh doanh nhỏ khác của Tencent bao gồm CDG (Corporate Development Group), TEG (Technology Engineering Group) và WXG (WeiXin Group) đều có không quá 10.000 nhân viên và cho đến nay vẫn chưa sa thải.

Hoạt động kinh doanh game của Tencent chịu ảnh hưởng do chính sách hà khắc từ chính quyền địa phương.

Hoạt động kinh doanh game của Tencent chịu ảnh hưởng do chính sách hà khắc từ chính quyền địa phương.

Trước đó, một nhóm người dùng web Trung Quốc đã đăng trên Maimai, một trang mạng phổ biến tại nơi làm việc tại đại lục, nói rằng tỷ lệ Tencent sẽ đạt mức sa thải cao tới 30% -50%.

Số lượng nhân viên bị sa thải quy mô lớn là biểu hiện cho việc tối ưu hóa tổ chức tập trung vào các yếu tố như nâng cao hiệu quả kinh doanh và hiệu suất của nhân viên chứ không gắn với độ tuổi của nhân viên.

công ty sa thải tencent

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM