Nắm giữ hơn 50% sức mạnh của HLE, Chovy “hắt hơi” là ngay lập tức đội nhà “cảm lạnh” ở vòng play-in CKTG 2021

Nắm giữ hơn 50% sức mạnh của HLE, Chovy hắt hơi là ngay lập tức đội nhà cảm lạnh ở vòng play-in CKTG 2021 - Ảnh 1.

Việc quá phụ thuộc vào Chovy đã khiến HLE gặp nhiều vấn đề, khi tuyển thủ này không có được trạng thái tốt nhất.

Ngày 05/10 (giờ Việt Nam) vừa qua, CKTG 2021 đã chính thức khởi tranh với vòng play-in. Trong đó, bảng A được chú ý nhất với sự xuất hiện của 2 đại diện Trung (LNG Esports) và Hàn (Hanwha Life Esports). Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, LNG đã đặt một chân vào vòng bảng với 2 chiến thắng vô cùng thuyết phục. Nhưng ở bên phía đối diện, HLE của Chovy lại không thể hiện được sự vượt trội, nhất là ở trận thứ 2 khi đối thủ của họ chỉ là một đội đến từ Mỹ Latin là Infinity Esports.

Một điểm chung trong cả 2 trận đấu đầu tiên của HLE chính là Chovy đã thi đấu dưới sức rất nhiều so với chính bản thân anh suốt Mùa Hè vừa qua tại LCK. Trong cuộc đối đầu gặp LNG, Chovy chọn một vị tướng khá mạnh ở đường giữa hiện nay là Tryndamere. Tuy nhiên, dù farm vượt trội và có đồ sớm, Chovy vẫn không thể hiện gì nhiều khi bản thân anh thì không đủ sát thương, lại thường lao vào sớm hơn nhịp của đồng đội trong khi dàn sau thì không có ai có thể bồi thêm sát thương vào.

Nắm giữ hơn 50% sức mạnh của HLE, Chovy hắt hơi là ngay lập tức đội nhà cảm lạnh ở vòng play-in CKTG 2021 - Ảnh 1.

Chovy đã có một ngày thi đấu không thành công

Bên cạnh việc ban pick bị bắt bài, đối thủ chơi hay, đồng đội vẫn có những pha xử lý lỗi, thì Chovy – trong một ngày anh không đánh max ping, thì HLE thua là một lẽ tất yếu. Trong suốt cả trận đấu gặp LNG, Chovy chỉ có thể dừng ở mức cao nhất là tròn vai chứ người ta không nhìn thấy hình ảnh anh tỏa sáng như lúc anh đưa HLE vượt khó để tiến vào vòng loại khu vực LCK nữa.

Bước sang trận gặp INF, Chovy và các đồng đội lại thể hiện một bộ mặt nhạt nhòa, thiếu sức sống. Dù rằng họ đã giành chiến thắng nhờ chênh lệch quá xa về mặt trình độ, nhưng nếu so về màn trình diễn, thậm chí, có đôi lúc đại diện đến từ Brazil còn tỏ ra vượt trội hơn. Và sự thất vọng lớn nhất đến từ phía Chovy.

Cầm trong tay một vị tướng key combat là Azir nhưng xuyên suốt cả trận, Chovy không có một pha Phân Chia Thiên Hạ nào thực sự mãn nhãn. Đã vậy, anh còn mắc lỗi vị trí trong một pha đẩy ở đường giữa dẫn đến việc bị Amumu của Ackerman trói trúng và phải nằm lại. May mắn cho Chovy và HLE là những pha nằm xuống như vậy không giúp INF có thêm công trình lớn nào, nếu không, HLE đã gặp khó khăn hơn bội phần.

Không thể phủ nhận Chovy đã luôn thể hiện tại sao anh được gọi là “cột sống vàng” của LCK và HLE nhưng cũng không phải lúc nào “Thần đồng” của Griffin một thời cũng không cảm thấy mệt mỏi. Đối thủ khó nhằn, đồng đội mắc sai lầm sơ đẳng… tất cả đều có thể khiến Chovy gặp áp lực, nhất là ở một sân chơi như CKTG dù đây không phải lần đầu tiên anh góp mặt ở giải đấu lớn nhất làng LMHT này.

Nắm giữ hơn 50% sức mạnh của HLE, Chovy hắt hơi là ngay lập tức đội nhà cảm lạnh ở vòng play-in CKTG 2021 - Ảnh 3.

Chặng đường của HLE và Chovy vẫn còn dài và bản thân tuyển thủ này cũng còn cơ hội để lấy lại phong độ. Tuy nhiên, ở một nơi như CKTG, mọi sai lầm đều trả giá bằng công sức cả mùa giải. Chovy phải nhanh chóng trở lại là chính mình, để ít nhất, người hâm mộ HLE còn có niềm tin rằng họ sẽ làm được một điều gì đó bất ngờ tại Iceland năm nay.

Theo GameK

Facebook

Mọi người cũng đọc