Nam sinh thành thạo 6 thứ tiếng chỉ vì đam mê manga!

7b506238fee99e8d_4e31a0b18efcb8b4_9324816400172164185710

Nhiều bạn trẻ luôn xem ngoại ngữ là một rào cản thì mới đây, tại Trung Quốc, một sinh viên đại học Thanh Hoa từ đam mê đọc manga dễ dàng đã cố gắng tự học để trở thành một người thành thạo 6 ngôn ngữ. Bạn nghĩ sao về từ sự đam mê này của nam sinh viên?

Nam sinh thành thạo 6 thứ tiếng chỉ vì đam mê manga!

Ảnh: Weibo VietNam.

Trong show 2060 được phát sóng ở Trung Quốc, một cựu sinh viên của đại học Thanh Hoa đồng thời cũng là một tác giả vẽ truyện tranh đã chia sẻ chỉ vì bản thân anh thích xem manga (các loại truyện tranh và tranh biếm họa của Nhật Bản) nên đã tự học thành thạo 6 ngôn ngữ, bao gồm: Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha. Xem đến đây, khán giả không thể không “mắt chữ A mồm chữ O” trước cách giải quyết vấn đề thật “đơn giản” từ những người học giỏi bởi họ luôn có “lối đi riêng”.
Nam sinh thành thạo 6 thứ tiếng chỉ vì đam mê manga!
Bên cạnh profile đỉnh, các tác phẩm truyện tranh của anh ấy cũng được độc giả trong nước đón nhận khá nhiều. Chia sẻ về việc trở thành một “học bá” như vậy, chàng sinh viên đại học Thanh Hoa cho biết chính nhờ được gia đình ủng hộ và anh cũng gửi gắm thông điệp tới mọi người rằng: “Mỗi bậc phụ huynh đều nên tôn trọng cũng như tiếp nhận sở thích không giống nhau của con cái, đồng thời tôi cũng hy vọng những người thật sự có ước mơ, kiên trì với đam mê của mình hãy làm tốt hết khả năng bạn có thể“.
Nam sinh thành thạo 6 thứ tiếng chỉ vì đam mê manga!
Tổng hợp – Khang Dora

Theo TinAnime

Facebook