Naruto: Căn bệnh chết người của Itachi còn buồn hơn bạn nghĩ

Naruto: Căn bệnh chết người của Itachi còn buồn hơn bạn nghĩ

Bệnh tật là điều hiếm gặp trong thế giới Naruto, đặc biệt là đối với những nhân vật quan trọng. Rất ít nhân vật từng bị ảnh hưởng bởi một căn bệnh hiểm nghèo. Hầu hết kết thúc bằng cách chiến đấu hoặc hy sinh bản thân. Điều này đặt ra một câu hỏi lớn: tại sao Itachi Uchiha lại mắc phải căn bệnh nan y đóng vai trò quan trọng trong cái chết của Itachi? Câu trả lời là căn bệnh của Itachi có thể phục vụ một mục đích lớn hơn liên quan đến cốt truyện và nhân vật của anh ta.

Itachi là người thường chọn gánh nặng để người khác không phải gánh. Ví dụ, anh ta gánh vác trách nhiệm trở thành một người anh trai, một ninja, một gián điệp, một kẻ phản bội và một kẻ tử vì đạo với hy vọng giúp người khác khỏi đau đớn. Itachi cố gắng một tay cứu toàn bộ ngôi làng và anh trai của mình mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai khác. Tất cả những trách nhiệm này tạo ra rất nhiều căng thẳng và lo lắng đeo bám cơ thể và làm suy yếu cơ thể. Ngay cả bản thân Itachi cũng nói rằng đã cố gắng làm quá nhiều việc một mình. Khi được hồi sinh trong Đại chiến Shinobi lần thứ tư, Itachi cảnh báo Naruto rằng việc cố gắng làm mọi thứ một mình sẽ dẫn đến thất bại: “Dù cậu có trở nên mạnh mẽ đến đâu, đừng cố gắng chịu đựng sức nặng một mình. Cậu sẽ thất bại. Đừng quên bạn bè.”

Naruto: Căn bệnh chết người của Itachi còn buồn hơn bạn nghĩ

Trong gần như toàn bộ sự tồn tại của mình, Itachi phải sống một cuộc sống hai mặt. Cậu phải làm gián điệp cho Làng Lá trong khi giả làm gián điệp cho tộc Uchiha. Phả giả vờ là một kẻ phản bội Làng Lá trong khi hoạt động bí mật trong Akatsuki. Itachi cũng phải đóng giả là một con quái vật giết gia đình của mình để giành quyền lực trong khi thực tế, cậu yêu họ tha thiết. Itachi đã không bao giờ có thể là con người thật của mình. Việc che giấu những dự định thực sự của mình trong phần lớn cuộc đời càng làm tăng thêm sự căng thẳng phải đối mặt. Chỉ sau khi hồi sinh, Itachi cuối cùng mới có thể trở thành con người thật của mình.

Tuy nhiên, tất cả những căng thẳng, lo lắng và xáo trộn mà Itachi trải qua trong suốt cuộc đời mình không bao giờ được bày tỏ một cách công khai. Ngay cả từ khi còn nhỏ, Itachi không bao giờ bộc lộ cảm xúc của mình hoặc cho phép mọi người vào. Các nỗi đau tinh thần mà đến từ giết chết gia đình mình, làm tổn thương Sasuke và nói dối về thân phận thật sự của mình không bao giờ được nói ra. Tất cả những cảm xúc bị kìm nén này mãi mãi không thể kìm nén được, vì vậy chúng biểu hiện thành căn bệnh của anh. Tất cả những gì Itachi muốn nói hoặc bày tỏ nhưng không thể được biến thành một loại ung thư đầu độc từ từ.

Trong Đại chiến Shinobi lần thứ tư, Itachi thừa nhận rằng anh coi toàn bộ cuộc đời mình là một thất bại. Không thành thật với Sasuke về vụ thảm sát Uchiha là một sai lầm; anh tin rằng nếu anh không cố gắng một mình gánh chịu mọi gánh nặng thì mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Đáng thương thay, nếu Itachi sống cuộc đời của mình một cách trung thực và không cố gắng che giấu cảm xúc thật của mình, thì có thể ngay từ đầu anh đã không bao giờ mắc phải căn bệnh của mình.

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM