Naruto Đại Chiến: Lý Giải Diễn Biến Của Từng Cuộc Chiến

Naruto Đại Chiến: Lý Giải Diễn Biến Của Từng Cuộc Chiến

Tổng cộng trong Naruto đại chiến được chia thành bốn trận lớn. Bên cạnh đó còn có những trận chiến khác và có thể đôi khi điều này gây khó khăn cho độc giả vì không thể nhớ hoặc theo dõi hết tất cả các cuộc chiến này. Chính vì thế mà bài viết sau giúp các bạn hình dung và theo dõi các trận đại chiến có trong series này. 

Trong khi tìm hiểu về bốn trận Naruto đại chiến thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua một vài thông tin về thế giới ninja trước và sau khi những trận đại chiến này xảy ra, và cũng tìm hiểu xem lý do vì sao mà những trận đại chiến lại là dấu mốc quan trọng trong series Naruto này.

Nội dung bài viết

  • 1 Trước Naruto đại chiến, thế giới ninja như thế nào?
  • 2 Đại chiến Ninja lần thứ nhất
  • 3 Đại chiến Ninja lần thứ hai
  • 4 Đại chiến Ninja lần thứ ba
  • 5 Đại chiến Ninja lần thứ tư

Trước Naruto đại chiến, thế giới ninja như thế nào?

Trước Naruto đại chiến, thế giới ninja như thế nào

Thế giới Naruto hầu như luôn bị cuốn vào các cuộc chiến tranh. Trước khi tạo ra hệ thống làng shinobi, Kỷ nguyên Chiến quốc đã kéo dài hàng thập kỷ, nếu không muốn nói là hàng thế kỷ, trong thời gian dài đằng đẵng ấy, người ta đã chứng kiến rất nhiều tộc tiêu diệt các tộc người khác để giành quyền lực. 

Với việc Hashirama Senju và Madara Uchiha tạo ra một nơi yên bình gọi là làng Lá, là nơi mà hòa bình được cho là sẽ mang tới sự thịnh vượng, các quốc gia khác đã nhận ra chân lý và học tập theo sau họ, từ đó các ngôi làng shinobi ra đời. Tuy nhiên, sự ra đời của các ngôi làng shinobi không ngăn được chiến tranh. 

Tuy nhiên, sự ra đời của các ngôi làng shinobi không ngăn được chiến tranh

Ngay sau đó, thế giới của các ninja lại bị cuốn vào Đại chiến Ninja lần thứ nhất rồi sau đó là ba cuộc chiến nữa. Mà mỗi trận chiến lại mang tới một hướng phát triển không chỉ cho các nhân vật trong tựa truyện tranh Naruto mà còn với cả series nói chung.

Đại chiến Ninja lần thứ nhất

Đại chiến Ninja lần thứ nhất

Naruto đại chiến bắt đầu bằng cuộc đại chiến Ninja lần thứ nhất. Cuộc chiến này bắt đầu  ngay sau khi các ngôi làng shinobi được thành lập và hầu như tất cả các quốc gia đều tham gia. Cuộc chiến này bắt đầu nổ ra khi Hashirama Senju trở thành Hokage đệ nhất của làng Lá. 

Hashirama quyết định giãn hòa và quyết định cung cấp Vĩ thú cho Ngũ Đại Quốc gia để ổn định, tuy nhiên, kế hoạch này của ông đã thất bại. Cuộc chiến của Madara Uchiha chống lại Onoki và Mu càng gây thêm sự ngờ vực giữa các ngôi làng vì ông ta muốn Konoha thống trị tối cao. 

Naruto Đại Chiến: Lý Giải Diễn Biến Của Từng Cuộc Chiến

Tại một thời điểm nào đó, Tobirama Senju đã chiếm được ngôi vị Hokage trong khi các cuộc chiến vẫn tiếp tục diễn ra. Kumogakure và Konohagakure đã tham gia rất nhiều vào các cuộc chiến chống lại nhau. Và rồi một đơn vị Kinkaku của họ đã giết chết Tobirama Senju. 

Hiruzen Sarutobi được phong làm Hokage đệ tam của làng Lá. Cuối cùng, Đại chiến Ninja lần thứ nhất đã kết thúc với một hiệp ước đình chiến. Các cuộc chiến đã dừng lại, tuy nhiên, nền hòa bình mà nó tạo ra chỉ mang tính tạm thời.

Đại chiến Ninja lần thứ hai

Đại chiến Ninja lần thứ hai

Đại chiến Ninja lần thứ hai bắt đầu không lâu sau trận đại chiến đầu tiên, tuy nhiên, theo ghi chép về Naruto đại chiến thì có rất ít thông tin về cuộc chiến này. Nguyên nhân được cho là đến từ xích mích tồn tại trong mỗi ngôi làng và có mối liên quan đến Konohagakure, Iwagakure, Sunagakure và thậm chí cả Amegakure. 

Hokage đệ tam đã dẫn dắt Konoha vào cuộc chiến này và hầu hết các trận chiến đều diễn ra ở Amegakure. Cái kết của cuộc chiến này cho thấy rằng Konohagakure dường như đã chiến thắng. Trong cuộc chiến này, các học trò của Hiruzen Sarutobi đã chiến đấu chống lại Hanzo the Salamander và được mệnh danh là Sannin huyền thoại. Jiraiya đã huấn luyện những đứa trẻ mồ côi Ame để rồi cuối cùng Nagato nói lên mong muốn có được nền hòa bình trên toàn thế giới.

Đại chiến Ninja lần thứ ba

Đại chiến Ninja lần thứ ba

Khác với hai trận chiến trên, trận Naruto đại chiến lần thứ ba này diễn ra sau hàng loạt các trận chiến nhỏ dọc biên giới của các quốc gia.Cuộc chiến này diễn ra khoảng 10 năm trước khi bắt đầu những câu chuyện trong bộ truyện shounen này. 

Vì các ngôi làng đã không còn ổn định, thiếu sức mạnh cho các cuộc chiến tranh kéo dài trước đây, nên do đó những đứa trẻ hầu như không phải là Genin đã bị ném ra chiến trường. Hệ quả là rất nhiều sinh mạng đã mất đi trong trận Đại chiến Ninja lần thứ 3. 

Đây là cuộc chiến mà Raikage đệ tam đã hy sinh mạng sống của mình khi chiến đấu với 10.000 shinobi và nơi Minato Namikaze đã tạo nên tên tuổi cho bản thân. Trận chiến cũng tạm kết thúc với hiệp ước đình chiến của Iwagakure và Konohagakure vì họ chịu trách nhiệm chính cho cuộc chiến này. 

Theo tựa anime Naruto thì Onoki vẫn chưa sẵn sàng chấp nhận hiệp ước này và chỉ làm vậy vì Minato Namikaze đã một tay hạ gục 1000 shinobi Iwagakure một cách dễ dàng. Nỗ lực này cuối cùng đã mang lại cho anh ta danh hiệu Hokage đệ tứ.

Đại chiến Ninja lần thứ tư

Đại chiến Ninja lần thứ tư

Trận đại chiến thứ tư trong Naruto đại chiến bắt đầu từ nửa sau của phần truyện Naruto và người chịu trách nhiệm chính cho nó là Obito Uchiha, người đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Kabuto Yakushi. Họ đã đoàn kết chống lại kẻ thù chung Akatsuki. 

Mục tiêu của Akatsuki là thu thập Bát vĩ và Cửu vĩ để hoàn thành Tsuki no Me và tạo ra một ảo ảnh vĩnh cửu lên mọi sinh vật. Nhờ vào Kabuto mà nhiều shinobi đã chết (bao gồm Kage) đã được hồi sinh, nhưng trong suốt cuộc chiến này dã vô số người đã chết.

Naruto Uzumaki, Sasuke Uchiha, Sakura Haruno và Kakashi Hatake là lực lượng chính của phe Liên minh Shinobi, và họ là những người hạ gục Obito Uchiha. Họ thậm chí còn chiến đấu với Madara Uchiha.

Vào cuối Đại chiến Ninja lần thứ tư, Kaguya Otsutsuki trở lại và bị phong ấn trong một chiều không gian khác với sức mạnh của Lục đạo

Vào cuối Đại chiến Ninja lần thứ tư, Kaguya Otsutsuki trở lại và bị phong ấn trong một chiều không gian khác với sức mạnh của Lục đạo: Chibaku Tensei. Naruto Uzumaki và Sasuke Uchiha đã chiến đấu với nhau để bảo vệ lý tưởng của riêng mình.

Cuối cùng Sasuke vẫn thua nhưng đã quyết định đi theo con đường của Naruto. Naruto đại chiến kết thúc với  hòa bình được lập lại. Tuy nhiên điều này vẫn còn khá tương đối, nhất là trong phần tiếp theo của series là phần truyện Boruto. Điều này cho thấy rằng mặc cho tất cả những gì Naruto và thế hệ trước đã làm đã làm giảm bớt cái ác trong thế giới shinobi, kẻ thù vẫn ẩn nấp trong bóng tối và luôn tìm cách trổi dậy.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM