Naruto Hỏa Chí Và Những Gì Bạn Cần Biết Về Thuật Ngữ Này

Naruto Hỏa Chí Và Những Gì Bạn Cần Biết Về Thuật Ngữ Này

Naruto Hỏa Chí, cái tên nghe mà có lẽ nhiều bạn nghe qua sẽ thắc mắc không biết ý nghĩa gì. Naruto thì là tên bộ truyện kèm tên nhân vật chính Naruto rồi, vậy còn hỏa chí là gì? Phải chăng hỏa là lửa, chí là ý chí, hỏa chí là ý chí rực lửa? Cùng tìm hiểu với SharingFunVN một trong những thuật ngữ thú vị trong tựa truyện nổi tiếng này nhé.

Naruto Hỏa Chí là gì?

Naruto Hỏa Chí là gì

Theo bạn trong tựa truyện tranh Naruto, điều cốt lõi nhất mà tác giả muốn gửi gắm là gì? Phải chăng chính là tình yêu dành cho những điều tốt đẹp, niềm tin dành cho những giá trị sống tốt đẹp mà con người hàng theo đuổi? Vâng, Naruto Hỏa Chí có thể được coi là như thế.

Ninja là một “nghề” mà lòng trung thành là một phần quan trọng không thể tách rời. Hỏa chính xác là “lửa”, thứ lửa rực cháy soi sáng và làm nóng lên phần ý chí của người Ninja. 

Người đầu tiên mang hỏa chí đến và ban phát khắp làng Lá chính không phải là Konoha. Nhưng ông khiến mọi người dân trong làng tin vào lý tưởng này, rằng đây chính là một phần không thể tách rời, không thể thiếu và mất đi trong thế giới của những ninja chân chính. Và không chỉ có ông mà còn có rất nhiều nhân vật trong tựa truyện shounen này đã khiến hỏa chí trở thành một điều gì đó rất đặc biệt.

Naruto Hỏa Chí có nguồn gốc từ đâu?

Naruto Hỏa Chí có nguồn gốc từ đâu

Chuyện kể rằng từ rất lâu, rất lâu trước đây, Lục Đạo Hiền Nhân Otsutsuki Hagoromo vốn sinh được hai người con trai. Người con lớn có tên là Indra và là người thừa kế được đôi mắt nhãn thuật của Hagoromo. Indra được xem là một thiên tài từ khi còn tấm bé. Ông sáng tạo ra nhẫn thuật ninjutsu và được định sẵn sẽ là người thừa kế di sản của cha mình. 

Ngược lại, người con thứ có tên là Ashura, là một người luôn bị đem ra so sánh với anh trai mình, và ông luôn luôn bị đánh giá thấp hơn anh trai. Luôn bị xem là kẻ kém cỏi, kết quả lúc nào Ashura cũng theo sau anh trai. Điều duy nhất mà Ashura làm tốt hơn anh mình chính là việc có được một trái tim nhân hậu, bao dung. Ông có thể đồng cảm, có thể kết nối cảm xúc với người khác.

Naruto Hỏa Chí Và Những Gì Bạn Cần Biết Về Thuật Ngữ Này

Kết quả thì bạn đoán xem, ai mới là người thừa kế nhẫn tông, là một Indra cao siêu thiên tài hay một Ashura nhân hậu, hiền lương? Đôi khi kẻ giỏi nhất chưa phải là người tốt nhất cho vị trí lãnh đạo. Và chính sự hiền lương, thứ cảm xúc khiến cho Ashura có thể kết nối với mọi người chính là Naruto hỏa chí buổi sơ khai.

Đó chính là niềm tin rằng tình yêu, cái thiện và sự chân thành chính là chìa khóa để mang lại hòa bình cho người dân của mọi làng. Đó cũng chính là thứ tình cảm giúp những người dân làng ninja có thể đứng cạnh nhau, bảo vệ nhau khỏi những kẻ thù nguy hiểm. Họ ra sức bảo vệ nhau khỏi những thế lực tà ác dù cho điều đó có thể dẫn đến cái chết. 

Quá trình hình thành và phát triển

Quá trình hình thành và phát triển

Sau khi Ashura qua đời do tuổi già ập đến, hệ tư tưởng hỏa chí của ông vẫn được truyền lại cho những thế hệ tiếp theo của tộc Senju. Và dường như đây trở thành triết lý sống, làm việc của nhiều người dân làng. Ngay cả Hashirama cũng xem đây là châm ngôn sống của ông. Khi ông cùng Madara xây dựng Konohagakure trong Naruto hỏa chí đã trở thành hệ tư tưởng sống của những người dân sống trong ngôi làng dưới tán lá này. Cứ mỗi một đời trôi qua là hỏa chỉ lại càng lớn mạnh. 

Naruto Hỏa Chí Và Những Gì Bạn Cần Biết Về Thuật Ngữ Này

Tại làng Lá, hỏa chí mang ý nghĩa như một gia đình lớn, mỗi thành viên trong làng là một người thân của nhau. Mỗi nhẫn giả đều mang trong mình một ngọn lửa chính nghĩa, yêu thương, tin tưởng và trân trọng, quyết bảo vệ làng như những gì mà cha ông họ đã làm trong suốt hàng chục nghìn năm qua. Từ ngày đầu cho đến thời điểm hiện tại, làng Lá vẫn xem đây là tư tưởng cốt lõi giúp đốt cháy ngọn lửa trong tim của mỗi thành viên. Đồng thời đây cũng được xem là một cách thể hiện sự trung thành của các nhẫn giả đối với Konoha. 

Ngoài ra thì đối với Hokage Đệ Tam Sarutobi Hiruzen thì thứ mà chúng ta gọi là Naruto Hỏa Chí chính là sức mạnh đích thực của các nhẫn giả. Để có thể giữ vững niềm tin và sức mạnh trước kẻ thù, họ cần phải có một ý chí sắt đá mà hỏa chí chính là câu trả lời. Và cho đến thời điểm hiện tại thì gia tộc chịu ảnh hưởng mạnh nhất bởi lý tưởng này chính là tộc Tobirama.

Naruto Hỏa Chí Và Những Gì Bạn Cần Biết Về Thuật Ngữ Này

Mọi hệ tư tưởng hay mọi cá thể đi ngược lại với suy nghĩ này đều bị khinh thường, bị xem là những kẻ chống đối. Điển hình như Orochimaru, vì không có hỏa chí mà hắn ta đã không được trao cho ngôi vị Hokage Đệ Tứ. Ngôi vị này khi đó đã được Sarutobi Hiruzen trao cho cha của Naruto là Namikaze Minato.

Naruto Hỏa Chí Và Những Gì Bạn Cần Biết Về Thuật Ngữ Này

Một số khác lại mang họ Uchiha, những người mang trong mình Lời nguyền thù hận. Lời nguyền này dường như lại là kình địch của hỏa chí, vì yêu quá mà thành hận, đây có thể được xem là cách giải thích ngắn gọn của lời nguyền này.

Tuy vậy cũng có những thành viên trong tộc như Uchiha Kagami, Uchiha Shisui và Uchiha Itachi đều không bị ảnh hưởng bởi lời nguyền thù hận này. Và cho đến đời của Sasuke, sự hủy diệt của tộc Uchiha lẫn tính cách tinh thần của anh đã khiến cho lời nguyền này bị rơi vào quên lãng.

Naruto Hỏa Chí Và Những Gì Bạn Cần Biết Về Thuật Ngữ Này

Nếu bạn thắc mắc biểu tượng của Naruto Hỏa Chí thì tại Làng Lá, SharingFunVN biết được lý tưởng này được biểu trưng bằng một bức tượng mang hình dáng của một ngọn lửa. Chữ 火 (hỏa) và 影 (ảnh) trong bức tượng này tượng trưng cho Hokage (hỏa ảnh), vị trí nhẫn giả đứng đầu làng Lá.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM