Naruto: Itachi có thực sự sợ Jiraiya không?

Naruto

Itachi Uchiha sợ Jiraiya trong Naruto, liệu điều này có đúng hay là không?

Itachi Uchiha với Jiraiya đều là những nhân vật mạnh mẽ và là người có ảnh hưởng lớn đối với hai nhân vật chính Naruto với Sasuke của chúng ta. Về Itachi và Tiên nhân háo sắc, có một câu hỏi thường được đặt ra liên quan đến lần gặp gỡ của cả hai ở một trong những tập của bộ truyện, đó là gì?

1. Itachi đã “bỏ chạy” sau khi Jiraiya đến giúp Naruto và Sasuke

Naruto

Sau khi thấy phải đối đầu với Tiên nhân háo sắc, Itachi nói Kisame phải rời khỏi đó vì một trong Sannin huyền thoại xuất hiện. Itachi đã trốn thoát bằng cách sử dụng Amaterasu lên thực quản của con cóc và thoát ra bên ngoài

Trong Naruto, Itachi và Kisame đã từng xâm nhập vào Konoha, ngôi làng của Itachi, sau cuộc xâm lược của Orochimaru. Đúng lúc này Itachi gặp Sasuke, thậm chí anh còn cố tình chọc tức cậu, khiến cho Sasuke càng thêm ghét anh trai của mình.

Trước khi Naruto bị Itachi bắt đi, Jiraiya đã triệu tập thực quản của một con cóc để trói đối thủ của mình. Itachi cũng nói Kisame rời khỏi đó vì một trong Sannin huyền thoại xuất hiện. Itachi đã trốn thoát bằng cách sử dụng Amaterasu lên thực quản của con cóc.

2. Itachi có sợ Jiraiya hay không? Có lẽ không thực sự

Itachi Jiraiya

Lúc này mới gặp mặt Tiên nhân háo sắc, Itachi không biết nhiều về thuật của Jiraiya, nếu họ chiến đấu chống lại ông thì tình hình sẽ càng khó khăn hơn và có thể bất lợi cho mình, vì vậy bỏ chạy dường như là một lựa chọn đúng đắn

Itachi bỏ chạy vì sợ Tiên nhân háo sắc? Câu trả lời dường như không đơn giản như vậy vì còn có một số yếu tố khác.

Itachi thực sự không biết nhiều về các nhẫn thuật của Jiraiya vào thời điểm đó, nhưng anh biết rằng của ông là một trong Sannin huyền thoại. Nếu hai người buộc phải chiến đấu chống lại Tiên nhân háo sắc thì tình hình sẽ càng khó khăn hơn và có thể bất lợi cho họ, vì vậy bỏ chạy dường như là một lựa chọn đúng đắn.

3. Hơn nữa Itachi vẫn đứng về phía Làng Lá nên sẽ rất rắc rối nếu họ chiến đấu và bằng cách nào đó Kisame lại hạ gục được Naruto

Jiraiya Itachi

Kisame là kẻ nghiêm túc, mục tiêu của hắn khi xâm nhập vào Làng Lá là để có được Cửu Vĩ, vì vậy, nếu có lý do mà Itachi có thể dùng để khiến cả hai rời đi mà không mang theo Naruto, anh sẽ sử dụng mà không khiến Kisame nghi ngờ

Bởi vì Itachi vẫn còn đang đứng về phía Làng Lá vào thời điểm đó (mặc dù anh là thành viên của tổ chức Akatsuki), nên Itachi sẽ không thực sự muốn đưa Naruto đến chỗ tổ chức. Mặt khác, Kisame lại là một thành viên nghiêm túc của Akatsuki và mục tiêu của hắn khi xâm nhập vào Làng Lá là để có được Cửu Vĩ.

Vì vậy, nếu có một lý do mà Itachi có thể dùng để khiến cả hai rời đi mà không mang theo Naruto, anh nhất định sẽ sử dụng tốt nó mà không khiến cho Kisame nghi ngờ.

4. Mục đích đối đầu với Sasuke của Itachi cũng đã thành công

Naruto

Itachi đã đối đầu thành công với Sasuke rồi, nên anh không muốn làm gì thêm nữa, thêm vào đó, Itachi không muốn Cửu Vĩ bị tổ chức Akatsuki lấy đi, vì vậy khi anh gặp phải Jiraiya, tốt hơn hết là Itachi cùng với Kisame nên chạy trốn

Một trong những mục tiêu của Itachi lúc đó là đối đầu với Sasuke, để cậu ghi nhớ chuyện này và dần trở nên mạnh mẽ hơn nhờ sự thù hận đối với anh trai của mình. Vậy là lúc đó mục tiêu của Itachi cũng đã hoàn thành rồi, mặc dù sau đó Sasuke lại đi sai đường vì cậu chọn Orochimaru, lòng căm thù của Sasuke ngày càng tăng lên và đây cũng là điều mà Itachi mong muốn lúc đấy.

Thêm vào đó, anh không muốn Cửu Vĩ bị tổ chức Akatsuki lấy đi, vì vậy khi Itachi gặp phải Jiraiya, tốt hơn hết là anh nên chạy trốn. Vậy Itachi có sợ Tiên nhân háo sắc hay không? Không thực sự vì chúng ta còn phải cân nhắc tới một số yếu tố khác. Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: Naruto có thực sự thích Sakura không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

naruto

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM