Naruto: Liệu Nagato có thể đánh bại Obito khi cả hai đều đang đạt phong độ cao nhất?

Nagato Obito

Liệu Nagato có thể đánh bại được Obito lúc cả hai đều đang sở hữu con mắt Rinnegan trong Naruto không?

Giả sử, nếu Nagato và Obito chiến đấu với nhau thì sao? Và đó là lúc mà cả hai đều đang đạt phong độ cao nhất.

Ở đây có nghĩa là Nagato, người hoàn toàn khỏe mạnh và đã có thể kiểm soát sức mạnh từ Rinnegan của mình (sau khi anh trở lại nhờ Uế Thổ Chuyển Sinh và hấp thụ chakra của Bát Vĩ), với Obito lúc sở hữu Rinnegan ở mắt trái và Mangekyo Sharingan ở mắt phải (chưa bị phong ấn Thập Vĩ). Vậy ai sẽ chiến thắng?

1. Nagato vượt trội trong các mánh khóe khi chiến đấu

Nagato Obito

Khi Nagato trở lại nhờ Uế Thổ Chuyển Sinh rồi chiến đấu với Naruto, Killer B và Itachi, dường như anh có khả năng chiến đấu vượt trội lúc khỏe mạnh và có thể điều khiển được con mắt Rinnegan của mình

Riêng Nagato thì dường như có khả năng chiến đấu vượt trội nếu anh khỏe mạnh và có thể điều khiển được con mắt Rinnegan của mình. Điều này đã được chứng minh khi Nagato trở lại nhờ Uế Thổ Chuyển Sinh rồi chiến đấu với Naruto, Killer B và Itachi.

Nếu không nhờ Itachi, tôi không chắc Naruto hay Killer B có thể thắng được Nagato, một người đầy mưu mẹo lại sở hữu nhiều sức mạnh đến từ con mắt Rinnegan của mình.

2. Sự nhanh nhẹn và khả năng phòng ngự của Obito vẫn vượt trội hơn so với Nagato

Nagato Obito

Kamui cho phép người thi triển có thể dễ dàng dịch chuyển chính bản thân hay vật thể qua những không gian đặc biệt đó. Kích thước của vật thể cần dịch chuyển tỉ lệ thuận với lượng chakra cần sử dụng

Mangekyo Sharingan của Obito sử dụng được Kamui. Cho phép người thi triển có thể dễ dàng dịch chuyển chính bản thân hay vật thể qua những không gian đặc biệt đó. Kích thước của vật thể cần dịch chuyển tỉ lệ thuận với lượng chakra cần sử dụng.

Đó là lý do tại sao Obito có thể xuyên qua các vật thể rắn, vì vậy nên khó tấn công được anh, trừ khi ra đòn đúng lúc như khi Obito đấu với Minato. Kamui cộng với sự nhanh nhẹn của Obito sẽ khiến Nagato rất khó tấn công được anh.

3. Trữ lượng chakra của cả hai có thể bằng nhau

Nagato

Obito đang sử dụng tế bào của Hashirama, nó làm lượng chakra của người dùng tăng lên đáng kể, còn Nagato chính là thành viên của gia tộc Uzumaki, vì vậy nên anh sở hữu trữ lượng chakra khổng lồ

Nagato chính là thành viên của gia tộc Uzumaki, vì vậy nên anh sở hữu trữ lượng chakra khổng lồ. Tuy không khỏe mạnh nhưng Nagato vẫn có thể giết chết Jiraiya bằng cách sử dụng 6 thân thể của Pain và hủy diệt được cả Làng Lá.

Mặt khác, một nửa cơ thể của Obito đang sử dụng tế bào của Hashirama. Như chúng ta đã biết, việc dùng tế bào Hashirama sẽ làm lượng chakra của người dùng tăng lên đáng kể, vì vậy tôi hơi khó xác định xem ai là người vượt trội về chakra hơn ở đây.

Cả hai nhân vật đều có thể tự chữa lành vết thương nhanh chóng và cũng hấp thụ được chakra từ đối phương, theo tôi thì ở đây cả hai người sẽ bằng nhau.

4. Vĩ thú sẽ giúp Obito trở nên rất nguy hiểm

Naruto

Nagato lúc đấu tranh chống lại một mình Cửu Vĩ Kurama đã rất khó khăn rồi, tôi không chắc anh có thể đấu với Vĩ thú khác nữa, chứ đừng nói đến nhiều hơn cùng một lúc, còn Obito dễ dàng điều khiển nhiều Vĩ thú

Với Mangekyo Sharingan, Rinnegan cùng với Vĩ thú bên trong Ngoại Đạo Ma Tượng, Obito trở nên cực kỳ nguy hiểm. Một mình anh đã có thể điều khiển Vĩ thú rất tốt, bằng cách sử dụng những sợi xích chakra.

Nagato khi đấu tranh chống lại một mình Cửu Vĩ Kurama đã rất khó khăn rồi, tôi không chắc anh có thể đấu với Vĩ thú khác nữa, chứ đừng nói đến nhiều hơn cùng một lúc.

5. Kỹ năng phân tích tuyệt vời của Nagato

Naruto

Nagato đã hiểu được Kamui hoạt động như thế nào và cách để chiến đấu chống lại Obito, khả năng dùng con mắt Rinnegan của anh cũng tốt hơn Obito nhờ kinh nghiệm sử dụng nó trong nhiều năm

Ở điều thứ hai, tôi đã đề cập rằng nếu Obito sử dụng Kamui thì Nagato sẽ gặp khó khăn khi chiến đấu với anh. Đúng là như thế, nhưng vậy không có nghĩa là Nagato không thể. Từ cuộc chiến cuối cùng của Konan chống lại Obito, chúng ta đã biết rằng ít nhất Konan và Nagato đều hiểu được Kamui hoạt động như thế nào và cách để chiến đấu chống lại Obito.

Ngoài ra, khả năng dùng con mắt Rinnegan của Nagato cũng tốt hơn Obito nhờ kinh nghiệm sử dụng nó trong nhiều năm. Mặc dù không phải là kiểu người suy nghĩ nhanh, nhưng Nagato đã chiếm ưu thế ở đây.

Vì vậy, bây giờ kết quả sẽ là hòa! Trong trận chiến này, cả Nagato và Obito đều có vẻ lấn át nhau. Bạn nghĩ nhân vật nào sẽ chiến thắng? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: Boruto: Madara có thể đấu với Isshiki Otsutsuki không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

naruto

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM