Neeko hoàn toàn có thể bị khắc chế chỉ với một thao tác đơn giản, chính Faker đã tìm ra

Neeko sau khi làm lại đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại
Đánh giá post

Chỉ bằng một thao tác đơn giản, cơ chế quan trọng bậc nhất của Neeko đã bị Faker hóa giải.

Kể từ khi được làm lại bộ kỹ năng với nhiều sự chỉnh sửa, Neeko đang trở thành vị tướng rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong đấu trường chuyên nghiệp. Tính riêng tại LCK, vị tướng này xuất hiện 100% trong các ván đấu, nếu không bị cấm thì chắc chắn sẽ được sử dụng. Hai vị trí mà Neeko đang tỏ ra rất hiệu quả chính là Đường Giữa và Rừng.

Neeko sau khi làm lại đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại

Neeko sau khi làm lại đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại

Một trong những thay đổi lớn nhất biến Neeko trở thành vị tướng cực kỳ hùng mạnh, chính là nằm ở khả năng biến hình của cô nàng này. Trước đây, Neeko chỉ có thể biến thành tướng đồng minh thì nay, cô có thể hóa thành bất kỳ đơn vị nào xuất hiện trong bản đồ, bao gồm lính, Hạt Thông Nổ, Hoa Soi Sáng hay thậm chí là Quái Rừng (trừ các quái khủng như Sứ Giả hay Rồng, Baron). Do đó, không ít người chơi đã lợi dụng điều này và thiết lập các pha tấn công bất ngờ đầy tính đột biến.

Cơ chế mạnh nhất chính là có thể biến hình thành mọi đơn vị trên bản đồ

Cơ chế mạnh nhất chính là có thể biến hình thành mọi đơn vị trên bản đồ

Tuy nhiên, trong trận đấu gặp Gen.G, chính Faker đã tìm ra cách để hóa giải kỹ năng khó chịu này. Theo đó, khi phát hiện không có Chovy (sử dụng Neeko) trong đợt lính vừa di chuyển ra, nhưng bản đồ lại báo có Chovy ở gần, Faker ngay lập tức cảnh giác. Và anh đã sử dụng phím Tab để mở biểu đồ của hai đội lên quan sát. Khi đó, anh phát hiện ảnh đại diện Neeko trong tay Chovy phát sáng. Chính điều này đã giúp Faker phát hiện Neeko đã hóa thân thành lính trà trộn trong đợt lính vừa di chuyển ra đường kia.

Faker có cách phát hiện Neeko cực kỳ đơn giản

Faker có cách phát hiện Neeko cực kỳ đơn giản

Trong đấu trường chuyên nghiệp, các tuyển thủ đã sử dụng thao tác bật Tab rất nhiều lần để quan sát đồng đội lẫn đối thủ. Do đó, chỉ một tích tắc thay đổi họ cũng có thể nhận ra. Chưa kể, Faker còn nổi tiếng với khả năng quan sát nhanh nhạy, bao quát được toàn bộ các đường trong một trận đấu. Vì vậy, việc phát hiện ra Neeko của Chovy là chuyện không hề khó khăn.

Với những người chơi bình thường, việc này đôi khi sẽ mất thời gian, thậm chí là dễ khiến họ rơi vào tình huống nguy hiểm. Nhưng dù sao, đây cũng là một cách rất đáng lưu ý và có thể sẽ giúp phần nào giảm bớt sức mạnh của Neeko trước khi Riot đưa ra các chỉnh sửa.

Theo GameK

Facebook