NetEase đầu tư vào Nhật Bản thông qua công nghệ mới

Công nghệ mới được NetEase đầu tư.
Đánh giá post

Ngày 16 tháng 5, nền tảng phát sóng trực tiếp ảo VR VARK đã thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ Series C trị giá 1 tỷ yên trong đó có NetEase.

Các nhà đầu tư trong vòng tài trợ này đến từ JAFCO, Mitsubishi UFJ Capital, ANRI, SBI Investment, v.v. NetEase là đơn vị đứng đầu trong quá trình tài trợ cho hãng. Theo thông tin được công khai, VARK được thành lập vào năm 2017 và là một công ty công nghệ mới nổi có trụ sở chính tại Nhật Bản. Lúc đầu, tên công ty không phải là VARK mà là ActEvolve. Năm 2018, công ty đã phát hành nền tảng phát sóng trực tiếp VR VARK và đạt được một số kết quả nhất định, hai năm sau công ty tuyên bố đổi tên.

Có thông tin cho rằng VARK là một ứng dụng phát sóng trực tiếp ảo VR. Xét từ các trường hợp VARK đưa ra trên trang web chính thức, công nghệ này chủ yếu nhắm vào các buổi livestream game, hòa nhạc và buổi biểu diễn của các thần tượng (idol). Trong quá trình này, VARK sẽ cung cấp sân khấu bối cảnh gần với các thần tượng ảo. Kế hoạch thiết kế, sản xuất, phát triển và vận hành, công ty đã tổ chức thành công nhiều buổi phát trực tuyến game.

Công nghệ mới được NetEase đầu tư.

Công nghệ mới được NetEase đầu tư.

Theo mô tả của công nghệ này, những concert ảo này cũng giống như những concert truyền thống, người chơi cần trả tiền mua vé để theo dõi thông qua ứng dụng VARK trên các thiết bị VR như Oculus, hoặc xem trên NicoNico.

Đồng thời, ngoài việc tổ chức các sự kiện quy mô lớn, có thông tin cho rằng VARK đã ra mắt công cụ hình đại diện 3D VARK SHORTS vào tháng 5, đây là công cụ tạo video dựa trên tiêu chuẩn VRM 3D và người dùng có thể tạo ra con người kỹ thuật số ảo dựa trên công cụ này cũng như phân phối video đã tạo lên TikTok và các nền tảng video khác. Ứng dụng này đã thu hút sự chú ý kể từ khi được công bố và hơn 10.000 người dùng đã sử dụng nó trong vòng vài ngày kể từ khi ra mắt.

Theo các báo cáo liên quan, sau vòng cấp vốn này, số tiền này sẽ được sử dụng để củng cố hệ thống phát triển sản phẩm hiện có và đẩy nhanh quá trình phát triển các dịch vụ ảo. Giám đốc điều hành của VARK cho biết ông hy vọng sẽ mở rộng ra quốc tế trong tương lai và có thể có kế hoạch ra nước ngoài trong hai năm tới.

Sản phẩm dự kiến sẽ tung ra thị trường nước ngoài.

Sản phẩm dự kiến sẽ tung ra thị trường nước ngoài.

Trong những năm gần đây, idol mạng xã hội đã phát triển nhanh chóng. Cả trong và ngoài nước, có rất nhiều dự án thần tượng ảo nổi tiếng. Với sự phổ biến của khái niệm metaverse vào năm ngoái, nhiều người trong số đó đã bắt đầu thương mại hóa. Các buổi hòa nhạc ảo rõ ràng là xu hướng hiện nay.

Trên thực tế, trong những năm gần đây, NetEase cũng đã khám phá một mức độ nhất định của thần tượng ảo, chẳng hạn như đầu năm 2018, trong Onmyoji nhân vật BML giành được đánh giá tích cực từ người chơi. Điều đáng nói là trong những năm gần đây, NetEase cũng đã đầu tư hoặc thành lập nhiều studio ở nước ngoài với hy vọng tạo ra các IP mới có tầm ảnh hưởng, VARK dường như có thể cung cấp các ứng dụng đa dạng và kịch bản mở rộng cho các IP này.

Mặt khác, kể từ khi khái niệm metaverse ra đời, NetEase đã bắt đầu triển khai mạnh mẽ nó từ rất sớm, trong những năm gần đây, cách bố trí và nỗ lực của NetEase trong metaverse đã bắt đầu xâm nhập thị trường và các trường hợp liên quan đã xuất hiện. Ví dụ, vào ngày 11 tháng 1 năm nay, NetEase thông báo rằng đã đạt được sự hợp tác với CCTV, tổng hợp giọng hát AI và các công nghệ khác đã tùy chỉnh địa điểm metaverse đầu tiên cho khán giả của Gala Lễ hội mùa xuân trực tuyến, thậm chí có thể hỗ trợ tương tác thời gian thực của hàng vạn người.

NetEase NetEase Games VARK

Theo: Game4v

Facebook