NetEase lấn sân sang thị trường Canada

Bad Brain Game Studios được thành lập.

NetEase đã thành lập một nhà phát triển mới khác ở phương Tây đặt tên là Bad Brain Game Studios.

Nhóm được dẫn dắt bởi cựu nhà sản xuất Ubiosft Toronto, Sean Crooks, làm việc trên một IP mới lấy cảm hứng từ những bộ phim đình đám những năm 1980. Công ty có trụ sở ngoài văn phòng ở Toronto và Montreal, mặc dù cũng sẽ hỗ trợ làm việc kết hợp cho nhóm của mình.

Bad Brain đang thực hiện một “nhượng quyền thương mại mới đầy tham vọng”, bắt đầu với một trò chơi phiêu lưu hành động thế giới mở theo cốt truyện. Tiêu đề sẽ được lấy cảm hứng từ những bộ phim đình đám của thập niên 1980 và được xây dựng trong Unreal Engine 5. Nhóm sẽ được dẫn dắt bởi Sean Crooks, trước đây là nhà sản xuất chính tại Ubisoft Toronto, với các khoản tín dụng cho Driver: San Francisco và loạt phim Watch Dogs.

Bad Brain Game Studios được thành lập.

Bad Brain Game Studios được thành lập.

Các thành viên khác của nhóm đã làm việc trên cả hai tựa game này, cũng như Far Cry 2, Just Dance, Army of Two và nhiều tựa game Splinter Cell khác. Bad Brain Game Studios là nhà phát triển thứ hai của NetEase tại Canada, sau khi mua lại SkyBox Labs vào tháng 1.

Đây cũng là một trong chuỗi các studio nội bộ mới mà NetEase đã thành lập ở phương Tây, với những lần mở trước đó bao gồm Anchor Point Studios, Spliced, Jar of Sparks và Jackalope Games (được đổi tên vào tuần trước thành Jackalyptic Games).

Studio đặt tại Toronto, Montreal, Quebec đang phát triển “một thương hiệu mới đầy tham vọng dựa trên một trò chơi phiêu lưu hành động theo cốt truyện”, theo NetEase.Trò chơi là game thế giới mở, trải nghiệm đa nền tảng được xây dựng bằng Unreal Engine 5 và lấy cảm hứng từ những bộ phim đình đám thập niên 1980, pha trộn giữa yếu tố phiêu lưu và kinh dị.

Studio được dẫn dắt bởi nhà sản xuất Sean Crooks của Watch Dogs : Legion and Driver: San Francisco và NetEase tuyên bố đã tuyển dụng một nhóm các nhà phát triển kỳ cựu, những người trước đây đã từng làm việc trong bộ ba Watch Dogs, Far Cry 2, Driver: San Francisco, Child of Light, Just Dance, Army of Two, Splinter Cell : Conviction và Blacklist.

NetEase lấn sân sang thị trường Canada

Bad Brain Games dường như không liên quan đến NetEase Monreal, một studio được mở vào năm 2019 và gần đây đã được củng cố bằng việc thuê Jonathan Morin, người từng là giám đốc sáng tạo của hai trò chơi Watch Dogs đầu tiên. “Tôi rất vinh dự được lãnh đạo nhóm các nhà phát triển tài năng này ở Canada”, Sean Crooks, điều hành Bad Brain Game Studios cho biết.

Simon Zhu, chủ tịch phụ trách đầu tư và đối tác toàn cầu của NetEase Games, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Bad Brain Game Studios vào gia đình của mình và làm phong phú thêm sự hiện diện của chúng tôi tại Canada. Với studio mới này, NetEase Games tiếp tục cam kết bồi dưỡng những tài năng hàng đầu ở Canada và tạo ra những trò chơi mà người chơi yêu thích. Canada có một ngành công nghiệp trò chơi phát triển mạnh và chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục là một phần trong đó”.

NetEase đã tích cực mở rộng danh mục studio của mình trong những năm gần đây. Tại Nhật Bản, vào năm ngoái, cựu nhân viên Capcom Hiroyuki Kobayashi, người đã bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là lập trình viên của Resident Evil gốc trước khi tiếp tục sản xuất loạt phim Dino Crisis, tiết lộ rằng anh ấy đã rời Capcom để gia nhập NetEase.

Bad Brain Game Studios

Theo: Game4v

Facebook