NetEase lập studio mới, cho cựu giám đốc Devil May Cry làm chủ

Hiroyuki Kobayashi lãnh đạo GPTRACK50.
Đánh giá post

GPTRACK50, studio mới thể hiện một bước tiến lớn từ  gamedi động sang thị trường console và PC cho NetEas.

NetEase thông báo về việc thành lập một studio trò chơi mới có tên GPTRACK50. Hãng sẽ được dẫn dắt bởi nhà sản xuất nổi tiếng Hiroyuki Kobayashi, một trong những người đứng sau loạt Devil May Cry, Resident Evil, Dino Crisis và Dragon’s Dogma.

Ông Hiroyuki sẽ lãnh đạo studio trong việc tạo ra IP gốc cho thị trường PC và console, một động thái thể hiện bước tiến lớn trên thị trường thông thường của NetEase. Hãng cũng đang chiêu mộ những người có kinh nghiệm trong ngành điện ảnh và truyền hình với mục tiêu tạo ra các IP nhượng quyền thương mại có chỗ đứng trong lĩnh vực điện ảnh, trò chơi, manga và anime.

Hiroyuki Kobayashi lãnh đạo GPTRACK50.

Hiroyuki Kobayashi lãnh đạo GPTRACK50.

Kobayashi nói: “Tôi khẳng định NetEase Games là công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư và đồng phát triển, là một đối tác kinh doanh đáng tin cậy trong việc phát triển các trò chơi và dự án giải trí chất lượng cao. Với sự hỗ trợ và tôn trọng từ NetEase, tôi sẽ tạo ra những thành tựu và giá trị phát triển của nhóm. Tôi sẽ xây dựng một nhóm mạnh với mục tiêu tạo ra nhiều nội dung chất lượng làm hài lòng người chơi trên toàn thế giới”.

GPTRACK50 được kỳ vọng với vai trò chủ tịch Hiroyuki Kobayashi, người đã tham gia sản xuất loạt phim hoạt hình live-action và CG của Resident Evil, cũng như các trò chơi Resident Evil, Dino Crisis, Dragon’s Dogma, Devil May Cry sẽ làm được nhiều điều trong tương lai.

Trước đó, ông Kobayashi tuyên bố rời Capcom vào tháng 08 sau đó chọn gia nhập NetEase. Vào đầu năm, người sáng lập Yakuza Toshihiro Nagoshi cũng đã chuyển đến NetEase. “Tôi đã làm việc với nhiều tựa game tại Capcom, nhưng tôi muốn có một thử thách mới”, Kobayashi nói với IGN. “Tất nhiên, không phải Capcom không cho phép tôi thử những điều mới, nhưng bây giờ công ty đã lớn hơn rất nhiều, mọi thứ đã khác so với khi tôi gia nhập công ty năm 1995. Mọi thứ bây giờ cần được phê duyệt và mọi thứ chỉ cần thêm thời gian để đạt được điều kiện thuận lợi. Tôi là kiểu người sáng tạo muốn có thể mang đến trải nghiệm mới trong khi cảm thấy mới mẻ là điều cần có mỗi ngày”.

NetEase lập studio mới, cho cựu giám đốc Devil May Cry làm chủ

“Nói như vậy, tôi cũng không muốn làm điều tương tự như tôi đã làm ở Capcom. Kết hợp chuyên môn của tôi với những thứ mà vị trí mới tại NetEase cho phép tôi làm sẽ tạo nên nhiều điều thú vị” – người đứng sau Devil May Cry nói thêm.

Thị trường Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực gay gắt từ hoàn cảnh kinh tế, cũng như việc thắt chặt các quy định của chính phủ đối với trò chơi điện tử. Nhiều phân tích dự báo thị trường di động Trung Quốc sẽ sụt giảm doanh thu lần đầu tiên sau hơn hai thập kỷ.

Devil May Cry GPTRACK50 Hiroyuki Kobayashi NetEase

Theo: Game4v

Facebook