Netflix cuối cùng đã có chút thành tựu khi dấn thân vào mảng game

Thành tựu mới của Netflix.
Đánh giá post

Dữ liệu của Apptopia cho thấy Netflix đã tung ra 35 trò chơi với tổng số 34,1 triệu lượt tải, 16% trong số đó là từ thị trường Mỹ. Đây là thành tựu lớn của hãng game.

Về lượng người đăng ký, con số mới nhất của Netflix là 223,1 triệu. Trong 30 ngày trước đó, tổng số người chơi hoạt động hàng ngày (DAU) trong các trò chơi của Netflix đạt 1,63 triệu người, tương đương 0,7% tổng số người đăng ký trả phí.

Thành tựu mới của Netflix.

Thành tựu mới của Netflix.

Trong báo cáo doanh thu hàng quý vào ngày 25 tháng 10, Netflix cho biết công ty “đã nhận thấy những dấu hiệu tích cực về sự tăng trưởng duy trì từ các dịch vụ trò chơi”. Nghiên cứu do Apptopia thực hiện cho thấy dịch vụ trò chơi đã làm tăng tỷ lệ giữ chân người dùng Android của Netflix, nhưng không có tác động đáng kể đến tỷ lệ giữ chân người dùng iOS.

Công ty phát trực tuyến khổng lồ Netflix đang tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực chơi game với việc mua lại nhà phát triển trò chơi Spry Fox. Đây là studio nội bộ thứ 6 của Netflix tập trung vào trò chơi. Chi tiết khoản tài chính của việc mua lại không được tiết lộ vào thời điểm công bố.

Spry Fox là một studio độc lập nổi tiếng với việc phát triển các trò chơi như Alphabear, Cozy Grove và Triple Town. Thỏa thuận này phù hợp với cách tiếp cận của Netflix đối với các studio của mình. Mỗi đội đang tập trung vào việc tạo ra một phong cách trò chơi khác nhau vì streamer muốn cung cấp “trải nghiệm thú vị cho mọi người”.

Netflix cuối cùng đã có chút thành tựu khi dấn thân vào mảng game

Đã một năm kể từ khi Netflix bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực trò chơi và dần dần hãng tạo dựng được chỗ đứng dù gặp không ít thách thức. Spry Fox có trụ sở tại Seattle. Daniel Cook, đồng sáng lập Spry Fox, cho biết: “Sau nhiều cuộc thảo luận cởi mở, chân thành, tất cả chúng tôi đều hào hứng với việc tham gia Netflix với tư cách là một studio trò chơi nội bộ và cùng nhau xây dựng những trò chơi tuyệt vời”.

Trước đó, vào tháng 10, Netflix thông báo mở một studio mới ở Nam California tham gia cùng với những cái tên như Next Games, Night School Studio và Boss Fight Entertainment trong hệ thống những studio làm game của mình.

Netflix Netflix games người chơi game Netflix

Theo: Game4v

Facebook