Netflix mua nhà phát triển game mobile Next Games với giá 72 triệu đô

Next Games được bán cho Netflix với giá 72 triệu đô.

Netflix là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành giải trí và đã thay đổi hoàn toàn thế giới truyền hình trực tuyến.

Hiện bộ phận chơi game của hãng vẫn đang lớn mạnh và dần mở rộng. Hãng đã thuê các studio khác phát triển các trò chơi dựa trên tài sản của mình, nhưng việc mua lại mới nhất của họ có thể cho thấy sự thay đổi trong chiến lược của họ.

Netflix đã mua lại Next Games, nhà phát triển các tựa game dựa trên trò chơi di động như Stranger Things và The Walking Dead, với số tiền 65 triệu euro, tương đương khoảng 72 triệu đô la.

Next Games được bán cho Netflix với giá 72 triệu đô.

Next Games được bán cho Netflix với giá 72 triệu đô.

Trong thông báo chính thức trên trang web của Next Games, Phó chủ tịch mảng game của Netflix, Michael Verdu, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Next Games tham gia Netflix với tư cách là studio cốt lõi trong một khu vực chiến lược và thị trường tài năng quan trọng, mở rộng khả năng của studio trò chơi nội bộ của chúng tôi. Mặc dù công ty chỉ mới bắt đầu chơi trò chơi, nhưng tôi tin tưởng rằng cùng với nỗ lực của mình đội ngũ sẽ có thể xây dựng trò chơi đẳng cấp thế giới”.

Thỏa thuận vẫn cần được các cổ đông của Next Games thông qua, nhưng đó có thể là một thương vụ nhanh chóng diễn ra theo dự đoán của các chuyên gia trong ngành.

Người trong cuộc gần như đã xác nhận điều này.

Người trong cuộc gần như đã xác nhận điều này.

Mặc dù thương vụ này có thể không ở quy mô như các thương vụ mua lại khác vào năm 2021 nhưng nó cho thấy một hướng đi mới cho gã khổng lồ giải trí. Theo nhà phân tích ngành công nghiệp trò chơi Piers Harding-Rolls, điều này phù hợp với chiến lược của Netflix là đưa các studio nhỏ nhưng có uy tín mà họ đã có mối quan hệ làm việc trước đó. Trong một thông báo trên Twitter, ông chỉ ra rằng điều này khiến họ dễ dàng tích hợp hơn vào cấu trúc công ty của Netflix.

Việc mua này có thể là sự khởi đầu của một chiến lược mua lại mới đối với Netflix, công ty có khoảng 200 triệu người đăng ký trên toàn thế giới đối với dịch vụ phát trực tuyến của họ. Doanh thu hàng tháng mà cơ sở khách hàng lớn tạo ra sẽ mang lại cho họ khoản tiền mặt để thúc đẩy các giao dịch mua tương tự trong tương lai.

game Netflix Netflix next games

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM