Ngày 1 Vòng bảng Play-in CKTG 2021: LNG chiếm ưu thế tuyệt đối, HLE đọng lại nhiều nỗi lo

Ngày 1 Vòng bảng Play-in CKTG 2021: LNG chiếm ưu thế tuyệt đối, HLE đọng lại nhiều nỗi lo - Ảnh 2.

Hai đại diện nổi bật nhất vòng play-in đã có những thái cực trái ngược nhau trong ngày thi đấu đầu tiên.

  • Lộ diện 7 “sao mai” của LMHT Việt lọt vào mắt xanh của Fredit Brion, nắm giữ cơ hội thi đấu tại Hàn Quốc trong tương lai
  • Deft mắc sai lầm sơ đẳng, Chovy “bất lực”, LNG hủy diệt HLE trong trận ra quân CKTG 2021
  • Tham gia gameshow cùng nữ idol, Khan và Canyon suýt nữa dính án “cày thuê” vì sơ suất của BTC

Ngày thi đấu đầu tiên của vòng play-in và cũng là của CKTG 2021 gây chú ý hơn cả vì sự xuất hiện của hai đội Hanwha Life Esports và LNG Esports. Không chỉ là 2 cái tên đại diện cho 2 khu vực có nền LMHT lớn mạnh bậc nhất thế giới hiện nay, HLE và LNG còn được cho là 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho suất vòng bảng. Một yếu tố khác khiến 2 đội này gây được nhiều sự chú ý, đến từ dàn hảo thủ của cả 2 mà tiêu biểu là “derby Griffin” giữa Chovy (HLE) và Tarzan (LNG).

Trong cuộc đối đầu của 2 đội ở trận đầu tiên của CKTG 2021, LNG đã dành chiến thắng vô cùng thuyết phục trước Chovy và các đồng đội. Áp đảo phần lớn trận đấu, tận dụng những sai lầm nhỏ nhất của đối thủ kết hợp với khả năng macro và kỹ năng cá nhân vượt trội hơn, LNG giành chiến thắng ở các pha giao tranh quyết định, lăn cầu tuyết và định đoạt trận đấu sau 39 phút thi đấu.

Highlights HLE vs LNG [Ngày 1][Vòng Khởi Động][CKTG 2021][05.10.2021]

Bước sang trận đấu thứ 2 của mình gặp PEACE, LNG tiếp tục chứng tỏ trình độ vượt trội so với mặt bằng chung các đội vòng play-in. Một Ale với Fiora quá xanh ở khu vực đường trên cùng với Tarzan và Icon đã khiến phần việc của cặp đôi đường dưới Light – Iwandy cực kỳ nhẹ nhàng. Trận đấu kết thúc sau 24 phút thi đấu giúp LNG khẳng định đẳng cấp của đội đến từ LPL đồng thời xem như đã đặt một chân vào vòng bảng. Hai đối thủ còn lại của LNG là RED Canids và Infinity Esports được đánh giá là sẽ vô cùng khó khăn để cản bước Kỳ Lân. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, xem như đã xác định được một cái tên sẽ đi trực tiếp vào vòng bảng.

Ngày 1 Vòng bảng Play-in CKTG 2021: LNG chiếm ưu thế tuyệt đối, HLE đọng lại nhiều nỗi lo - Ảnh 2.

LNG dễ dàng duy trì chuỗi thắng trước PEACE

Về phần HLE, họ không suôn sẻ như vậy. Trong trận đấu với LNG, đã có lúc Chovy và các đồng đội giành được lợi thế trước đội tuyển đến từ Trung Quốc, nhưng rồi cũng chính họ mà mở đầu là sai lầm của Deft, đã đánh mất tất cả. Những pha xử lý trong giao tranh vô cùng rời rạc của HLE cũng chính là một điểm yếu chí mạng nữa khiến họ thua kém hơn so với LNG dù những yếu tố như bùa lợi, tiền… hoàn toàn không chênh lệch quá nhiều.

Ngày 1 Vòng bảng Play-in CKTG 2021: LNG chiếm ưu thế tuyệt đối, HLE đọng lại nhiều nỗi lo - Ảnh 3.

Sai lầm của Deft trong trận gặp LNG

Thất bại trước LNG, HLE được kỳ vọng sẽ “nghiền nát” INF để nuôi lại hy vọng vào vòng bảng nhưng họ vẫn để lại những lỗ hổng trong khả năng macro ở giai đoạn quan trọng của trận đấu. Tổng cộng 2 lần INF đã giành lại được phần nào lợi thế nhưng không may cho đội tuyển đến từ Brazil, họ đã không thể duy trì được thế cân bằng lâu khi chênh lệch trình độ là quá nhiều. Chiến thắng cho HLE như một lẽ tất yếu nhưng những vấn đề thì cũng còn rất nhiều.

Ngày 1 Vòng bảng Play-in CKTG 2021: LNG chiếm ưu thế tuyệt đối, HLE đọng lại nhiều nỗi lo - Ảnh 4.

Thậm chí từng có thời điểm HLE thua thiệt so với INF

Hai đội RED và INF, sau 4 trận đầu tiên của bảng A, cũng chưa hẳn là đã hoàn toàn mất hy vọng. Tuy nhiên, do chênh lệch trình độ so với 2 đại diện Trung – Hàn, không nhiều khán giả hy vọng hai đội này sẽ làm nên địa chấn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng cả RED và INF đều để lại những ấn tượng sau các màn trình diễn của mình.

Ngày thi đấu đầu tiên của bảng A đã kết thúc không nằm ngoài dự đoán của phần đông cộng đồng LMHT. Hy vọng trong hành trình sắp tới, các đội sẽ cống hiến nhiều hơn nữa những màn trình diễn xứng tầm CKTG đến cho khán giả toàn thế giới.

Theo GameK

Facebook

Mọi người cũng đọc