Nghiên cứu mới hé lộ những trò chơi có nhiều game thủ sử dụng cheat nhất

Cheat

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ các trò chơi một người chơi có nhiều game thủ sử dụng cheat nhất trên PC, console và các thiết bị di động.

Cheat

Khi những thứ như hệ thống thành tích và chơi game online trở nên phổ biến hơn, việc sử dụng cheat đã trở nên ít phổ biến hơn, nhưng vẫn có những trò chơi hỗ trợ chúng.

Mặc dù ngày nay đã ít phổ biến hơn, nhưng cheat đã là một phần của trải nghiệm gaming trong nhiều thập kỷ. Đặc biệt là trong những năm 80 và 90, các nhà phát triển trò chơi thường tích hợp sẵn các mã cheat mà người chơi có thể sử dụng bằng các combo phím bấm cụ thể hoặc sử dụng một mật mã nhất định. Khi những thứ như hệ thống thành tích và chơi game online trở nên phổ biến hơn, việc sử dụng cheat đã trở nên ít phổ biến hơn, nhưng vẫn có những trò chơi hỗ trợ chúng.

Spades Challenge đã tiến hành một nghiên cứu phân tích các tìm kiếm trên Google để tìm ra các trò chơi có nhiều người sử dụng cheat nhất. Spades Challenge đã phát hiện ra rằng trò chơi có nhiều người tìm cheat nhất không ai khác chính là Grand Theft Auto 5 với 442.300 lượt tìm kiếm cheat hàng tháng, một kết quả có lẽ không có gì quá đáng ngạc nhiên. Nhiều tựa game GTA đã xuất hiện trong danh sách top 10 game có nhiều người sử dụng cheat nhất, với Grand Theft Auto: San Andreas chiếm vị trí thứ ba và Grand Theft Auto: Vice City ở vị trí thứ mười.

Xem xét tuổi đời của San Andreas và Vice City, đáng ra hai tựa game này không thể có mặt trong danh sách, nhưng điều đáng nói là gần đây chúng đã được phát hành lại và rất có thể điều đó đã khiến mọi người tìm kiếm mã cheat các trò chơi này một lần nữa. Cả Grand Theft Auto: San Andreas và Vice City đều được làm lại như một phần của Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition, và trong khi bộ sưu tập này nhận phải những đánh giá tiêu cực khi ra mắt thì có vẻ như cái tên GTA đủ để thúc đẩy các game thủ mua game bất chấp.

Nghiên cứu mới hé lộ những trò chơi có nhiều game thủ sử dụng cheat nhất

Nhiều tựa game GTA đã xuất hiện trong danh sách top 10 game có nhiều người sử dụng cheat nhất.

Top 10 trò chơi có nhiều người sử dụng cheat nhất là:

  1. Grand Theft Auto 5 – 442.300
  2. The Sims 4 – 358.400
  3. Grand Theft Auto: San Andreas – 112.200
  4. Little Alchemy – 57,000
  5. Red Dead Redemption 2 – 39.300
  6. Wordscapes – 37.000
  7. Scrabble Go – 23.000
  8. Wheel of Fortune – 20.000
  9. Little Alchemy 2 – 19.000
  10. Grand Theft Auto: Vice City – 17.700

Ở vị trí thứ hai là The Sims 4 với 358.400 lượt tìm kiếm cheat hàng tháng. Red Dead Redemption 2 đứng thứ năm với 39.300 lượt tìm kiếm cheat hàng tháng. Phần còn lại của danh sách chủ yếu là các tựa game di động, với Little Alchemy ở vị trí thứ tư, Wordscapes ở vị trí thứ sáu, Scrabble Go ở vị trí thứ bảy, Wheel of Fortune ở vị trí thứ tám và Little Alchemy 2 chiếm vị trí thứ chín.

Gian lận trong các trò chơi một người chơi là điều vô hại và trong một số trường hợp thậm chí còn được khuyến khích, đó là lý do tại sao các nhà phát triển đưa các mã cheat vào trò chơi để người chơi sử dụng. Tuy nhiên, gian lận trong các trò chơi online lại là một vấn đề lớn trong ngành. Có khả năng là có nhiều người tìm kiếm cheat cho các trò chơi trực tuyến hơn như Call of Duty: Warzone, Fortnite, v.v., nhưng những loại “gian lận” đó không được tính đến trong nghiên cứu.

Gian lận trong trò chơi trực tuyến là một vấn đề rất lớn trong ngành và đã khiến các công ty tốn kém kha khá tiền bạc để giải quyết. Tình trạng hack cheat tràn lan có khả năng làm game thủ thất vọng và khiến nhiều người bỏ chơi một số trò chơi nhất định, và vì vậy các công ty đã phải phát triển phần mềm chống gian lận để chống lại tình trạng đó. Tuy nhiên, những người sử dụng cheat và các hacker tạo cheat thường tìm mọi cách để chống lại các phần mềm chống gian lận, vì vậy có vẻ như đây sẽ là cuộc chiến không hồi kết trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến.

Xem thêm: Overdose sẽ là tên tựa game kinh dị tiếp theo của Hideo Kojima

cheat gian lận hack

Theo: Game4v

Facebook