Nguyên nhân tổng biên tập của Daily Bugle – J. Jonah Jameson lại vô cùng căm ghét Spider-Man

Nguyên nhân tổng biên tập của Daily Bugle lại vô cùng căm ghét Spider-Man

Việc tổng biên tập của tờ Daily Bugle – J. Jonah Jameson căm ghét Spider-Man là chuyện mà ai cũng biết, vậy đâu là nguyên nhân thật sự?

Nguyên nhân tổng biên tập của Daily Bugle lại vô cùng căm ghét Spider-Man

Nguyên nhân tổng biên tập của Daily Bugle – J. Jonah Jameson lại vô cùng căm ghét Spider-Man

Có lẽ không quá khó để các fan hâm mộ đoán ra đâu là anfi fan nổi tiếng nhất của Nhện Nhọ, người đó không ai khác chính là J. Jonah Jameson – tổng biên tập của tờ báo Daily Bugle.

John Jonah Jameson Jr., được biết đến với cái tên J. Jonah Jameson là một nhân vật được tạo ra bởi nhà văn Stan Lee và nghệ sĩ Steve Ditko, xuất hiện lần đầu trong The Amazing Spider-Man số 1 (tháng 3 năm 1963).

Jameson thường được miêu tả là nhà xuất bản hoặc tổng biên tập của Daily Bugle, một tờ báo hư cấu của Thành phố New York. Được mọi người biết đến nhờ bộ ria mép bàn chải đánh răng, mái tóc ngang vai và điếu xì gà, ông ta luôn tìm mọi cách bôi nhọ Người Nhện, thường xuyên coi anh là “mối đe dọa” và tội phạm vì những lý do khác nhau, nhưng thỉnh thoảng vẫn miễn cưỡng liên minh với Người Nhện. Trong truyện tranh, Jameson thuê phóng viên ảnh Peter Parker để chụp ảnh Người Nhện với hy vọng bắt được anh ta đang thực hiện hành vi sai trái để có thể hạ bệ hình ảnh của Spider-Man trong mắt người hâm mộ.

Nguyên nhân tổng biên tập của Daily Bugle – J. Jonah Jameson lại vô cùng căm ghét Spider-Man

Tổng biên tập của Daily Bugle được xem là anti fan lớn nhất của Nhện Nhọ

Trong ba phần phim Người Nhện của đạo diễn Sam Raimi thì Jonah Jameson được đóng bởi J.K. Simmons và ông đã hóa thân vô cùng xuất sắc vào một nhân vật ghét cay ghét đắng Spider-Man. J.K. Simmons cũng trở lại với vai trò tổng biên tập của Daily Bugle trong No Way Home và xuất hiện ở bản tin cuối Far From Home.

Nguyên nhân khiến nhân vật này căm ghét Nhện Nhọ đã được hé lộ trong The Amazing Spider-Man # 1, theo đó ông ta cho rằng Người Nhện là mối đe dọa. Ông tụ biện minh rằng trẻ nhỏ có thể tự làm mình bị thương khi cố gắng mô phỏng lại hành động của Nhện Nhọ.

Nhưng lý do thực sự không phải vậy, Jonah Jameson “ghét cay ghét đắng” Người Nhện vì ganh tị với siêu năng lực của người hùng trẻ. Ông luôn muốn bản thân sở hữu sức mạnh tương tự, hay nói cách khác sự đố kị trong J. Jonah Jameson đã biến thành thù hận và luôn tìm cách làm xấu đi hình ảnh của Spider-Man trong mắt người hâm mộ.

Gọi Jonah Jameson là fan cuồng hóa rồ của Người Nhện cũng không sai, vì dường như chẳng ai am hiểu về Người Nhện bằng Jonah Jameson. Bất kể động thái nào của Người Nhện cũng nhanh chóng được Jonah Jameson nắm bắt và biến tướng nó thành thứ chống đối anh.

>>> Xem Thêm: Marvel đang lên kế hoạch cho hơn 40 dự án trong tương lai của MCU

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Spider Man No Way Home Spider-man

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM