Nhà cựu vô địch CKTG Ning trở lại LPL sau 2 năm ‘thất nghiệp’

Đánh giá post

Ning – Tuyển thủ nắm giữ danh hiệu MVP Chung kết CKTG 2018, đã chính thức quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp LMHT sau 2 năm vắng bóng.

Mới đây, Ultra Prime – Đội tuyển LMHT đang thi đấu tại LPL, đã chính thức công bố bản hợp đồng mới với tuyển thủ đi rừng Gao “Ning” Zhen-Ning. Với thông báo này, Ning sẽ chính thức trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau 2 năm vắng bóng tại đấu trường LMHT Trung Quốc. Mặc dù vẫn còn bị đặt nhiều hoài nghi về phong độ, tuy nhiên, tuyển thủ sinh năm 1998 vẫn được kỳ vọng sẽ là cái tên giúp UP “nâng cấp” đội hình, nhờ vào kinh nghiệm thi đấu và đẳng cấp đã được khẳng định trong quá khứ.

Nhà cựu vô địch CKTG Ning trở lại LPL sau 2 năm ‘thất nghiệp’

Gia nhập Invictus Gaming từ năm 2017, Ning đã cùng đội tuyển này đạt tới đỉnh cao danh vọng với chức vô địch CKTG 2018 và LPL Mùa Xuân 2019. Tuy nhiên, giai đoạn thành công của tuyển thủ này không duy trì quá lâu, khi anh bắt đầu có dấu hiệu sa sút kể từ nửa sau mùa giải 2019.

Vấp phải quá nhiều lùm xùm đời tư, cùng với việc phong độ xuống dốc không phanh, Ning nhanh chóng đánh mất vị trí thi đấu chính thức trong đội hình IG, và thậm chí bị đội tuyển này thải loại khỏi danh sách đăng ký thi đấu trong giai đoạn 2020 – 2021, dù vẫn đang còn thời hạn hợp đồng.

Nhà cựu vô địch CKTG Ning trở lại LPL sau 2 năm ‘thất nghiệp’

Giới truyền thông xứ Trung cho biết, ở thời điểm cuối năm 2020, cả Ning và IG đều cố gắng tìm phương án thống nhất kết thúc hợp đồng, tuy nhiên không đội tuyển nào muốn chiêu mộ anh chàng do mức lương của Ning quá cao, và kết quả là tuyển thủ này đã phải mất 2 năm “ngồi chơi xơi nước”, trước khi được chiêu mộ bởi UP trong kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2023 này.

Xem thêm: Rời LNG Esports, Doinb xác nhận sẽ nghỉ thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2023

IG Ning LMHT Ning UP Ning

Theo: Game4v

Facebook