Nhà phát triển game Crash Bandicoot sáp nhập với Blizzard Entertainment

Blizzard Entertainment thâu tóm Vicarious Visions.

Vicarious Visions, nhà phát triển của Crash Bandicoot Trilogy Remake, thông báo hợp nhất với Blizzard Entertainment.

Hãng sẽ hỗ trợ hoàn toàn việc phát triển game của Blizzard trong tương lai. Vicarious Visions hiện được biết đến với cái tên Blizzard Albany, và vẫn chưa rõ công việc cụ thể của thành viên mới này.

Trong khi đó, cộng đồng tin rằng Microsoft mua lại Activision Blizzard sẽ hồi sinh Vicarious Visions và để hãng tiếp tục thể hiện năng lực, phát triển công việc của mình. Hoặc việc bổ sung Vicarious Visions sẽ mang lại năng lượng và sự sáng tạo mới cho Blizzard.

Blizzard Entertainment thâu tóm Vicarious Visions.

Blizzard Entertainment thâu tóm Vicarious Visions.

Có trụ sở chính tại Menards, New York, Vicarious Visions được thành lập vào năm 1990 bởi hai anh em Karthik Bala và Guha Bala. Vào tháng 01 năm 2005, Vicarious Visions được Passive Vision mua lại.

Kể từ đó, nhà phát triển Vicarious Visions đã làm việc trên các cổng cho các tựa game như Ultimate Spider-Man, Star Wars Jedi Knight II: Jedi Outcast và Jedi Học viện. Hãng nổi tiếng với bộ ba Crash Bandicoot N. Sane, Tony Hawk’s Pro Skater 1 và 2 vào tháng 09 năm ngoái.

Hãng này đã cung cấp hỗ trợ cho nhiều IP nổi tiếng như Call of Duty, Crash Bandicoot, Destiny, Tony Hawk Professional Skateboard và Little Dragon Sparrow. Cựu giám đốc studio Jen Oneal đã tuyên bố rời đi 3 tháng sau khi ông được thăng chức làm đồng giám đốc Blizzard.

Nhóm phát triển vẫn đặt tại Albany, New York và tập trung hoàn toàn vào các trò chơi của Blizzard Entertainment. Việc sáp nhập hoàn thành đồng nghĩa với việc một studio được thành lập cách đây 31 năm sẽ mất tên và thương hiệu ban đầu. Blizzard đã thông báo về việc sáp nhập vào năm ngoái và các công nhân đã được thông báo về việc đổi tên vào tháng 10 năm 2021.

Crash Bandicoot là series game nổi tiếng của Vicarious Visions.

Crash Bandicoot là series game nổi tiếng của Vicarious Visions.

Cựu giám đốc studio Vicarious Visions Jen Oneal đã trở thành Phó chủ tịch điều hành phát triển của Blizzard sau khi Vicarious Visions được gia nhập Blizzard vào tháng 01. Tháng 07 năm sau, khi chủ tịch Blizzard J. Allen Brack từ chức sau vụ kiện phân biệt đối xử và quấy rối tại nơi làm việc do các cơ quan quản lý California đưa ra, Oneal và Mike Ybarra đã thay thế Brack dẫn dắt Blizzard.

Oneal đã từ bỏ vai trò đó ngay sau đó và một báo cáo của Wall Street Journal sau đó cho biết Oneal nói với những người khác rằng không mấy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Activision Blizzard trước nhiều cuộc điều tra quấy rối tình dục và phân biệt đối xử.

Vào tháng 01/2022, Microsoft đã công bố ý định mua lại Activision Blizzard trong một thương vụ mang tính bước ngoặt trị giá 68,7 tỷ USD. Sau đó, thương vụ này phải đối mặt với sự giám sát của các nhà quản lý với Ủy ban Thương mại Liên bang. Giám đốc điều hành Bobby Kotick cũng đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Bộ Tư pháp điều tra về hoạt động điều hành, giao dịch.

Vicarious Visions được biết đến với nhiều sản phẩm được cộng đồng game thủ đánh giá cao như Crash Bandicoot N. Sane Trilogy và Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2. Trong khi đó hãng Blizzard Entertainment với loạt game như Diablo, World of Warcraft, Overwatch và Hearthstone. Hiện tại vẫn chưa biết chính xác nhóm Vicarious Visions cũ sẽ làm việc theo chương trình nào từ phía công ty mẹ đề ra.

Blizzard Entertainment Crash Bandicoot Vicarious Visions

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM