Nhân viên ngành game hưởng mức lương ra sao?

Mức lương nhân sự ngành game chia theo quốc gia.

Talents In Games và App2Top vừa đưa ra mức lương của nhân viên game ở Nga, Belarus và Ukraine trong một cuộc khảo sát.

Cuộc khảo sát đã phỏng vấn tổng cộng 1.379 người, trong đó 74% người ở Nga; 10,9% làm việc ở Ukraine (có 150 người) và Belarus có 133 người, chiếm 9,6%.

Báo cáo khảo sát cho thấy mức lương cơ bản của ngành game ở Belarus và Ukraine nhìn chung cao hơn ở Nga. Trong đó các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh có tác động đến mức lương của nhân viên ngành game cao nhất.

Mức lương nhân sự ngành game chia theo quốc gia.

Mức lương nhân sự ngành game chia theo quốc gia.

Ngành công nghiệp trò chơi ở Cộng đồng các quốc gia độc lập về cơ bản có nam giới tham gia nhiều hơn và chỉ có 34,1% là nữ giới. Tỷ lệ này phần lớn phụ thuộc vào các vị trí khác nhau, ví dụ, chỉ 8% lập trình viên trò chơi là phụ nữ. Ở Nga, Belarus và Ukraine, phần lớn các giám đốc điều hành cấp cao (87,9%) của các công ty trò chơi là nam giới.

Điều đáng nói là phụ nữ chiếm ưu thế trong lực lượng lao động ở hai vai trò nhân sự và PR, với tỷ lệ lần lượt là 95,2% và 83%. Về tiền lương, lao động nữ thường được trả lương thấp hơn 25% so với nam giới.

Chỉ 19,8% nhân viên làm game dưới 25 tuổi. Phần lớn những người làm việc trong ngành này ở độ tuổi từ 25 đến 34 (63,9%). Có rất ít nhân sự ngành game trên 45 tuổi khi chỉ chiếm hơn 2%. Nhìn chung, sự phân bố độ tuổi này là tương tự nhau giữa các vị trí, nhưng có một số ngoại lệ.

Ví dụ, số lượng giám đốc điều hành cấp cao trên 35 tuổi rõ ràng là nhiều hơn so với toàn ngành. Ở vị trí này, 31% là 35-44 tuổi và khoảng 7% nhân viên trên 45 tuổi, nhưng hầu như không có người trẻ (3,4%). Khối doanh nghiệp chỉ có hai nhóm tuổi là 25-34 tuổi (55,6%) và 35-44 tuổi (44,4%). Điều thú vị là có rất ít nhà phân tích trên 34 tuổi và không có ai trên 45 tuổi đảm nhiệm vị trí này.

71,9% số người được hỏi trong cuộc khảo sát này đã tốt nghiệp đại học, phù hợp với hầu hết mọi vị trí trong ngành công nghiệp trò chơi. Trong số đó, trình độ học vấn trong công việc nghệ thuật trò chơi tương đối thấp, chỉ 63,7% có bằng tốt nghiệp và tỷ lệ giám đốc điều hành, nhà phân tích, nhà tiếp thị và chuyên gia bản địa hóa nói chung là hơn 80% và 7,5% giáo viên có bằng cấp. Hơn 95% chuyên gia phát triển kinh doanh có trình độ học vấn cao.

Không có mối liên hệ giữa trình độ học vấn và mức lương, nhưng rõ ràng có một mối tương quan nhất định, do các vị trí khác nhau, một số kiến ​​thức chuyên môn chỉ có thể có được bằng cách học ở các cơ sở giáo dục đại học, và những người được giáo dục tốt chắc chắn có lợi thế hơn.

Biểu đồ nhóm tuổi làm việc ngành game.

Biểu đồ nhóm tuổi làm việc ngành game.

Kinh nghiệm chủ yếu gắn liền với tiền lương, làm việc càng lâu, càng được trả nhiều tiền hơn, nhưng có sự dao động nhẹ trong khoảng thời gian 7-9 năm kinh nghiệm và mức lương trung bình của các chuyên gia trò chơi có 7-9 năm kinh nghiệm vẫn giữ nguyên.

Điều đáng nói là cuộc khảo sát cho thấy ngành game có sự luân chuyển nhân sự cao, khoảng 39,4% người được hỏi đã thay đổi công việc trong vòng chưa đầy một năm, và chỉ 18,4% đã làm việc trong cùng một công ty trong một năm.

Mức lương trung bình cho toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi nói tiếng Nga là 1.211 đô la, phần lớn phụ thuộc vào quốc gia và thành phố. Ví dụ, ở Nga, mức lương trung bình ở nước này thấp hơn ở mức 1,080 đô la. Về phân bố khu vực, Moscow và St.Petersburg là những nơi phát triển chính, với hơn 61,1% số học viên đang làm việc tại đây, và sự phát triển của ngành công nghiệp game ở các thành phố khác còn thua xa.

Mức lương theo số năm kinh nghiệm.

Mức lương theo số năm kinh nghiệm.

Mức lương trung bình của công nhân trò chơi ở Belarus cao hơn, 1500 đô la Mỹ, nhưng điều này chỉ ở Minsk (thủ đô của Belarus), ở miền trung của Belarus, con số này chỉ là 600 đô la Mỹ, nhưng điều đáng nói là 94 % các công ty trò chơi của Belarus nằm ở khu vực thủ đô, do đó, tính đại diện mẫu của những người hành nghề ở các khu vực khác là không cao.

Còn đối với Ukraine, mức lương trung bình ở nước này cũng là 1.500 USD. Điều này cũng đúng ở Kyiv và 1.400 USD ở các nước còn lại của Ukraine. Ngoài ra, một điểm khác biệt quan trọng so với Belarus là ngành công nghiệp game được phân bổ đồng đều hơn ở Ukraine, với 24,7% số học viên làm việc ở Kharkov, gần 7% ở Lviv và hơn một nửa ở Kyiv.

mức lương ngành Game nhân sự ngành game

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM