Nhìn Bin cắt chuỗi bất bại của LNG với Gwen, BLV LPL không khỏi mỉa mai Riot: “Đúng là tướng 200 năm”

Nhìn Bin cắt chuỗi bất bại của LNG với Gwen, BLV LPL không khỏi mỉa mai Riot: Đúng là tướng 200 năm - Ảnh 1.

Gwen trong tay Bin có thể nói đã một tay gánh RNG tới chiến thắng trong trận đấu với LNG.

Nói không quá thì trong những năm gần đây, LPL là giải đấu có độ hấp dẫn cao nhất làng LMHT thế giới. Lý do là bởi giải đấu này sở hữu quá nhiều đội tuyển mạnh và thường xuyên tạo ra những cuộc đua hấp dẫn trên BXH với những số điểm san sát nhau. Ngay tại LPL Mùa Xuân 2022 thì điều này cũng xảy ra khi hiện tại đang có tới 4 đội sở hữu 7 điểm và xếp ở những vị trí cao nhất trên BXH.

Nhìn Bin cắt chuỗi bất bại của LNG với Gwen, BLV LPL không khỏi mỉa mai Riot: Đúng là tướng 200 năm - Ảnh 1.

Sau 5 tuần thi đấu thì có tới 4 đội dẫn đầu đang bằng điểm nhau tại LPL Mùa Xuân 2022

Để có được cuộc đua hấp dẫn này thì RNG là đội tuyển góp công không hề nhỏ khi họ vừa mới ngắt mạch bất bại của LNG vào ngày hôm qua – 20/2. Điều đáng chú ý ở đây đó là trong trận Bo3 đó, LNG mới là bên vươn lên dẫn trước với chiến thắng hủy diệt ở ván 1. Tuy nhiên tại ván 2 và ván 3 thì RNG đã cho thấy mình là một đội tuyển “cáo già” thực sự khi họ quá khôn khéo trong việc trừng phạt sai lầm của đối thủ và giành được chiến thắng.

Nhìn Bin cắt chuỗi bất bại của LNG với Gwen, BLV LPL không khỏi mỉa mai Riot: Đúng là tướng 200 năm - Ảnh 2.

Bin với Gwen gần như đã gánh RNG tới chiến thắng tại ván 3

Điểm nhấn trong chiến thắng này của RNG chắc chắn thuộc về Bin với những màn trình diễn siêu hạng bằng Jax và đặc biệt là Gwen. Thậm chí tại ván 3 của trận đấu, Bin với Gwen đã định đoạt trận đấu bằng một pha bẫy đội hình LNG tấn công mình và rồi phản đòn ngược trở lại ở phút thứ 21 và lấy được rất nhiều mạng của đối thủ. Từ đó RNG đã triển khai thế trận snowball cực kỳ tốt và giành được chiến thắng thuyết phục.

Khi nhìn thấy màn trình diễn này thì các BLV của trận đấu giữa LNG và RNG không khỏi cảm thấy choáng ngợp với những gì Gwen đã làm. Đồng ý Bin là một chơi Đường Trên có kỹ năng cao nhưng việc một mình Gwen có thể chống chịu trước 2-3 chủ lực của đối thủ mà vẫn gây ra hàng tấn sát thương là điều khó mà chấp nhận được. Vì vậy mà những BLV bên phía giải đấu đã phải thốt lên rằng Gwen đúng là “tướng 200 năm”.

Nhìn Bin cắt chuỗi bất bại của LNG với Gwen, BLV LPL không khỏi mỉa mai Riot: Đúng là tướng 200 năm - Ảnh 3.

BLV LPL: “Tôi muốn nhắc mọi người nhớ rằng chiêu W của Gwen còn cộng cả chỉ số phòng thủ nữa. Vậy là khi ở bên ngoài tấn công vào thì Gwen miễn nhiễm sát thương. Khi bước vào cái vòng đó thì bạn cũng chẳng thể đánh bại được Gwen bởi vị tướng này chống chịu quá tốt. Đúng là một tướng cân bằng 200 năm có khác”

Quả thật kể từ khi ra mắt tới nay, Gwen luôn là một trong những tướng Đường Trên mạnh nhất ở giải đấu với tỷ lệ chọn vô cùng cao. Điều này tới từ việc Gwen là một tướng có thể đấu tay đôi quá mạnh nhờ hồi phục lớn, sát thương chuẩn và cả khả năng chống chịu từ W – Sương Lam Bất Bại. Hệ quả là dù có trong meta dùng Dịch Chuyển sớm hay trụ lane lâu nhất có thể thì Gwen đều quá khỏe và chẳng hề bị “out meta” chút nào.

Nhìn Bin cắt chuỗi bất bại của LNG với Gwen, BLV LPL không khỏi mỉa mai Riot: Đúng là tướng 200 năm - Ảnh 4.

Quả thật Sương Lam Bất Bại của Gwen là kỹ năng quá lỗi

Có một điều khá thú vị đó là ở những lần chỉnh sửa gần nhất thì Gwen đã được buff tương đối mạnh ở các chỉ số cơ bản như máu, hồi phục… Có lẽ với việc Gwen đang trở nên quá mạnh ở các giải đấu như trên thì sớm hay muộn nó sẽ bị nerf mà thôi, đặc biệt là chiêu W cực kỳ bá đạo.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM