Nhìn Búa Tiến Công bị “lạm dụng quá đà” ở LCK, các chuyên gia cũng phải “cạn lời” với Riot Games

Nhìn Búa Tiến Công bị lạm dụng quá đà ở LCK, các chuyên gia cũng phải cạn lời với Riot Games - Ảnh 1.

Nếu item này mạnh tới mức tướng Đi Rừng cũng sử dụng nó thì Búa Tiến Công thực sự đang cực kỳ mất cân bằng.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm qua – 18/2, T1 đã hoàn thành giai đoạn lượt đi bất bại của mình với chiến thắng 2-0 trước KT Rolster. Thậm chí đây còn là trận đánh dấu cột mốc 1000 trận thắng của Faker tại giải đấu LCK. Với việc DWG KIA bị DragonX hạ gục vào ngày 17/2 thì khoảng cách giữa T1 và các đối thủ của mình đang trở nên ngày một lớn hơn.

Nhìn Búa Tiến Công bị lạm dụng quá đà ở LCK, các chuyên gia cũng phải cạn lời với Riot Games - Ảnh 1.

T1 đã có chiến thắng 2-0 trước KT để hoàn thành lượt đi bất bại của mình

Mặc dù tỷ số có vẻ là áp đảo nhưng T1 cũng phải “toát mồ hôi hột” ở ván 1 thì mới có thể hạ gục được đối thủ của mình. Lý do là bởi người Đi Rừng bên phía KT Rolster – Cuzz đã thi đấu cực kỳ hiệu quả ở đầu game và đem lại lợi thế lớn cho đội tuyển này. Và phải nhờ tới sự xuất sắc của Keria trong khả năng xử lý giao tranh thì T1 mới dần lấy lại thế trận và giành chiến thắng cuối cùng.

Nhìn Búa Tiến Công bị lạm dụng quá đà ở LCK, các chuyên gia cũng phải cạn lời với Riot Games - Ảnh 2.

Khả năng xử lý giao tranh quá xuất sắc từ Keria đã giúp T1 lấy lại thế trận

Điểm nhấn của trận đấu này đó là việc Cuzz dù cầm Rek’Sai Đi Rừng và liên tục giao tranh nhưng lại lên Búa Tiến Công, item vốn chỉ dùng để đẩy lẻ. Ngay cả Zeus bên phía T1 cũng lên Búa Tiến Công dù tài năng trẻ này rất tích cực tham gia giao tranh. Chứng kiến việc một item chuyên đẩy lẻ nhưng mạnh tới nỗi bị lạm dụng để áp đảo giao tranh thì những phân tích phiên, chuyên gia hàng đầu về LMHT cũng phải “cạn lời” với Riot.

Nhìn Búa Tiến Công bị lạm dụng quá đà ở LCK, các chuyên gia cũng phải cạn lời với Riot Games - Ảnh 3.

Phân tích viên Caedrel của giải đấu LEC khi xem trận đấu giữa T1 và KT đã hoàn toàn “cạn lời” khi thấy Rek’Sai Đi Rừng lên Búa Tiến Công

Tới đây thì nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi tại sao một item chuyên dùng để đẩy lẻ lại phổ biến tới như vậy? Câu trả lời nằm ở việc bản thân chỉ số mà Búa Tiến Công đem lại đã là rất lớn nếu so với những item Đấu Sĩ khác hiện tại. Cụ thể thì món đồ này đem lại 50 SMCK, 400 máu với giá chỉ là 2800 tiền mà thôi nên đây là ngưỡng sức mạnh quá lớn với những tướng sở hữu nó.

Như chúng ta đã thấy trong trận đấu kể trên, cả Cuzz lẫn Zeus chẳng quan tâm tới chuyện đẩy lẻ hay cố gắng tận dụng nội tại của Búa Tiến Công. Thay vào đó họ vẫn lao vào giao tranh một cách vô cùng mạnh mẽ dù theo lý thuyết thì item này sẽ “phế” khi làm như vậy. Đơn giản là Búa Tiến Công cung cấp quá nhiều chỉ số mạnh với giá thành rẻ và giúp các Đấu Sĩ vô cùng mạnh mẽ mà thôi.

Nhìn Búa Tiến Công bị lạm dụng quá đà ở LCK, các chuyên gia cũng phải cạn lời với Riot Games - Ảnh 4.

Dù sử dụng Búa Tiến Công nhưng cả Cuzz lẫn Zeus đều liên tục tham gia giao tranh vì chỉ số cơ bản item đem lại là quá lớn

Đương nhiên là khi một item bị dùng sai mục đích nặng nề tới như vậy thì Riot chắc chắn phải ra tay chỉnh sửa. Hướng giải quyết dễ đoán nhất có lẽ là giảm chỉ số cơ bản của Búa Tiến Công và chuyển nó vào nội tại phục vụ đẩy lẻ của item này. Điều này giúp cho Búa Tiến Công không còn là item quá mạnh ở mặt chỉ số thuần túy và khiến giá trị của nó giảm mạnh khi vào giao tranh. Hy vọng rằng Riot sẽ sớm chỉnh sửa Búa Tiến Công trong tương lai.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM