Nhìn chỉ số Xạ Thủ tại LPL, fan WBG không khỏi tiếc nuối: “Huanfeng quá hay nhưng không thể gánh team”

Nhìn chỉ số Xạ Thủ tại LPL, fan WBG không khỏi tiếc nuối: Huanfeng quá hay nhưng không thể gánh team - Ảnh 1.

Các thông số của Huanfeng đều nằm trong top các Xạ Thủ xuất sắc nhất nhưng WBG lại phải dừng bước từ quá sớm.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày 31/3 vừa qua, Weibo Gaming của SofM đã phải dừng chân tại vị trí top 6 LPL Mùa Xuân 2022 khi thất bại trước JD Gaming. Đây được cho là một kết quả tất yếu khi ở giai đoạn sau của vòng bảng, WBG đã có phong độ đi xuống rõ rệt và trận thắng trước EDG là không đủ để đội tuyển này sốc lại tinh thần và chen chân vào top 4.

Nhìn chỉ số Xạ Thủ tại LPL, fan WBG không khỏi tiếc nuối: Huanfeng quá hay nhưng không thể gánh team - Ảnh 1.

WBG chỉ dừng chân ở trong top 6 sau khi bị JDG đánh bại

Tuy không có được một vị trí quá cao nhưng Xạ Thủ của WBG – Huanfeng lại sở hữu những thông số cực kỳ xuất sắc nếu so sánh với những đồng nghiệp khác. Cụ thể thì về KDA, Huanfeng đứng ở vị trí thứ 3 sau những JackeyLove và Viper. Thậm chí về chỉ số farm và chuyển hóa vàng thành sát thương, Huanfeng còn đứng thứ 2 với tỷ lệ 133,9% và chỉ thua mỗi Viper mà thôi. Về mặt tham gia điểm hạ gục thì Huanfeng cũng nằm trong top 5.

Nhìn chỉ số Xạ Thủ tại LPL, fan WBG không khỏi tiếc nuối: Huanfeng quá hay nhưng không thể gánh team - Ảnh 2.

Huanfeng sở hữu những chỉ số cực kỳ cao so với các Xạ Thủ khác của LPL

Với những thông số cao như vậy thì đáng lẽ ra Huanfeng phải nằm trong một đội tuyển có vị trí cao hơn nhưng WBG chỉ dừng chân ở top 6 mà thôi. Vì vậy mà không ít người hâm mộ của WBG tỏ ra tiếc nuối cho người chơi Xạ Thủ này khi anh luôn là người thi đấu ổn định, đóng góp không nhỏ vào lối chơi nhưng đội nhà vẫn cứ thất bại.

Khi nhìn lại những trận đấu đã qua và thông số của các Xạ Thủ thì chúng ta có thể thấy Viper cũng rơi vào tình trạng giống với Huanfeng. Thậm chí vấn đề của cả WBG lẫn EDG cũng khá giống nhau khi các vị trí Đường Đơn của hai đội tuyển này đều thi đấu với phong độ thất thường với số trận dở diễn ra khá nhiều. Hệ quả là dù Xạ Thủ có chơi tốt tới đâu mà các vị trí còn lại không kiểm soát được trận đấu thì họ cũng vô dụng mà thôi.

Nhìn chỉ số Xạ Thủ tại LPL, fan WBG không khỏi tiếc nuối: Huanfeng quá hay nhưng không thể gánh team - Ảnh 3.

Huanfeng thường là người chơi giữ được KDA rất tốt nhưng các vị trí Đường Đơn của WBG thì lại không được như vậy

Có thể nói với những thống kê kể trên, WBG đang sở hữu một người chơi Xạ Thủ top đầu tại LPL hiện tại (có lẽ chỉ sau mỗi Viper và JackeyLove). Tuy nhiên họ cần chơi ổn định hơn ở các vị trí Đường Đơn nhằm có thể tạo ra điều kiện tốt nhất để Xạ Thủ của mình tỏa sáng. Nếu cứ chơi theo phong cách phụ thuộc vào cảm hứng như LPL Mùa Xuân 2022 vừa qua thì WBG khó lòng có thể cạnh tranh danh hiệu hoặc tấm vé dự CKTG.

https://gamek.vn/nhin-chi-so-xa-thu-tai-lpl-fan-wbg-khong-khoi-tiec-nuoi-huanfeng-qua-hay-nhung-khong-the-ganh-team-20220410095035164.chn

Theo GameK

Facebook