Nhìn Lại Solo Leveling Chap 1 Và Cuộc “Lột Xác” Ngoạn Mục Của Sung Jin Woo

Solo Leveling chap 1

Ở thời điểm này, khi được hỏi, người hùng nào trong manhwa khiến bạn thấy lý thú nhất thì chắc chắn 9/10 câu trả lời sẽ là “Sung Jin Woo” của Tôi Thăng Cấp Một Mình. Nếu lục tìm lại Solo Leveling chap 1 thì bạn càng thêm ấn tượng bởi cuộc “lột xác” của Jin Woo đấy. Cùng SharingFunVN điểm lại những cột mốc đáng nhớ trong đời thăng cấp của chàng Shadow Monarch quyền lực này nhé.

Nội dung bài viết

  • 1 Jin Woo ở Solo Leveling Chap 1 – Thợ săn yếu nhất hành tinh
  • 2 Người chơi Jin Woo
  • 3 The Shadow Lord
  • 4 Jin Woo – The Shadow Monarch

Jin Woo ở Solo Leveling Chap 1 – Thợ săn yếu nhất hành tinh

Solo Leveling chap 1 - Jin Woo E rank

Solo Leveling chap 1 mở màn bằng hình ảnh của một Sung Jin Woo bị thương đầm đìa. Chàng trai 24 tuổi có chỉ số sức mạnh không hơn người bình thường là bao mà lại luôn phải tham dự vào các cuộc săn quái vật đầy nguy hiểm.

Ở Solo Leveling chap 1, người ta thấy ngay Jin Woo là một thợ săn hoàn toàn bị động, ngay cả việc chọn lựa nghề nghiệp này cũng là do anh cần chi phí để chữa bệnh cho mẹ và nuôi em gái ăn học.

Lúc này, Jin Woo đang mang danh hiệu “Thợ săn yếu nhất thế giới”.  Về ngoại hình, Jin Woo có chiều cao trung bình, gầy nhom và tất nhiên, trông anh yếu ớt. Về năng lực, ở Solo Leveling chap 1 đã có nói, Sung Jin Woo chỉ là một thợ săn E rank và thậm chí chỉ số sức mạnh của anh chỉ ở mức 10, trong khi một thợ săn cấp E yếu nhất cũng có mức sức mạnh là 50.

Chính vì sự thua kém về sức mạnh, Jin Woo thường chỉ được tham gia vào những hầm ngục cấp thấp nhất và thu về mức thu nhập cũng hết sức ít ỏi so với những thợ săn còn lại. Thậm chí, trong nhiều nhiệm vụ, anh chỉ được tham gia vào các đội thợ săn cho đủ quân số, và đóng vai trò người mang hành lý mà thôi.

Tuy ở giai đoạn đầu câu chuyện, Jin Woo chẳng có gì nổi bật, nhưng nếu đọc kỹ Solo Leveling truyện tranh, bạn có thể thấy ở anh một tính cách kiên cường, gặp khó không nản và luôn tỉnh táo biết mình cần gì. Ở Jin Woo E rank bấy giờ luôn có một nụ cười tươi rói và sức sống tươi trẻ dù đã trải qua không ít lần gặp nguy hiểm.

Người chơi Jin Woo

Solo Leveling chap 1 - Jin Woo player
Sau Solo Leveling chap 1, Sung Jin Woo ở giai đoạn mới tái thức tỉnh vẫn luôn phải tận tâm tận lực mới hoàn thành được các thử thách trong hầm ngục

Sau sự kiện hầm ngục kép tại đền Cartenon, Jin Woo may mắn nằm trong số người ít ỏi sống sót và là người duy nhất được chọn để trở thành “player” của một hệ thống bí ẩn.

Nếu so với phần Solo Leveling chap 1 có vai trò như một lời giới thiệu, thì ở giai đoạn “player” này, Sung Jin Woo trải qua sự thay đổi kỳ diệu để từ một người yếu từng bước trở thành kẻ mạnh, thậm chí là mạnh nhất sau này. Đây là những chapter thú vị nhất của bộ webtoon này.

Trong giai đoạn mới được tái thức tỉnh bởi hệ thống, Sung Jin Woo có sự thay đổi rõ rệt về ngoại hình. Anh cao lớn hơn, cơ thể từ gầy gò trải qua những bài luyện tập nghiêm khắc đã trở nên hoàn hảo như tượng tạc, thậm chí có lúc Jin Woo đã hoài nghi, liệu khi level tăng lên nữa thì mình có thể trở nên giống một đô lực sĩ cơ bắp cuồn cuộn hay không. Khuôn mặt của Jin Woo cũng đã khác xưa, anh trông chững chạc, tự tin hơn.

Solo Leveling chap 1 - Jin Woo player 2
Từ một “cò hương” ở Solo Leveling Chap 1, Jin Woo dần biến thành trai 6 múi sau các buổi tập luyện

Về năng lực, lúc này anh phải trải qua giai đoạn “luyện ngục”, liên tục tiến vào những hầm ngục khó chơi để tăng level. Hơn ai hết, Jin Woo hiểu rằng, mình quá yếu và luôn tự nhắc nhở bản thân phải trở nên mạnh hơn nữa. Trong làn sóng vô tận những con quái vật tại các hầm ngục, Jin Woo lần lượt vượt lên để tăng level và đạt được danh hiệu đầu tiên là người tiêu diệt sói.

Tuy được hệ thống ưu ái cho những phần thưởng và vật phẩm đầy vi diệu thì có thể nói, đây là thời kỳ nằm gai nếm mật vô cùng gian khổ đối với Jin Woo.

Cho dù có được phục hồi sức mạnh như một phần thưởng hàng ngày của hệ thống, thì khi đứng trước một rừng quái vật đông vô số kể, hung mãnh vô tận và những con boss ngày càng khủng, chỉ có khát vọng mãnh liệt được trở nên mạnh hơn nữa mới khiến cho Jin Woo có thể trụ vững qua các thử thách.

The Shadow Lord

Solo Leveling chap 1 - Jin Woo Shadow Lord
Jin Woo ở arc Job Change

Sau chuỗi nhiệm vụ thử thách của hệ thống, Jin Woo, thợ săn yếu nhất của Solo Leveling chap 1 đã chính thức có một cơ hội lớn để “đổi đời” với nhiệm vụ đổi nghề nghiệp.

Ở thử thách này, Jin Woo đã đối mặt với những quái vật mạnh và đông đảo vượt quá sức lực vốn có. Đây là lần đầu tiên anh thất bại kể từ khi trở thành một người chơi. Tuy nhiên, vì đây chỉ là một bài kiểm tra khó mà hệ thống đặt ra nhằm hướng Jin Woo đến thẳng cái đích mà nó được thiết kế sẵn, cuối cùng anh cũng thành công.

Trái ngược với suy đoán ban đầu của Jin Woo, dựa theo dạng nhiệm vụ mà hệ thống đưa ra thì rất có thể anh sẽ được chọn vào nghề nghiệp assassin, cuối cùng, anh lại trở thành một necromancer, pháp sư điều khiển binh đoàn bóng tối. Nhưng ngay sau đó, hệ thống đã nâng cấp cho anh trở thành Shadow Lord.

Trong nhiệm vụ đổi nghề này, có một khoảnh khắc Jin Woo đã đối diện với một thực thể có hình hài của Jin Woo trước đây. Cuộc gặp này giống như một cuộc đối thoại với chính mình, để từ đây Jin Woo chính thức rũ bỏ cái tôi yếu đuối ngày trước.

Jin Woo giờ đây không chỉ có thể một mình chinh phục một cánh cổng cao cấp, mà còn phát triển được một đội quân những chiếc bóng được trích xuất từ những quái vật đã chết dưới tay anh.

Solo Leveling chap 1 - Jin Woo Shadow Lord 2
Sung Jin Woo trở thành một Shadow Lord – Thợ săn duy nhất có khả năng điều khiển người và các ma thú đã chết

Cùng với danh hiệu Shadow Lord, Jin Woo đã có thể hoàn toàn tự tin vào sức mạnh của bản thân. Và con đường mà anh đi tiếp theo đã thực sự thăng lên một quãng mới, Jin-Woo lúc này, đã là thợ săn cấp S thứ 10 của Hàn Quốc và bỗng chốc trở nên nổi tiếng vang dội.

Có thể nói, giai đoạn đổi nghề là một bước ngoặt quan trọng nhất đối với Sung Jin Woo. Đó không chỉ là “lột xác” hoàn toàn từ một E rank yếu ớt như trong Solo Leveling chap 1 sang S rank hùng mạnh. Trong anh, có một phần nội tâm đã từ từ “chết đi”, để thay thế vào đó là một Jin Woo lạnh lùng hơn, sát phạt quyết đoán hơn.

Jin Woo – The Shadow Monarch

Giai đoạn The Shadow Monarch của Solo Leveling truyện tranh là thời điểm mà sức mạnh của Jin Woo đã thực sự chín muồi. Anh trở thành Shadow Monarch sau khi trở lại ngôi đền Caternon, hạ gục boss và lấy được trái tim đen. Nếu nhìn lại để so sánh với hạng E khi còn ở Solo Leveling chap 1 thì Jin Woo bây giờ giống như một vị thần vậy.

Shadow Monarch tiền nhiệm, Ashborn vốn là một Ruler, nhưng sau cuộc nổi dậy của các Ruler tiêu diệt đấng sáng tạo thì Ashborn đã đổi phe, trở thành một trong số nhưng Monarch, một loại tồn tại mạnh nhất mà chỉ có các Ruler mới có thể đối đầu.

Solo Leveling chap 1 - Jin Woo Shadow Monarch
Tất cả đã thay đổi tính từ lúc Solo Leveling Chap 1 – Jin Woo bây giờ đã ở một đẳng cấp hoàn toàn khác

Điều đặc biệt ở vị quân vương bóng tối chính là, đấng sáng tạo đã truyền cho ông một năng lực đặc biệt, đó là năng lực hủy diệt, có thể xóa sổ tất cả.

Hệ thống, thứ đã chọn Jin Woo làm người chơi cũng chỉ là tác phẩm của kế hoạch tìm kiếm một “chỗ trốn” cho Ashborn khi phe Rulers đang ở thế thắng.

Và sau hàng loạt thử thách, Jin Woo xứng đáng với việc được chọn kế thừa sức mạnh khổng lồ của Ashborn. Anh đã được xem là một Shadow Monarch, cao hơn hẳn một bậc so với Shadow Lord trước đó. Có thể thấy ở phần đầu season 2, khi lũ zombie nhìn thấy Jin Woo, chúng đã quỳ rạp, không chỉ vì sợ hãi, mà còn vì chúng đang đứng trước vị vua đầy uy quyền.

Ngược lại trước đó một vài chương, việc Jin Woo trở thành “vương” cũng đã được dự đoán kể từ khi anh đối đầu với vua kiến ở đảo Jeju. Tiếp đến là ở sự kiện gặp gỡ tổ chức thợ săn Mỹ, Norma Selner, người phụ nữ có khả năng giúp các thợ săn đột phá giới hạn đã nhìn vào bóng tối vô cùng vô tận bên trong Jin Woo và phải run rẩy nói rằng, anh chính là một vị vua, và anh “không có giới hạn”.

Solo Leveling chap 1 - Jin Woo Shadow Monarch 2
Quý ngài Shadow Monarch

Không chỉ có năng lực cường đại, Sung Jin Woo của giai đoạn này cũng đã trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, có sự bá đạo của một kẻ nắm quyền sinh sát. Tuy nhiên, đối với gia đình và những người thân thiết thì anh vẫn là một Jin Woo đầy quan tâm, chu đáo và ấm áp. Thêm một đặc điểm hài hước khác từ solo leveling chap 1 đến nay là dù có level up đến bao nhiêu, thì khả năng nhớ tên cũng như đặt tên của anh vẫn tệ như lúc đầu.

Từ Solo Leveling chap 1 đến những chương mới nhất, hành trình trưởng thành và trở nên cường đại của Sung Jin Woo chính là xương sống tạo nên toàn bộ tác phẩm manhwa này. Những đối thủ cực “khủng” sắp tới của anh sẽ là ai, và liệu The Shadow Monarch, sức mạnh đỉnh cao của bóng tối có hủy diệt tất cả, hay là bảo vệ sự bình yên cho con người? Cùng theo dõi Tôi Thăng Cấp Một Mình được cập nhật liên tục tại SharingFunVN.com nhé.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM